MÁY IN MÃ VẠCH BỊ MỜ CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI GỌI THỢ SỬA ?

MÁY IN MÃ VẠCH BỊ MỜ CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI GỌI THỢ SỬA ?

Rất nhiều khách hàng gọi điện và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi rằng:” Sau một thời gian sử dụng máy in mã vạch bị mờ, chất lượng bản in  xấu, không rõ nét, bị lem mực.… Dẫn đến tình trạng không quét được mã vạch ” Vậy phải kiểm tra những gì trước khi gọi thợ sửa máy?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in mã vạch bị mờ !

==> Xem ngay: “ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH HAY GẶP

 

may-in-ma-vach-bi-mo

1: Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng máy in mã vạch bị mờ là do giấy- decal in mã vạch.

  • Giấy in bị ẩm ướt

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

Khi giấy in bị ẩm sẽ làm giảm độ bám mực của giấy khiến cho máy in bị mờ chữ. Bạn nên thay cuộn giấy khác để đảm bảo chất lượng con tem. Sau khi dùng xong hoặc chưa dùng đến nên bảo quản giấy ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt.

  • Giấy in kém chất lượng

may-in-ma-vach-bi-mo

 

Bạn mua phải giấy in kém chất lượng như giấy trắng quá có chứa quá nhiều chất tẩy trắng. Thường những giấy này có độ cảm nhiệt thấp nên khi in khó tránh khỏi lỗi bị mờ. Trong trường hợp này để tránh “ tiền mất tật mang “ chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các loại giấy in mã vạch cũng như cơ sở sản xuất trước khi mua chúng.

==>Tất tần tật những điều về giấy in mã vạch bạn cần phải biết ” trước khi chọn mua. 

 

2: Máy in mã vạch bị mờ do đầu in của máy

Đầu in là bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc máy in mã vạch. Chất lượng bản in có tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào đầu in.

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

  • Máy in mã vạch bị mờ do đầu in dùng lâu ngày bị bám bụi.

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

Nếu như máy in của bạn dùng 1-2 năm mà không tiến hành vệ sinh máy thì đầu in nhiệt do tiếp xúc với giấy nên rất dễ bị mùn giấy hay bụi bẩn bám vào. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên  rút điện máy ra để khoảng 10-15 phút cho đầu in nguội. Nếu chạm vào nó ngay rất dễ khiến bạn bị bỏng. Sau đó dùng bông sạch lau nhẹ đầu in. Sau khi vệ sinh xong có thể lắp vào và sử dụng như bình thường.

Δ Lưu ý: Thao tác thật nhẹ nhàng, nếu bạn mạnh tay quá sẽ làm đầu in bị xước.

 

  • Đầu in của máy xước hoặc bị mài mòn khiến máy in mã vạch bị mờ

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

– Đầu in của máy in nếu bị xước thì khi in ấn cũng sẽ bị mờ chữ, đứt nét. Nếu như máy in của bạn rơi vào trường hợp này hơi khó xử lý. Đầu in đã bị xước rất khó khắc phục. Nếu bạn thay đầu in mới thì chi phí khá tốn kém. Vì đây là bộ phận quan trọng nhất của một máy in.

Tốt nhất bạn không nên để đồ vật làm đầu in của máy in nhiệt bị xước nhé! Chi phí bỏ ra thay một cái đầu in mới là rất đắt. Không khác gì bạn mua một cái máy in mã vạch mới.

– Hoặc trong quá trình sử dụng lâu, đầu in của máy cũng sẽ bị mài mòn do in nhiều. Giải pháp không thể làm gì khác là phải thay thế một cái đầu in mới.

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

Khách hàng có bất cứ thắc mắc gì hãy gửi thông tin về cho chúng tôi. AN THÀNH- với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hỗ trợ cho mượn – cài đặt – sửa chữa chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. HOTLINE: 0943027116