GIẢI PHÁP VƯỢT TRỘI KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG RA CHỮ 

GIẢI PHÁP VƯỢT TRỘI KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG RA CHỮ 

Máy in mã vạch không ra chữ là lỗi thường gặp trong quá trình in ấn. Nó gây mất thời gian và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc người dùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

may-in-ma-vach-khong-ra-chu

Máy in mã vạch không ra chữ có thể do một số nguyên nhân sau đây:

1: Lỗi do người dùng lắp đặt giấy in bị sai.

– Đây là lỗi khá phổ biến. Đối với người dùng đã thông thạo hay mới sử dụng máy in mã vạch nếu chưa nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy rất có thể lắp sai mặt giấy in. Người dùng cần kiểm tra lại ngay việc lắp đặt giấy của mình đã chính xác hay chưa.

 

may-in-ma-vach-khong-ra-chu

 

– Một nguyên nhân khác có thể do chất liệu giấy và chất lượng giấy không được đảm bảo. Vậy không được đảm bảo do đâu? Giấy in mã vạch và mực in mã vạch cần phải tương thích với nhau.

 

may-in-ma-vach-khong-ra-chu

Tổng hợp tất cả các loại giấy in mã vạch tốt nhất trên thị trường

 

VD: Đối với loại giấy Fasson – đây là loại giấy thường và có thể xé rách được. Loại giấy Fasson cần phải in bằng mực WAX là tối ưu nhất. Còn đối với loại giấy PVC – Giấy không thể xé rách được. Thì cần phải in ấn với mực RESIN hoặc WAX RESIN… khi sử dụng mực WAX sẽ khiến nét in không đều hoặc không in được.

 

2: Lỗi do lắp sai mực in mã vạch.

Bạn có chắc chắn rằng cuộn ribbon mà bạn đang sử dụng được ghi ở bên phải?

 

may-in-ma-vach-bi-mo

 

Các bạn hãy kiểm tra xem mực in  mã vạch đã được lắp đúng hay chưa bằng cách nhấn một góc của nhãn dính vào bề mặt bên ngoài cuộn băng của bạn. Lột nhãn ra khỏi băng và bạn sẽ thấy mảnh hoặc các hạt mực dính vào nhãn. Nếu mực không dính vào tem và không bị lột khỏi bề mặt bên ngoài cuộn băng của bạn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra tương tự trên bề mặt đối diện của dải ruy băng. Nếu bạn phát hiện ra ribbon của bạn không được lắp mực ở bên phải. Đối với trường hợp này, Các bạn hãy liên hệ với nhà phân phối của bạn để có được ribbon được in đúng mực cho các máy in mã vạch.

Tham khảo thêm:NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT KHI CHỌN MỰC IN TEM NHÃN”

3: Máy in mã vạch không ra chữ do phần mềm đẩy dữ liệu bị sai.

Phần mềm in tem mã vạch phổ biến và đang được sử dụng nhiều nhất là phần mềm BARTENDER.

Tham khảo ngay:” HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM IN MÃ VẠCH BARTENDER

Một cách đơn giản để sửa lỗi này, đó là hãy thử tạo một con tem mới tương thích với con tem thực tế của mình. Sau đó điền các trường dữ liệu cơ bản để in test. Sau đó dùng lệnh in để in test thử, nếu máy không in hoặc in bị mờ, nhòe hoặc mất nét thì có thể kiểm tra lại phần cài đặt trong máy in mã vạch.

Việc cài đặt trong máy in mã vạch bằng cách: tăng độ mực lên mức phù hợp để tem in ra được nét hơn và rõ ràng hơn. Đối với các dòng máy in tem mã vạch công nghiệp thì người dùng nên sử dụng độ mực ở 18 – 22. Nếu setup nhiệt độ đầu in (độ mực) quá thấp cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây ra lỗi máy in mã vạch không ra chữ hoặc máy in mã vạch in tem quá mờ.

 

may-in-ma-vach-khong-ra-chu

 

4 : Một lỗi thường gặp nữa là do phương pháp in sai của người dùng.

Lỗi máy in mã vạch không ra chữ nguyên nhân do máy in nhận sai khổ tem. Đây cũng là một trong số những lỗi cơ bản trong khi in tem mã vạch. Người dùng không xác định chính xác loại tem nhãn mà mình đang in. Dẫn đến cài đặt sai loại giấy và loại mực in trong Driver cài đặt.

 

may-in-ma-vach-khong-ra-chu

 

Ở đây, đối với các loại giấy có rãnh (khoảng trống) ở giữa. Thì cần phải được cài đặt chết độ giấy là Label with gap (Hoặc Web Sensing) tùy từng loại máy. Còn chế độ in khi có ribbon mực là Thermal Transfer. Sau khi setup các thuộc tính trên, để đảm bảo máy in nhận được cài đặt đó, người dùng nhấp OK để thoát cài đặt. Sau đó in test 1 trang trong phần in test của máy. Như thế máy sẽ nhận theo lệnh mới. Khi đó, hãy tắt nguồn máy in và chờ 10s rồi bật lại.

Người dùng cũng có thể cài đặt trực tiếp trên máy in mã vạch bằng cách vào phần cài đặt loại giấy in và mực để setup.

 

5 : Lỗi kết nối máy tính

Lỗi máy in mã vạch không ra chữ có thể do chưa kết nối với máy tính. Lỗi này thường xảy ra do máy tính và máy in tem không được kết nối với nhau thông qua cáp USB. Các bạn hãy kiểm tra lại cáp USB kết nối của máy in với máy tính. Sau đó thử khởi động lại để chắc chắn rằng 2 thiết bị được kết nối với nhau.

==> Khách hàng tham khảo thêm:”  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH HAY GẶP”

Khách hàng có bất cứ thắc mắc gì hãy gửi thông tin về cho chúng tôi. AN THÀNH- với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hỗ trợ cho mượn – cài đặt – sửa chữa chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. HOTLINE: 0943027116