Mã Vạch – Giải Pháp Tối Ưu Cho Nghành Vận Tải Hàng Hóa Và Hậu Cần

MÃ VẠCH – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGHÀNH VẬN TẢI HÀNG HÓA VÀ HẬU CẦN

Theo dõi các sản phẩm trong suốt quá trình phân phối là một điều cần thiết để kiểm soát chi phí, quản lý hàng tồn kho và đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh chóng. Các doanh nghiệp có quy trình xử lý logistics nhanh chóng thì giúp cải thiện được nhiều vấn đề trong thủ tục và làm đối tác khách hàng hài lòng hơn.

van-tai-hang-hoa-va-logistics

Vì sao nói “ Mã Vạch” là Giải pháp tối ưu cho nghành vận tải hàng hóa và hậu cần

Ngành công nghiệp giao thông vận tải cần tốc độ nhanh, nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi độ chính xác 100% với chi phí thấp. Vì vậy, viêc chọn và ứng dụng công nghệ mới hiệu quả là rất quan trọng. Công nghệ mã số mã vạch được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này. Bởi khả năng giúp loại bỏ lỗi của con người. Đẩy nhanh quá trình hoàn thành công việc. Bởi vì những ứng dụng tuyệt vời này mà hầu hết các nghành công nghiệp đều áp dụng công nghệ này không giới hạn

>>> Cách Dăng Ký Mã Số Mã Vạch 

giai-phap-ma-vach-cho-nghanh-van-tai
• Sản xuất – thu hái, đóng gói, lắp ráp, vận chuyển và giao nhận
• Kho – kiểm soát xuất nhập tồn dễ dàng hơn, nhanh hơn, và chính xác
• Bán Lẻ – điểm bán hàng, kiểm tra giá, kiểm soát tồn kho, chống hàng giả
• Giáo dục –kiểm soát sách thư viện, số đầu sách, thời gian, kiểm soát tài sản
• Chăm sóc sức khỏe – quản lý bệnh nhân, dược phẩm, phòng thí nghiệm, kiểm soát tài sản

>>> Giải Pháp Thông Minh Trong Quản Lý Hồ Sơ Y Tế Bằng Công Nghệ Mã Vạch

giai-phap-ma-vach-logistic

Ưu điểm nổi trội của mã vạch trong giải pháp vận tải hàng hóa và hậu cần

Quản lý tài sản hoàn hảo là rất quan trọng trong ngành công nghiệp giao thông vận tải và hậu cần. Trong quá trình vận chuyển các thông tin quan trọng như tên người gửi, thông tin người nhận, thông tin chi tiết sản phẩm… Qua nhiều địa điểm và các thông tin chi tiết này phải được ghi lại. Mã vạch được sử dụng tại các điểm khác nhau của dòng chảy của hàng hóa. Phải từ điểm xuất xứ đến điểm tiêu thụ 

giai-phap-ma-vach-quan-ly-kho

Thu thập dữ liệu nâng cao
Đầu đọc mã vạch giúp quá trình giao nhận thông tin tại các địa điểm giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh hơn và không phải sao chép bằng tay. Giúp giảm tối đa lỗi giao nhận và lỗi sao chép của con người.

giai-phap-ma-vach-toi-uu>>> Các Công Nghệ Mã Vạch 

Lên kế hoạch
Tất cả các thông tin quan trọng như số thứ tự, các sản phẩm đóng gói, điểm đến cuối cùng… Có thể được mã hóa trong mã vạch. Làm cho nó dễ dàng cho việc quản lý vận chuyển. Công nghệ này giúp xác minh quá trình và xử lý trình tự tải liền mạch. Nó cũng giúp để lập kế hoạch và chọn những tải.

giai-phap-ma-vach-toi-uu-cho-nghanh-van-tai

Xác định tuyến và lập trình tuyến đi
Một thủ tục vận chuyển điển hình bắt đầu từ các nhà cung cấp (hoặc nhà sản xuất), công ty vận chuyển, nhà phân phối, nhà bán lẻ, và kết thúc tới tay khách hàng. Kế hoạch tuyến đường và lịch trình các hoạt động là rất quan trọng . Để đảm bảo rằng quá trình giao nhận chính xác về thời gian. Sử dụng công nghệ mã vạch thay vì các hóa đơn truyền thống tiêu tốn rất nhiều thời gian, nỗ lực, chi phí, và tất nhiên, thường hay bị lỗi.

dang-ky-ma-so-ma-vach

>>> Xem Thêm: Mã Vạch Các Nước 

Công nghệ mã vạch đã và đang được phát triển. Nó đã trở thành một điều cần thiết cơ bản cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ này đã hoàn toàn thay đổi phương thức hoạt động của các doanh nghiệp. Trong quá trình bán và theo dõi tài sản của họ. Có thế nói “Mã vạch – Giải pháp tối ưu cho nghành vẩn tải hàng hóa và hậu cần.

>> Tin Khác: Giải Pháp Mã Vạch Thông Minh Trong Nông Nghiệp