Giải Pháp Mã Vạch Thông Minh Trong Quản Lý Hồ Sơ Y Tế

Tại sao cần giải pháp mã vạch trong quản lý hồ sơ y tế

giai-phap-y-te

Hiện nay các bệnh viện trên thế giới đều có một lỗi lo chung đáng e ngại. Đó là số bệnh nhân quá lớn dẫn đến quá tải. Không thể kiểm soát được hết thông tin bệnh nhân. Và không đủ nhân viên y tế để phục vụ. Những việc nhỏ nhất là kiểm tra hồ sơ bệnh nhân cũng không chính xác tuyệt đối được. Hơn nữa còn chậm trễ.

Ngày nay thế giới đã được kết nối rộng mở hơn. Các cảm biến thông minh là mã vạch được gán cho bệnh nhân. Có thể giúp cải thiện việc chăm sóc. Và hiệu quả việc quản lý hồ sơ bệnh án. Giảm các lỗi và chi phí về y tế. Đó là lý do tại sao giải pháp mã vạch đang ngày càng được đánh giá cao về y tế như hiện nay.

Lợi ích của việc áp dụng giải pháp mã vạch trong quản lý hồ sơ y tế

Khi giải pháp mã vạch được áp dụng sẽ tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Bệnh nhân không phải mất thời gian chờ đợi như trước. Khi đến khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được phát thẻ khám bệnh hoặc một cái vòng đeo ở cổ tay. Được in ra từ một máy in mã vạch chuyên dụng. Trên thẻ có mã vạch chứa đầy đủ thông tin về người bệnh. Mọi dữ liệu của bệnh nhân đều được lưu trữ vào ngân hàng thông tin của bệnh viện. Do đó, khi các bác sĩ, nhân viên y tế khám bệnh chỉ cần quét mã vạch của bệnh nhân. Là có thể theo dõi được tình trạng bệnh của bệnh nhân.

giai-phap-ma-vach-trong-quan-ly-ho-so-y-te

Giải pháp mã vạch sử dụng trong quản lý hồ sơ y tế để chắc chắn rằng hồ sơ đó thuộc về đúng bệnh nhân. Chức năng quét mã vạch như việc kiểm tra chắc chắn những cái tên tương tự của các bệnh nhân sẽ không bị xáo trộn.

Từ đó, hồ sơ y tế quản lý được bệnh nhân nào đã đăng kí hay đã xuất viện. Độ chính xác và tức thì của việc cập nhật những thay đổi về hồ sơ bệnh án. Phiếu xét nghiệm, ghi chú phép điều trị cũng trở nên dễ dàng. Thiết bị có thể truy cập dữ liệu trực tiếp và hiệu chỉnh lập tức. Giúp quản lý hồ sơ bệnh nhân hiệu quả hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân đều được lưu trữ

giai-phap-ma-vach-trong-y-te

Với giải pháp mã vạch này, thời gian thực hiện các thủ tục. Đón tiếp người bệnh chỉ mất 30giây/bệnh nhân. Đối với bệnh nhân có thẻ mã vạch. Đến đăng ký chuyên khoa khám và quét mã vạch. Tất cả những thông tin về người bệnh. Kể cả hình ảnh số thứ tự khám được mạng vi tính truyền về phòng khám đã đăng ký. Người bệnh được gọi vào khám (gọi tự động).

Người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh để đối chiếu. Đối với người bệnh chưa làm thẻ khám bệnh bằng mã vạch thì quản lý mã vạch qua sổ khám bệnh. Ở loại hình này, người bệnh phải mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh để đối chiếu lúc thăm khám.

ma-vach-y-te

Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cải tiến liên tục. Thời gian làm thủ tục của bệnh nhân không quá 30 giây. Đối với người đã sử dụng thẻ khám bệnh có mã vạch. Và khoảng 1 phút đối với người còn sử dụng sổ khám có mã vạch.

Trước khi cải tiến, bệnh  nhân phải mất 2giờ 30 phút đối với việc khám không làm xét nghiệm thì nay đã giảm xuống hơn 1giờ. Còn khám phải làm 1 xét nghiệm chỉ mất 2 giờ là xong.

Tương tự, đối với trường hợp bệnh nhân nội trú, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị không dây để cập nhật thông tin bệnh án. Kê toa thuốc, kiểm tra tình hình sử dụng thuốc của bệnh nhân, xem các kết quả lâm sàng, cận lâm sàng ngay tại giường bệnh một cách tức thời.

y-te-ma-vach

Kiểm tra thông tin bệnh án. Tình hình điều trị của người bệnh thông qua các thiết bị cho phép kết nối cơ sở dữ liệu bằng đường truyền internet.

Giải pháp mã vạch quản lý bệnh án điện tử giúp cho bệnh nhân tự xem lại mọi thông tin về quá trình điều trị. Bác sĩ kiểm tra mọi thông tin về bệnh nhân khi tái khám.

ma-vach-trong-y-te

Để tạo ra những mã vạch thông minh cần có tem nhãn và những máy in mã vạch. Các bạn có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm trên tại đây!!!

Có thể thấy giải pháp mã vạch là giải pháp hữu ích trong bệnh viện, lĩnh vực y tế. Giúp quản lý bệnh án điện tử của bệnh nhân hiệu quả hơn.

Xem thêm : Chuyên In Tem Nhãn Sản Phẩm Giá Rẻ