Công Nghệ Mã Vạch – Giải Pháp Nông Nghiệp Thông Minh

CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH – GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

1. Công nghệ mã vạch là giải pháp nông nghiệp thông minh

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi. Làm tư liệu và nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp. 

giai-phap-nong-nghiep-bang-phan-mem

Nông nghiệp là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn. Nắm bắt xu thế này, nhiều doanh nghiệp đã triển khai sử dụng phần mềm mã vạch ứng dụng cho lĩnh vực nông nghiệp. Sử dụng phần mềm công nghệ mã vạch gắn vào sản phẩm được thu hoạch. Các sản phẩm được gán mã vạch đưa ra thị trường tiêu thụ. Cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về ngày trồng, xuất xứ, dinh dưỡng cũng như ngày thu hoạch và hạn sử dụng…

2. Giải pháp nông nghiệp thông minh bằng mã vạch giúp truy suất nguồn gốc

Là đất nước có nhiều nông sản, mang nhiều đặc trưng. Vì vậy luôn quan tâm đến bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm. Nhờ vậy, một số mặt hàng có điều kiện mở rộng thị trường, tăng giá trị.

Hãy thử tượng tưởng mình đến cửa một siêu thị và quét mã vạch 1 loại rau bằng điện thoại di động. Trong khoảnh khắc, một màn hình hiện lên trên điện thoại di động của bạn chi tiết nơi được trồng, ngày thu hoạch và một công thức để sử dụng.

trong-dua-bang-phan-mem-ma-vach
Tiên phong trồng dưa lưới trong nhà màng trên địa bàn huyện, HTX Nông nghiệp Đồng Tâm 3, xã Thường Thắng

>>> Các doanh nghiệp muốn tham khảo Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Tại Đây!!!

Hình thức áp dụng mã vạch để giúp người tiêu dùng nhanh chóng biết được thông tin sản phẩm. An tâm sử dụng. Tem nhãn được gắn vào sản phẩm khi bán ra thị trường. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã vạch ở mặt ngoài của tem sẽ rõ các nội dung gồm: Thời điểm xuống giống, quy trình chăm sóc và địa chỉ sản xuất.

ung-dung-ma-vach-trong-chan-nuoi-bo
Với cách sử dụng mã vạch họ có thể dễ dàng quản lý được các con bò cái của mình. Như tên gọi, tình trạng bệnh tật, sở thích của chúng

Đối với khách tham quan du lịch họ có thể sử dụng điện thoại thông minh. Quét mã vạch để biết được thông tin của các con bò này. Ngoài ra, mã vạch khi được gắn có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt.

Đeo vòng nhận diện bằng mã vạch cho heo

3. Giải pháp nông nghiệp thông minh giúp cải thiện hạ tầng, mở rộng thị trường

Hiện nay các sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Gắn tem mã vạch truy xuất nguồn gốc. Cùng với xây dựng thương hiệu, công tác quản lý nhãn hiệu được chú trọng.

quet-ma-vach-truy-suat-nguon-goc

>>> Xem thêm: Tem Nhãn Sản Phẩm

Xác định xây dựng thương hiệu sản phẩm có vai trò quan trọng góp phần nâng cao giá trị. Tăng sức cạnh tranh của nông sản. Lựa chọn một số mặt hàng chủ lực có lợi như gà giống, thịt lợn, rau… Để từng bước bảo hộ nhãn hiệu. Sản phẩm được kiểm duyệt gắn mã vạch sẽ giúp người tiêu dùng an tâm. Chính vì điều đó lượng tiêu thụ sẽ ngày càng tăng. Và có thể mở rộng mô hình này trên khắp cả nước và đưa thực phẩm xuất khẩu sang nước ngoài.