Có cần phải quan tâm đến font chữ mã vạch khi tạo không

Font chữ mã vạch và tiện ích của nó trong in ấn mã vạch

Cách thức đơn giản mà nhiều người áp dụng khi tạo mã vạch là tải font chữ mã vạch chuẩn xuống sau đó kết hợp với word hoặc excel để tiến hành. Thế nhưng liệu có nhất thiết phải tải font chữ xuống thì mới có thể tạo mã vạch hay không? Hãy cùng tìm hiểu các cách thức tạo mã vạch mà không cần font chữ nhé!

tạo font chữ mã vạch đơn giản, nhanh chóng, chính xác nhất hiện nay
                                                 Cách thức tạo font 

Dựa vào font chữ mã vạch thế nào?

Như đã nói, font chữ mã vạch là cơ sở để giúp cá nhân hay tổ chức tạo mã vạch từ Microsoft Office hay cụ thể hơn là Word hoặc Excel. Người thực hiện sẽ phải tải một trong hai font mã vạch tiêu chuẩn là Code 39 hoặc Code 128. Các font mã vạch này sẽ được tải, giải nén và lưu ở ổ C nhằm phục vụ các bước sau này.

Hai font chữ này tuy khác nhau như kết quả cuối cùng mà người thực hiện đạt được vẫn là mã vạch 1 chiều. Mã vạch 1 chiều hay kiểu mã vạch truyền thống đặc trưng với 2 phần:

–         Phần mã vạch với các vạch hình chữ nhật dài nằm song song nhưng có khoảng cách khác nhau.

–         Phần số gồm 13 chữ số đại diện cho mã quốc gia sản xuất, mã doanh nghiệp sản xuất, mã sản phẩm và mã số để kiểm tra.

Ngoài ra quá trình nhập liệu đối với hai font chữ mã vạch cũng không giống nhau nên người thực hiện cần lưu ý để tránh trường hợp bị lỗi trong quá trình sử dụng sau này.

font chữ mã vạch
                             Một số loại font chữ mã vạch được ưa chuộng hiện nay

Tạo mã vạch từ Word và Excel mà không cần font

Vẫn với Word và Excel, cá nhân và doanh nghiệp cũng không nhất thiết phải tải font chữ mã vạch mà kết quả vẫn như mong muốn. Chỉ bằng việc tải phần mềm mang tên Barcode Works – Add – ins. Phần mềm này có nhiều phiên bản khác nhau nhưng đều nhằm hỗ trợ tạo mã vạch ngay trên Microsoft Office. Điểm đặc biệt là phần mềm này hỗ trợ đến 4 tính năng bao gồm:

  • Tạo mã vạch dạng EAN.
  • Tạo mã vạch dạng ITF.
  • Chọn thông số, font, độ rộng cho mã vạch.
  • Thêm thông tin về người thực hiện cho mã vạch.

 

font chữ mã vạch
            Tạo font chữ mã vạch là khâu quan trọng trong quá trình tạo nên mã vạch

Xem thêm : In tem nhãn giá rẻ – Đơn vị in tem nhãn uy tín nhất tại Hà Nội

Các phương pháp tạo mã vạch khác

Ngoài việc tạo mã vạch qua Microsoft Office dù là dùng font chữ mã vạch hay không thì còn có thêm những lựa chọn khác. Hơn nữa những lựa chọn này không hề giới hạn người thực hiện ở kiểu mã vạch truyền thống mà mở rộng hơn ra các loại mã vạch hai chiều với khả năng lưu giữ nhiều thông tin hơn nữa. Cụ thể cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp có thể thử một trong những hình thức sau:

font chữ mã vạch thông dụng nhất hiện nay
                                 Sử dụng CorelDraw tạo font chữ cho mã vạch

Sử dụng phần mềm đồ họa mang tên Corel Draw để tạo mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa.

Tìm đến các website chuyên tạo barcode trực tuyến và làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất công việc của người thực hiện đơn giản là tải mẫu mã vạch vừa tạo xuống là xong.

Đến với các địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tạo barcode khác nhau để làm được nhiều mẫu mã vạch với chất lượng tốt nhất.

Bên trên là là những cách tạo barcode  thông dụng mà không nhất thiết phải sử dụng font chữ mã vạch mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn/ để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

==> XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC LOẠI FONT MÃ VẠCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY <==