Font mã vạch và những cách tạo nên barcode phổ biến

Tổng hợp các loại Font mã vạch chuẩn nhất hiện nay 

Tuy nhỏ bé nhưng barcode lại có tầm quan trọng cực to lớn trong kinh doanh. Nhiều cá nhân hay tổ chức tự mình tạo barcode thường nhờ đến sự hỗ trợ của font mã vạch. Vậy font mã vạch là gì và có những cách thức nào có thể tạo nên barcode đúng chuẩn phổ biến nhất hiện hay? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Tổng hợp các loại font mã vạch thông dụng hiện nay
Tổng hợp các loại font mã vạch thông dụng hiện nay

Font mã vạch có tác dụng gì?

Thực chất font mã vạch đơn giản để hỗ trợ tạo nên các barcode đúng tiêu chuẩn. Barcode ở đây chính là tên tiếng Anh chung của các loại mã vạch – công cụ cung cấp thông tin về hàng hóa, sản phẩm đến người tiêu dùng, doanh nghiệp cũng như những cơ quan chức năng. Theo đó barcode gồm 2 loại:

–         Mã vạch 1 chiều chính là loại phổ biến nhất thường được in trên bao bì nhiều loại hàng hóa hiện nay. Đặc trưng của loại mã vạch này là các vạch nằm song song với khoảng cách khác nhau và phần mã số ngay bên dưới.

–         Mã vạch 2 chiều tuy không phổ biến bằng nhưng lại chiếm ưu thế nhờ khả năng cung cấp thông tin rộng hơn. Loại mã vạch này còn được gọi với tên mã vạch ma trận với hình ảnh khó xác định được bao trong 1 hình vuông.

 Tao-font-ma-vach-tren-excel-tro-nen-de-dang-hon-bao-gio-het
Tạo font mã vạch trên excel trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Ưu nhược điểm khi tạo mã vạch từ font (font mã vạch)

Font mã vạch cũng tương tự như font chữ dùng để định dạng chung cho sản phẩm cuối cùng là barcode. Khi tạo barcode từ font mã vạch hiển nhiên cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Cụ thể ưu điểm nằm trong chính thao tác đơn giản, nhanh chóng, không quá phức tạp nên ai cũng có thể thực hiện được. Bên cạnh đó người thực hiện chỉ việc tải font về kết hợp với Microsoft Word hoặc Excel là có thể tạo mã vạch nhanh chóng.

 Cac-buoc-tao-font-ma-vach-hien-nay
Các bước tạo font mã vạch hiện nay

Ưu điểm song cách thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

–         Chỉ có khả năng tạo nhưng loại mã vạch dạng 1 chiều đơn giản.

–         Người thực hiện có thể sử dụng font dạng code 39 hoặc code 128 nhưng cách làm sẽ khác nhau.

–         Đối với word thì do khả năng tự căn chỉnh khoảng cách mà có thể gây lỗi sau khi in ấn.

Xem thêm :

Xưởng In Tem Nhãn Bao Bì Sản Phẩm Giá Rẻ Tại Hà Nội

Chuyên in ấn tem nhãn rượu giá rẻ, chất lượng uy tín

Những cách thức tạo barcode không cần dùng font

Hiển nhiên sử dụng công cụ quen thuộc như word và excel bao giờ cũng tốt hơn nhưng liệu có nhất thiết phải dùng đến font mã vạch khi mà vẫn còn tồn tại nhược điểm? Thực tế có những cách thức khác giúp cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh sở hữu mã vạch như ý muốn mà không cần tải font như:

 Tao-font-ma-vach-hien-nay
Tạo font mã vạch hiện nay

–         Người thực hiện có thể tiếp tục sử dụng công cụ là word nhưng thay vì kết hợp với font mã vạch thì lại tải phần mềm Barcode Works – Add Ins. Phần mềm này hỗ trợ tạo mã vạch, thêm thông tin người tạo và chỉnh sửa khoảng cách giữa các vạch.

–         Tự tạo mã vạch với phần mềm đồ họa Corel Draw sẽ có khả năng tạo được nhiều loại barcode khác nhau.

–         Tạo barcode trực tiếp qua các website chuyên dụng sau đó tải xuống khi hoàn tất.

–         Nhờ đến sự hỗ trợ từ những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tạo mã vạch sẽ đem đến sản phẩm cuối cùng chất lượng nhất.

Bên trên là là những ưu nhược điểm khi sử dụng font mã vạch và các cách tạo barcode khác không cần dùng font mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

==> XEM NGAY: Hướng Dẫn Cách Tạo Mã Vạch Trong Excel Cực Kì Đơn Giản <==