Phần mềm kiểm tra mã vạch dành cho mọi hệ điều hành mới nhất

Cách phát hiện hàng thật, hàng giả qua các phần mềm kiểm tra mã vạch

Hiện nay, người mua hàng có thể dễ dàng kiểm tra hàng thật hàng giả qua các phần mềm kiểm tra mã vạch. Vậy cách hoạt động của các phần mềm này như thế nào? Lý do vì sao nó có thể phát hiện được hàng thật, hàng giả? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

phần mềm kiểm tra mã vạch
        Ứng dụng công nghệ mã vạch có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới

Mã vạch (barcode) là công nghệ xuất hiện nhiều năm nay. Với tác dụng cung cấp các thông tin chi tiết về hàng hóa. Bao gồm xuất xứ, đơn vị cung cấp, thành phần sản phẩm thông qua các thiết bị. Phần mềm kiểm tra mã vạch chuyên dụng. Được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề, sản phẩm cung cấp trên thị trường hiện nay.

Ý nghĩa của mã vạch trên bao bì sản phẩm

Khi đi mua hàng, bạn thường thấy những vạch màu đen dưới dạng sọc thẳng hoặc hình tròn, vuông và những khoảng trắng… Đây chính là công nghệ lưu trữ, truyền tải thông tin. Đã được mã hóa mà máy có thể đọc được.

phần mềm kiểm tra mã vạch thông dụng hiện nay
                           Ý nghĩa của từng con số trong dãy số mã vạch

Tất cả các loại hàng hóa chính hãng, được sản xuất, lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Nó giúp cung cấp những thông tin cơ bản mà nhà sản xuất mang đến cho người sử dụng. Như nguồn gốc, địa chỉ, thành phần, hạn sử dụng…

Mã vạch sản phẩm cho phép người sử dụng có được những thông tin cơ bản về sản phẩm hàng hóa. Từ đó, tránh được những sản phẩm không có mã vạch, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thể hiện đặc trưng hàng hóa: Mỗi mã vạch là dãy số duy nhất và cũng chỉ tương thích với một loại hàng hóa duy nhất.

phần mềm kiểm tra mã vạch thông dụng hiện nay
                           Phần mềm quét mã vạch sử dụng nhanh chóng và tiện lợi nhất

Phân biệt hàng thật hàng giả qua phần mềm kiểm tra mã vạch:

Với phần mềm kiểm tra mã vạch giúp bạn dễ dàng phân biệt được hàng thật hàng giả. Khi nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm. Mã vạch của hàng hóa gồm hai phần: mã số của hàng hóa để con người nhận diện; mã vạch dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

phần mềm kiểm tra mã vạch thông minh nhất
                             Ứng dụng phần mềm quét mã vạch trên thiết bị di động

Mã vạch có 2 chuẩn thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

Chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% ; chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.

Chuẩn EAN: được dùng cho thị trường châu Âu, châu Á và nhiều quốc gia khác.

Ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế (EAN International). Với 13 con số, chia làm 4 nhóm :

Mã vạch không phải do doanh nghiệp tự nghĩ ra mà phải đăng ký. Được cấp phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Cũng chính vì thế những sản phẩm chính hãng bắt buộc phải có mã vạch. Cung cấp đầy đủ những thông tin đăng ký. Doanh nghiệp không đăng ký mã vạch tức là kinh doanh không minh bạch.

phần mềm kiểm tra mã vạch thuận tiện nhất
                                   Tạo mã QR code cá nhân nhanh chóng chính xác nhất

Cũng chính vì thế, mã vạch được in ở vị trí dễ nhìn thấy giúp người sử dụng tra cứu nhanh chóng, tiện lợi. Một sản phẩm đáng tin cậy thì thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp phải đầy đủ và rõ ràng. Ngược lại, với các sản phẩm hàng giả thì bao bì, mã vạch thường không đầy đủ, không thể hiện được thông tin sản phẩm.

Danh sách các phần mềm kiểm tra mã vạch chất lượng:

Dành cho iOS:

Phần mềm quét mã vạch BarcodeViet:

Phần mềm kiểm tra mã vạch tốt nhất
                     Phần mềm kiểm tra mã vạch BarcodeViet được ưa chuộng hiện nay

Nhận dạng hầu hết các sản phẩm tại Việt Nam, sử dụng giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ dùng. BarcodeViet là phần mềm kiểm tra mã vạch cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ về sản phẩm như: giá, tên, hình ảnh, thông tin nhà sản xuất, báo cáo thông tin sản phẩm… Dễ dàng quét mã vạch của hầu hết các sản phẩm tại Việt Nam. Truy cập nhanh chóng. Trả lại kết quả sau vài giây tìm kiếm.

Phần mềm quét mã vạch icheck:

Với kho dữ liệu chính thống từ quốc tế.  icheck được đánh giá là phần mềm thân thiện, đáng tin cậy. Phần mềm dễ tải, dễ sử dụng nhất hiện nay. Ngoài cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm. Phần mềm còn cảnh báo hàng kém chất lượng, hàng cấm, bị thu hồi…

Phần mềm quét mã vạch RedLaser:

tải ứng dụng kiểm tra mã vạch RedLaser
                             Tải ứng dụng kiểm tra mã vạch RedLaser

Tương thích với các thiết bị iphone, ipad, iPod. Giúp tối ưu hóa tìm kiếm, quét mã vạch trên thiết bị iOS. Cho người dùng thông tin nhanh chóng và chính xác về sản phẩm thông qua vài giây hoàn toàn miễn phí.

==> Xem Thêm: Điểm Danh Top 6 Phần Mềm Kiểm Tra Mã Vạch Dành Cho IOS Thông Minh Nhất <==

Dành cho android:

Bên cạnh 2 phần mềm quét mã vạch icheck, phần mềm quét mã vạch BarcodeViet tương thích. Thì android cũng có một số phần mềm chuyên dụng riêng như: Phần mềm check mã vạch chuẩn sản phẩm QR Code, QR Barcode Scanner.

tổng hợp các phần mềm kiểm tra mã vạch
                      Một số phần mềm kiểm tra mã vạch thông dụng hiện nay

Đây là 2 phần mềm kiểm tra mã vạch an toàn và tương thích với android. Sử dụng camera làm máy quét mang đến cho người sử dụng kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra mã vạch là một trong những điều không thể thiếu. Giúp bạn có được những thông tin đầy đủ về sản phẩm. Chính vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh. Cài đặt các phần mềm kiểm tra mã vạch tương thích với thiết bị giúp kiểm tra thông tin sản phẩm tốt nhất.

==> XEM NGAY: Top 6 Phần Mềm Kiểm Tra Mã Vạch Dành Cho Android Hiệu Quả Nhất <==