Ứng Dụng Mã Vạch Trong Ngành Dược Phẩm

ỨNG DỤNG MÃ VẠCH  VÀ KHÓ KHĂN TRONG NGHÀNH DƯỢC PHẨM: 

Có nhiều bước trong quản lý dược phẩm không chỉ tốn thời gian mà còn có nhiều khả năng gây lỗi. Khi được trang bị các thiết bị công nghệ trong nghành dược phẩm. Có khả năng quét mã vạch, các y tá có thể dùng máy quét mã vach để nhận dạng sản phẩm trong giây lát. Đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được đúng thuốc, đúng liều lượng, theo đúng lộ trình và vào đúng thời điểm. Ứng dụng mã vạch giúp quản lý dược phẩm nhanh hơn và chính xác hơn, giúp tránh các lỗi tốn kém.

ung-dung-ma-vach-1

 

Những khó khăn trong nghành dược phẩm khi chưa được ứng dụng mã vạch.

Hàng năm có khoảng 800.000 người là nạn nhân của sự nhầm lẫn trong sử dụng thuốc, chưa kể lỗi sử dụng thiết bị không phù hợp hoặc lỗi phẫu thuật. Việc sử dụng nhầm thuốc để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong. Hiệu quả trong công việc quản lý dược phẩm không cao.

ung-dung-ma-vach-trong-nghanh-duoc

Một nhà thuốc cơ bản là một kho các sản phẩm mà cần phải được theo dõi, quản lý và bán. Nhà thuốc thường xuyên phải đối mặt với thách thức được trách nhiệm đối với tất cả các giao dịch. Họ phải tiến hành trong khi duy trì năng suất và lợi nhuận. Với thu hẹp biên độ, tuân thủ  phát triển các yêu cầu và kế hoạch chăm sóc sức khỏe mới. Tận dụng các giải pháp công nghệ sẽ giúp giảm chi phí vận hành trong khi cung cấp các dịch vụ. 

Công nghệ mã vạch đã mang lại nhiều tiện lợi trong nghành dược

Nhầm lẫn trong khâu cấp pháp thuốc là lỗi nghiêm trọng vẫn thường xảy ra. Ứng dụng mã vạch để giảm thiểu tối đa sai sót. Ngoài hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Mỗi loại thuốc đều được gán thêm một mã vạch mã hóa. Có thông tin: tên thuốc, liều dùng, cách sử dụng, chống chỉ định, thành phần, phản ứng phụ.

ma-vach-duoc-pham

Hiện nay các nhà thuốc bệnh viện, hầu hết các loại thuốc đều có sẵn mã vạch. Dược sĩ nhận thông tin về thuốc của bệnh nhân từ phòng khám. Dược sĩ sẽ sử dụng một máy quét mã vạch để scan mã vạch trên hồ sơ của bệnh nhân.  Để phát đúng người, đúng thuốc. Với một phần mềm quản lý chuyên biệt so sánh thông tin trên mã vạch hồ sơ bệnh nhân. Như tuổi tác, bệnh mắc phải, những loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ với thông tin trên thuốc. Nó cho phép sàng lọc, so sánh thông tin, và báo lỗi khi có sự cố nhầm lẫn.

ung-dung-ma-vach-y-te

 Ứng dụng mã vạch trong tương lai sẽ trở thành công cụ hữu hiệu. Giúp quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu vô cùng lớn kiểm soát dược phẩm. Và đưa ra thống kê, cảnh bảo phản ứng phụ từng loại thuốc tới con người.

>> Có thể bạn chưa biết: Giải pháp công nghệ mã vạch

Chuyên in ấn tem nhãn rượu giá rẻ, chất lượng uy tín tại Hà Nội

Dữ liệu kê thuốc cho bệnh nhân được nhập vào hệ thống

Dữ liệu kê thuốc cho bệnh nhân được nhập vào hệ thống máy tính. Tất cả nhân viên y tế có thể ngay lập tức thấy thông tin trên đó. Và chuẩn bị liều lượng thuốc theo đơn. Những đơn thuốc được đóng gói và cung cấp cho y tá trực tầng mới mã vạch đi kèm. Y tá sẽ quét cả đơn thuốc vòng đeo tay của bệnh nhân để dữ liệu được cập nhật ở số khám bệnh tức thì.

ung-dung-ma-so-trong-quan-ly-thuoc

Dược phẩm được kiểm tra ba lần trong khoa trước nó được phân phối đến tay bệnh nhân. Khi dược phẩm được lấy từ kho trữ. Nhãn thuốc cùng với mã vạch được đặt kèm ở cả đơn thuốc lẫn gói thuốc. Lần kiểm tra thứ hai diễn ra đảm bảo đúng thuốc được phân phát đúng bệnh nhân, một lần nữa phải nhờ đến mã vạch. Cả đơn thuốc và gói thuốc được quét lại để chắc chắn rằng đúng từng bệnh nhân cụ thể nhận đúng thuốc của mình

ung-dung-ma-so-ma-vach

Tiện ích quản lý dược phẩm của mã vạch:

Khi ứng dụng mã vạch dự không phải túc trực quá nhiều bên giường bệnh. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian với việc tránh những sai lầm y tế tốn kém. Giảm lỗi trong quản lý dược phẩm và cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân bằng cách tự động hóa và di động hóa quá trình

giai-phap-y-te

Ứng dụng mã vạch đã chứng minh được hiệu quả của chúng trong dược phẩm. Để giảm thiểu những sai sót, cải thiện độ chính xác và hiệu quả trong y tế, đặc biệt là trong chăm sóc sức khỏe.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về Các Ứng Dụng Mã Số Mã Vạch