Hướng dẫn tra mã vạch sản phẩm online và những sự thật bất ngờ

Tra mã vạch sản phẩm online và những sự thật bất ngờ

Tra mã vạch sản phẩm online là một trong những phương tiện thông minh và đơn giản để giúp người dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Thời buổi “ vàng thau lẫn lộn” thì việc làm này lại càng phải cần thiết hơn.

tra-cứu-mã-vạch-online
Tra mã vạch sản phẩm online

Không thể tránh khỏi chuyện “ thật giả”.

Thời buổi kinh tế mở cửa và hội nhập nhanh chóng, chắc chắn không thể tránh khỏi chuyện “ thật giả”. Những sản phẩm fake đang được bán tràn lan, nhan nhản trên thị trường. Và nếu như bạn là người yêu thích và ưa chuộng các sản phẩm hàng authentic ( sản phẩm chính hãng). Bạn sẽ không muốn mình phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua phải hàng giả!

tra-mã-vạch-sản-phẩm-online
Kiểm tra hàng thât – giả thông qua mã vạch

Sau nhiều lần bị lừa, người tiêu dùng đã tự trang bị cho mình những kiến thức thích hợp để có thể phân biệt hàng thật hàng giả. Một trong những cách Tra mã vạch sản phẩm online -barcode, QR code bằng những phần mềm smartphone. Tuy nhiên, chúng ta hãy nghiêm túc nhìn nhận lại câu hỏi này. Có thật là sử dụng phần mềm tra mã vạch sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất?.

Xem Thêm : Chuyên in decal cuộn các loại nhãn mác, tem nhãn, sticker, logo để dán bao bì sản phẩm

Tra mã vạch sản phẩm online hàng thật- giả có thực sự mang đến giải pháp tối ưu nhất không?

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập các dữ liệu tự động các đối tượng là dịch vụ, sản phẩm hoặc tổ chức, địa điểm… Dựa trên vấn đề ấn định một mã số dành cho đối tượng cần được phân định. Dãy mã số này sẽ được thể hiện bên dưới sản phẩm. Nó được nhận diện thông qua máy quét mã vạch.

Trên thực tế, mã số hay mã vạch chỉ là chìa khóa dẫn đến những kho dữ liệu tương ứng.

Hiện nay, do thủ thuật làm giả sản phẩm ngày càng trở nên tinh vi hơn. Các gian thương hoàn toàn có thể làm giả sản phẩm này một cách không có lí do. Trong khi đó, những mã vạch giả có thể làm giả giống mã vạch thật lên tới 100%. Vì vậy, Tra mã vạch sản phẩm online càng quan trọng hơn bao giờ hết

tra cứu mã vạch sản phẩm online
                 Mẫu mã hàng giả giống hàng thật 100% – Tra mã vạch sản phẩm online

Bởi đơn giản, mã vạch của sản phẩm chủ yếu vẫn là những con số cùng kí tự mã vạch được tạo và in trên những bao bì sản phẩm, hoàn toàn có thể làm nhái một cách dễ dàng. Những gian thương sử dụng mã vạch thật chụp lại, in ra và dán lên sản phẩm khác. Cho đến khi người dùng check thì vẫn hiện lên những thông tin về sản phẩm ban đầu. Tuy vậy, một số nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều cách để giúp người mua thêm tự tin hơn khi tra cứ mã vạch sản phẩm online .

tra-mã-vạch-sản-phẩm-online
     Ứng dụng tra mã vạch sản phẩm online trong đời sống hàng ngày

Đó chính là họ đã tự đăng kí mã vạch của họ trên hệ thống website chính hãng khi vừa mới mua xong sản phẩm. Họ sẽ không đặt các mã vạch “ hớ hênh” bên ngoài. Thay vào đó là “ bắt buộc” phải đưa những mã vạch này vào bên trong sản phẩm. Việc làm này tương đối bất tiện nhưng lại mang đến sự an toàn cho sản phẩm.

Có thể không tra mã vạch sản phẩm online mà vẫn xác định được sản phẩm không?

Có một cách khá đơn giản để người tiêu dùng để biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả?. Gần như bất cứ mặt hàng nào hiện này cũng đều có mã vạch. Nếu những sản phẩm nào chưa có mã vạch thì nên cẩn thận ( trừ những sản phẩm có mã vạch bên trong như chúng tôi đã đề cập ở trên). Nếu không có điều kiện Tra mã vạch sản phẩm online, bạn có thể nhận dạng sản phẩm bằng cách:

– Thứ nhất, xem 3 chữ số đầu tiên trong dãy mã vạch để biết xuất xứ sản phẩm. Chẳng hạn như Việt Nam là 893, Trung Quốc là từ số 690 đến 693 hay 880 là của Hàn Quốc, Thái Lan là 885.

tra cứu mã vạch sản phẩm online
nhận dạng sản phẩm

– Thứ hai, sau khi đã biết được nguồn gốc rõ ràng, bạn có thể kiểm tra được tính hợp lệ của loại mã vạch đó. Nếu như kiểm tra bước đầu không hợp lệ thì có thể nghi ngờ đây là hàng giả hoặc hàng nhái. Nguyên tắc kiểm tra mã vạch không cần phần mềm là lấy tổng của số chẵn trong dãy số nhân với 3 cộng với tổng của số lẻ ( không tính số 13). Tiếp theo sau đó, lấy kết quả này cộng thêm với số thứ 13. Nếu như tổng của những số này là 0 thì hợp lệ. Còn nếu số đó khác 0 thì bước đầu cần phải nghi ngờ đó là hàng giả.

tra cứu mã vạch sản phẩm
Ứng dụng tra mã vạch của sữa được sử dụng phổ biến

==>XEM NGAY: Top 3 trang web tra cứu mã vạch online tốt nhất hiện nay<==

Việc sử dụng Tra mã vạch sản phẩm online và đối chiếu các thông tin là khá cần thiết

Sử dụng mã vạch để tra cứu sản phẩm online là rất cần thiết. Đặc biệt là những sản phẩm không ghi nơi sản xuất như “ Made in…”, “ Made by…” hoặc một ngôn ngữ quốc gia không đọc được. Phần mềm tra mã vạch sản phẩm online, check mã vạch bằng mắt thường chỉ mang tính tương đối. Do đó, ngoài việc kiểm tra tem và mã vạch thì cũng cần kiểm tra một số yếu tố khác.

Như tem chống hàng giả, thông tin nhãn phụ cùng hệ thống các hóa đơn chứng từ… Tra mã vạch sản phẩm online đối với những sản phẩm phức tạp hơn, có thể liên hệ thêm với công ty chủ thể hoặc một số cơ quan chức năng để cùng phối hợp và giám định.

Xem thêm :Top 6 Website Quét Mã Vạch Online Chính Xác Nhất Hiện Nay