3 Bước Thủ Tục Lấy Mã Vạch Hải Quan Cho Người Mới Bắt Đầu

Thủ tục tự lấy mã vạch hải quan 

Đôi khi, chúng tôi nhận được rất nhiều bạn gọi điện hoặc gửi email hỏi những bước làm thủ tục hải quan. Thủ tục lấy mã vạch hải quan cần phải thực hiện như thế nào hoặc cần phải bắt đầu từ đâu. Có phải bạn đang rất băn khoăn và lo lắng vì chưa biết phải làm gì trước, phải làm gì sau phải không?

Trên thực tế, những thủ tục thông quan thường có phạm vi khá rộng lớn. Cần phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí mới có thể thực hành cũng như hiểu được. Nhu cầu học hỏi dành cho các trường hợp này là hoàn toàn chính đáng. Và bài viết này ra đời để phần nào trợ giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ này một cách dễ dàng nhất.

Thủ tục lấy mã vạch hải quan
                                              Thủ tục lấy mã vạch hải quan

 

Thủ tục công việc liệt kê dưới đây chủ yếu mang tính tương đối, chủ yếu đang được áp dụng hiện nay. Các bước lấy mã vạch hải quan cần phải linh hoạt, phù hộ với những nhu cầu thực tế.==> XEM NGAY: lẤY MÃ VẠCH CONT TƯỞNG DỄ MÀ KHÔNG DỄ 

Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ hàng hoá trước khi lấy mã vạch hải quan

 

Tờ khai lấy mã vạch hải quan
                                          Tờ khai lấy mã vạch hải quan

Trước khi lấy mã vạch hải quan bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các bộ chứng từ hàng hoá. Bắt đầu những hợp đồng ngoại thương liên quan đến hàng hoá, trong đó có một số quy định và chứng từ liên quan. VD: hóa đơn, chi tiết và hình thức đóng gói, vận đơn, chứng nhận về xuất xứ và chất lượng.in ma vach hai quan an thành

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh những chi tiết còn chưa phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận việc kiểm tra tính hợp lệ cũng như các chứng từ đầy đủ.

Bước 2: Cần phải chuẩn bị chữ ký số, đăng kí với Tổng cục hải quan để lấy mã vạch hải quan

 Hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp của Việt Nam đều khai thuế bằng việc dùng chữ kí số. Nếu là công ty hoặc doanh nghiệp thì có thể dùng luôn chữ kí số đã có sẵn mà không cần phải mua thêm.

Đối với những công ty hoặc doanh nghiệp mới thành lập thì cần phải mua chữ số mới. Tốt nhất bạn nên chọn những doanh nghiệp được tin tưởng của các thương hiệu lớn FPT, VNPT, Viettel… Chỉ cần gọi cho nhân viên hoặc đại lý phân phối của họ, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Tự lấy mã vạch hải quan – phải hiểu luật 

tra cứu tờ khai mã vạch hải quan
                                   Tra cứu tờ khai mã vạch hải quan

Sau đó, bạn đăng kí chữ số đó với Tổng cục Hải quan thì thực hiện các bước truyền tờ khai hải quan điện tử. Về lý thuyết, mọi người hoàn toàn có thể tự xem hướng dẫn và tự đăng kí. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tự đọc và làm theo hướng dẫn như vậy sẽ khá mất thời gian. Các bước thường hơi phức tạp và thường dễ làm nên sai sót.

Vì thế hãy nhờ các bên cung cấp chữ kí số để đăng kí giúp. Họ luôn sẵn sàng giúp và làm miễn phí. Thời gian họ làm chỉ trong khoảng từ 5-10 phút là xong. Bạn tự thực hiện vẫn có thể bị sai sót nên không lấy mã vạch hải quan.

Thường bên công ty cung cấp chữ số sẽ thao tác nhanh hơn cả do họ làm thường xuyên hơn. Và nếu như bạn vẫn cố gắng tự thực hiện thì bạn cần phải lưu ý 2 điểm chính:

– Đăng kí doanh nghiệp sử dụng chữ kí số

– Đăng kí sử dụng hệ thống VNACCS

Các bước tự đăng kí để lấy mã vạch hải quan, xem tại website Tổng cục hải quan. Đăng kí xong, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm để khai mã vạch và truyền tờ khai hải quan.

Bước 3: Cài đặt phần mềm khai báo mã vạch hải quan VNACCS

Để khai báo lấy mã vạch hải quan điện tử, lựa chọn một số phương án như sau:

– Dùng phần mềm miễn phí khai báo hải quan do Tổng cục hải quan cung cấp. Phần mềm này sẽ có hướng dẫn sử dụng và một số những thông tin liên quan khác.

– Tự chủ động xây mềm phần mềm chuẩn và đã được Tổng cục hải quan công bố.

– Sử dụng các phần mềm bởi những công ty tin học đã được công nhận bởi Tổng cục hải quan.

Lấy mã vạch hải quan phải theo quy trình

Bạn hoàn toàn có thể tự tuỳ chọn phương án phù hợp nhất để lấy mã vạch hải quan. Tiếp theo, bạn lấy mã vạch hải quan và in gửi lên đơn vị hải quan giám sát. Những hướng dẫn trên đây là tôi đã cố gắng tối giản nhất. Dễ hiểu dành cho người mới học để bạn có thể lấy mã vạch hải quan dễ dàng nhất.

Thông qua những hướng dẫn, sẽ tự tin hơn trong quá trình lấy mã vạch hải quan nhé bạn ! Bên trên là 3 bước thủ tục lấy mã vạch hải quan cho người mới , nếu bài viết có điểm nào không đúng bạn có thể liên hệ với chúng tôi in tem mã vạch an thành