Thiết Kế Tem Nhãn Sản Phẩm

Tăng hiệu quả bán hàng bất ngờ nhờ việc thiết kế tem nhãn sản phẩm đẹp

Một sản phẩm thành công khi cung cấp ra thị trường là một sản phẩm để lại ấn tượng cho khách hàng. Hay nói cách khác, khi nhắc đến sản phẩm đó người ta hình dung ngay ra bao bì, công dụng, điểm khác biệt của sản phẩm so với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Để làm được điều này không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải chuyên nghiệp ngay trong việc thiết kế.

tem nhãn sản phẩm
Tem nhãn sản phẩm có mặt ở hầu hết các vật dụng trong cuộc sống

Vậy, thiết kế tem nhãn sản phẩm cần chú ý những gì? Làm thế nào để tăng sự thu hút của tem nhãn sản phẩm với khách hàng? Tất cả sẽ được giải đáp qua những thông tin sau:

Vai trò quan trọng của tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là những loại tem được in và gắn mác theo quy định của nhà nước trên các sản phẩm trước khi nó được cung cấp trên thị trường. Nó thể hiện đầy đủ các thông tin: đơn vị sản xuất, thành phần, logo, tên sản phẩm, hạn sử dụng, công dụng…

tem nhãn sản phẩm
        Tem nhãn thay thế cho logo tạo điểm nhấn cho sản phẩm

Tùy vào từng loại sản phẩm để có loại chất liệu, phương thức in tem nhãn sản phẩm phù hợp. Một tem nhãn sản phẩm đạt chuẩn là tem nhãn thiết kế đẹp, phù hợp với xu hướng, thị hiếu, không bong tróc trong quá trình sử dụng.

Tem nhãn sản phẩm có những vai trò nhất định:

  • Nhận dạng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm dễ dàng
  • Đảm bảo tính hợp pháp, thể hiện sự chuyên nghiệp
  • Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng
  • Là một phương pháp maketing hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lý do thiết kế tem nhãn sản phẩm ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng

Ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý bán hàng của doanh nghiệp:

Tem nhãn sản phẩm chứa mã vạch sản phẩm. Đây là một phần quan trọng không thể thiếu giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm tra hàng hóa trong kho. Với mã vạch, người bán và người mua sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các phương pháp quản lý kho truyền thống. Tăng hiệu quả quản lý, chính sách hàng hóa trong doanh nghiệp.

Thiết kế tem nhãn sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp

Một tem nhãn sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, các phần bố trí hài hòa và đầy đủ sẽ giúp tạo sự tin tưởng đối với sản phẩm.

thiết kế tem nhãn sản phẩm
                                 Thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp, độc đáo

Tạo sự tin tưởng của khách hàng

Khi nhìn vào một tem nhãn sản phẩm với thiết kế cuốn hút sẽ giúp kích thích thị hiếu, nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng. Trên bản thiết kế tem có đầy đủ thông tin, bố trí khoa học sẽ tạo cho người mua cảm giác tin tưởng cao về chất lượng sản phẩm. Tạo khả năng kích cầu tốt.

Mang lại hiệu quả marketing tốt

Một sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ tạo tâm lý muốn “dùng thử” của khách hàng. Chính vì thế, giảm thiểu chi phí quảng bá, marketing tốt nhất cho doanh nghiệp. Dễ dàng giới thiệu thương hiệu sản phẩm nhanh nhất, đơn giản nhất.

Cần chú ý gì khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Xây dựng hình ảnh hệ thống nhận diện thương hiệu

Thiết kế tem nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm. Việc thiết kế này dựa trên cơ sở định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện và định vị của thương hiệu sản phẩm. Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm. Điểm khác biệt của sản phẩm bạn cung cấp so với các sản phẩm trên thị trường.

Tem nhãn sản phẩm cung cấp nhiều thông tin

Trong tem nhãn sản phẩm phải thể hiện được các thông tin cần thiết về bản chất sản phẩm. Bao gồm tên sản phẩm, trọng lượng, thành phần, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Đây là những thông tin cần thiết và quan trọng. Thông tin mà khách hàng luôn muốn tìm hiểu về sản phẩm định mua.

thiết kế tem nhãn sản phẩm
                     Tem nhãn thể hiển đầy đủ các thông tin của sản phẩm

Ngôn ngữ sản phẩm cung cấp trên thị trường Việt Nam bắt buộc phải có tem nhãn sản phẩm in tiếng Việt. Các thông tin trong bản thiết kế cầm được trình bày ấn tượng, đầy đủ nhất. Bố trí thông tin khoa học, nhấn mạnh những phần cần chú ý trong thiết kế.

quy trình thiết kế tem nhãn sản phẩm
                                Các bước hoàn thiện bản vẽ thiết kế tem 

Thiết kế tem nhãn sản phẩm thể hiện sự nổi bật, ấn tượng

Một thiết kế tem thành công là một thiết kế mang lại sự nổi bật, ấn tượng. Màu sắc luôn là lựa chọn hàng đầu và quan trọng của các nhà thiết kế. Là yếu tố tác động đầu tiên đến thị giác. Nhưng bên cạnh màu sắc trong tem nhãn sản phẩm thì các yếu tố như hình ảnh, bố cục, kiểu dáng của bao bì cũng được khai thác để tạo nên sự nổi bật.

==> XEM NGAY : 3 CÁCH LÀM TEM NHÃN HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ TỚI <==

Lựa chọn kỹ thuật in nhãn sản phẩm phù hợp

Sau khi thiết kế nhãn phù hợp cần lựa chọn kỹ thuật in nhãn đảm bảo, tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có nhiều kỹ thuật in nhãn sản phẩm khác nhau. Trong đó kỹ thuật in flexo mang lại những ưu điểm vượt trội:

  • Phù hợp với nhiều chất liệu sản phẩm khác nhau
  • In dạng cuộn, cho ra thành phẩm số lượng lớn
  • Dán nhãn tự động, tiết kiệm thời gian, công sức so với các phương pháp khác
  • Hình ảnh sắc nét, chất lượng in bền
tem nhãn sản phẩm
                      Tem nhãn sản phẩm dạng cuộn đạt hiệu quả tối đa

Thiết kế tem nhãn sản phẩm ở đâu tốt?

Thiết kế và in tem nhãn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quảng bá sản phẩm. Chính vì thế việc lựa chọn cơ sở in là điều cần đặc biệt quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in ấn tem nhãn tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Có nhiều cơ sở in giá thành rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Ngược lại, có nhiều đơn vị in giá thành quá cao không phù hợp.

Với thiết kế, in tem nhãn sản phẩm tại An Thành các bạn hoàn toàn có thể yên tâm cả về giá cả và chất lượng. Sử dụng kỹ thuật in cuộn flexo giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó có những cam kết rõ ràng về chất lượng và thành phẩm. Giúp bạn an tâm khi lựa chọn dịch vụ tại An Thành.

Liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn tốt nhất!

 

==> XEM NGAY: ỨNG DỤNG TEM NHÃN SẢN PHẨM TRONG ĐỜI SỐNG ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN <==