LÀM TEM NHÃN SẢN PHẨM

Làm tem nhãn sản phẩm là một công đoạn quan trọng trong quy trình giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Công đoạn này quyết định tính pháp lý, bảo vệ sản phẩm, tăng giá trị thương hiệu, hàng hóa.

dịch vụ làm tem nhãn sản phẩm
Làm tem nhãn sản phẩm cũng cấp thông tin tới người tiêu dùng

Phương pháp làm tem nhãn sản phẩm phổ biến nhất hiện nay trên thị trường như: in kỹ thuật số, in offset, in UV, in flexo. Vậy, phương pháp nào tối ưu nhất giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả quảng cáo sản phẩm tốt? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Vai trò của tem, nhãn mác với hình ảnh thương hiệu,Cần chú ý gì khi làm tem nhãn sản phẩm:

Tem, nhãn dán sản phẩm, nhãn mác hàng hóa là những yếu tố cần thiết để xác định tính pháp lý của sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm lưu thông hợp pháp. Thể hiện nét riêng biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường. Bên cạnh đó, nó nhằm mục đích cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm đến với khách hàng. Thông thường, nhãn mác sẽ được dán trên lọ, vỏ, chai, hộp, bao bì của sản phẩm. Giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu, ấn tượng về sản phẩm. Làm tem nhãn sản phẩm cũng là cách marketing tốt nhất cho thương hiệu.

mẫu tem nhãn sản phẩm
                 Một số mẫu tem nhãn dán sản phẩm tại công ty đã hoàn thiện

Nội dung ghi trên tem mác, nhãn dán sản phẩm

Làm tem nhãn sản phẩm cần đảm bảo tính đầy đủ và chính xác về thông tin. Bởi nội dung ghi trên tem mác, nhãn sản phẩm giúp người tiêu dùng có thêm những thông tin chi tiết trước khi chọn mua. Nội dung mang đầy đủ những thông tin cần thiết và bắt buộc, bao gồm:

 • Tên sản phẩm
 • Thông tin đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu
 • Mã vạch, QR code…
 • Thông điệp về sản phẩm
 • Thành phần của sản phẩm
 • Công dụng sản phẩm
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng, các khuyến cáo về sản phẩm.
 • Các chứng nhận về sản phẩm (nếu có)
 • Khối lượng sản phẩm

Dịch Vụ : Dịch vụ in tem nhãn sản phẩm giá rẻ tại Hà Nội- In ấn An Thành

Vị trí và kích thước của tem, nhãn mác trên sản phẩm

Nhãn mác phải được gắn trên sản phẩm, bao bì cần đảm bảo ở vị trí dễ dàng quan sát nhất có thể. Thông thường, khi làm tem nhãn sản phẩm, người thiết kế sẽ chủ động tìm hiểu và xác định kích thước của nhãn mác sao cho bảo đảm đầy đủ nội dung bắt buộc và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, bao gồm:

 • Vị trí dán ở giữa chai và dán thành vòng tròn cân xứng trên bao bì sản phẩm.
 • Vị trí dán nhãn chỉ ở mặt trước hộp.
 • Vị trí tem, dán nhãn trên mặt hộp.
 • Vị trí tem nhãn sản phẩm dán ở mặt trước và mặt sau của chai lọ.
nội dung tem nhãn sản phẩm
                        Vị trí nội dung con tem nhãn sản phẩm

Màu sắc tem nhãn sản phẩm và bao bì nhãn mác

Khi làm tem nhãn sản phẩm, việc lựa chọn màu sắc là yếu tố hết sức quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến thị giác và cái nhìn ban đầu của người mua hàng. Doanh nghiệp chọn màu sắc cho tem nhãn sản phẩm, bao bì sản phẩm còn phụ thuộc vào sản phẩm kinh doanh là gì, slogan thông điệp của sản phẩm,đối tượng nhóm khách hàng muốn hướng tới. Màu sắc tem nhãn, bao bì còn giúp nhận diện thương hiệu. Vì vậy hãy lựa chọn phù hợp, lắng nghe ý kiến chuyên gia.

Font chữ trên thiết kế nhãn mác hàng hóa

Khi nói đến việc truyền đạt thông tin lên tem nhãn sản phẩm thì những font chữ có thiết kế chữ đơn giản và sáng sủa luôn là những lựa chọn tối ưu. Người xem dễ dàng thu hút bởi những nhãn mác được đơn vị làm tem nhãn sản phẩm thể hiện rõ ràng, kích thước font chữ nhấn mạnh khi cần thiết. Thông tin chính khi làm tem nhãn sản phẩm sẽ được dùng các font chữ nét đậm, rõ ràng, kích thước lớn hơn so với các thông tin phụ.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí in nhãn sản phẩm?

Để tiết kiệm chi phí làm nhãn mác sản phẩm mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Bạn cần đặc biệt chú ý đến hai yếu tố sau:

 • Lựa chọn phương pháp in tem nhãn sản phẩm tối ưu
 • Lựa chọn đơn vị in tem nhãn sản phẩm chuyên nghiệp
tự thiết kế tem nhãn
         Mẫu tem nhãn sản phẩm tự thiết kế của công ty

Vì sao nên chọn phương pháp in flexo?

So với các phương pháp in trên thị trường, in flexo được các chuyên gia ngành in tại Việt Nam và trên thế giới đánh giá cao. Bởi nó là phương pháp hiện đại, khắc phục những vấn đề mà các phương pháp in khác gặp phải. Khác với in offset hay in kỹ thuật số, các tem nhãn sản phẩm ở dạng tờ. Việc dán nhãn mác lên bao bì được thực hiện thủ công. Thì in flexo cho ra thành phẩm làm tem nhãn sản phẩm dạng cuộn. Việc dán nhãn mác sản phẩm tự động. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Không những thế, chất lượng hình in, màu in đảm bảo chi tiết và đầy đủ.

Làm tem nhãn sản phẩm
                     Công nghệ in flexo in nhãn dán sản phẩm

Thử làm một phép tính đơn giản, nếu doanh nghiệp bạn sản xuất hàng chục, hàng trăm triệu sản phẩm thì bạn cần bao nhiêu nhân công để dán tem nhãn mác? Việc dán tem nhãn mác thủ công liệu có đảm bảo tính chính xác hoàn toàn? Chi phí nhân công cho dán tem nhãn mác bao nhiêu mới đủ? Thời gian để sản phẩm cung cấp ra thị trường là bao lâu?

Chính những lý do này, in flexo với in dạng cuộn được đánh giá cao. Là phương pháp in tiên tiến phù hợp với nhiều ngành nghề sản xuất, cung cấp sản phẩm khác nhau.

Bấm Xem : Công Ty In Chuyên nghiệp TPHCM | In decal, hộp, tem nhãn

Lý do nên in nhãn mác sản phẩm tại An Thành?

mẫu tem nhãn sản phẩm
      Tem nhãn dán sản phẩm đa dạng kích thước màu sắc

Chất lượng sản phẩm in

An Thành sử dụng công nghệ in flexo tiên tiến hàng đầu trên thị trường dành cho các sản phẩm có số lượng sản xuất lớn. Với chất lượng sản phẩm in đảm bảo, hình in sắc nét và đồng đều.

==> XEM NGAY: CÔNG NGHỆ IN FLEXO CỦA AN THÀNH SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO NHẤT CHO NGHÀNH IN ẤN

Giá thành sản phẩm in

Không qua trung gian, thiết kế và sản xuất trực tiếp, giúp tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. Giá thành làm tem nhãn sản phẩm luôn rẻ hơn thị trường và các phương pháp in khác 10-20%.

Đưa ra những tư vấn hàng đầu

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia luôn nghiên cứu thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng để mang đến cho bạn những sản phẩm chuyên nghiệp với tư vấn tốt nhất.

Liên hệ An Thành để có được những tư vấn hàng đầu về làm tem nhãn sản phẩm. Giúp bạn có những định hướng tốt nhất trong việc tạo ra một tem nhãn sản phẩm cung cấp ra thị trường.

địa chỉ làm tem nhãn sản phẩm