Thế Nào Là Font Mã Vạch Trong Excel – Cách Tạo Font Mã Vạch

Thế nào là font mã vạch trong excel ?Các loại mã vạch , cách tạo:

Tuy mã vạch nhỏ bé thậm chí nhiều người còn chẳng để tâm đến nhưng đây lại là công cụ quan trọng hỗ trợ cả người tiêu dùng, các doanh nghiệp cho đến những cơ quan chức năng trong quá trình kiểm tra. Quan trọng và cần thiết như thế thì liệu tạo mã vạch có khó? Có các cách nào để tạo mã vạch? font mã vạch trong excel là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Các loại mã vạch – barcode hiện nay

 

Các loại mã vạch – barcode hiện nay
Các loại mã vạch – barcode hiện nay

Để hiểu được cách tạo ra mã vạch thì trước hết phải biết mã vạch là gì đã. Đơn giản mã vạch là công cụ nhằm lưu giữ thông tin về sản phẩm bao gồm quốc gia sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, tên sản phẩm… Nhờ việc tra cứu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa mà việc quản lý cũng như tiêu thụ trở nên đơn giản hơn.

Hiện có 2 loại mã vạch hay còn gọi là barcode khác nhau là:

Mã vạch 1 chiều hay là mã vạch tuyến tính:

Loại mã vạch này chính là mã vạch nguyên thủy vẫn phổ biến từ trước đến nay. Kể cả font mã vạch trong excel cũng là dành cho loại mã vạch này. Đặc điểm của loại mã vạch này là các đường song song nằm sát nhau và bên dưới có một dãy mã số.

Mã vạch 2 chiều hay mã vạch ma trận:

Loại mã vạch tuyến tính có thể dễ tạo hơn nhưng mã vạch 2 chiều lại có khả năng lưu trữ nhiều thông tin hơn. Mã vạch dạng này chủ yếu là hình vuông với các đường nét không đồng nhất.

Tìm hiểu thêm : In nhãn decal giấy dạng cuộn giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Xưởng In Decal Cuộn Dán Máy Dán Nhãn Giá Rẻ – In Chuẩn

Các cách tạo ra mã vạch

Tùy thuộc vào từng loại mã vạch khác nhau mà cách tạo dựng cũng chẳng hề giống nhau. Cụ thể những cách cơ bản sau mà các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu có thể thử áp dụng;

Cách tạo mã vạch
các cách tạo mã vạch hiện nay phổ biến thường dùng

–         Tạo mã vạch trực tuyến thông qua các website trực tuyến.

–         Tạo mã vạch bằng phần mềm đồ họa corel draw.

–         Sử dụng font mã vạch trong excel hay word để tạo barcode.

–         Tải phần mềm barcode works – add ins để chèn mã vạch trong word.

–         Nhờ đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ làm mã vạch chuyên nghiệp.

Font mã vạch trong excel là gì?

Trong số các cách tạo mã vạch phổ biến trên thì excel có lẽ là lựa chọn chung của nhiều người. Tuy cách làm này chỉ áp dụng được với loại mã vạch một chiều nhưng lại thắng nhờ ưu thế nhanh chóng – thao tác đơn giản. Thế nhưng điều kiện tiên quyết là phải tải được font mã vạch trong excel theo 1 trong 2 loại là code 39 hoặc code 128.

Font mã vạch trong excel
 Font mã vạch trong excel

Hai loại font này về cơ bản thì sẽ cho kết quả giống nhau nhưng cách nhập liệu và tính khác nhau. Code 39 đơn giản hơn khi chỉ yêu cầu thêm ký tự “*” ở đầu và cuối đoạn thông tin. Trong khi đó font 128 lại buộc người thực hiện tính toán đồng thời thêm thông tin về 3 set chữ khác nhau.

Bên trên là là những vấn đề về font mã vạch trong excel cơ bản mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn  để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

==> XEM NGAY: 3 BƯỚC TẠO MÃ VẠCH TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ