Thủ Thuật Tự Tạo Mã Vạch Trên Excel Đơn Giản Nhất

Tạo Mã Vạch Trên Excel Có Kiểm Tra Được Mã Vạch Không

Mã vạch trong đời sống hiện nay
                            Mã vạch trong đời sống hiện nay

 Bạn có thể tự tạo mã vạch trên excel rồi in tem và dán lên sản phẩm. Mặc dù vậy, bạn vẫn còn lo lắng khi không biết việc tạo mã vạch trên excel thì liệu có thể kiểm tra được mã vạch sau khi in xong không? biết thêm nếu tạo mã vạch trên excel có kiểm tra được mã vạch hay không?

Phải làm thế nào để tạo ra được mã vạch?

Tạo mã vạch trên excel
                                         Tạo mã vạch trên excel

Thực ra, chúng ta có thể tạo mã vạch bằng nhiều cung cụ khác nhau. VD: phôtoshop, corel, Autocad, Ai… Cơ bản chúng ta đang có phần mềm nào thì sử dụng phần mềm đó. Nếu trong hoàn cảnh bạn chưa cài phần mềm thì bạn vẫn có thể dùng Excel như thường.

Tạo mã vạch trên excel có kiểm tra được mã vạch không

Hoàn toàn có thể kiểm tra mã vạch khi tạo mã trên excel. Để tạo, trước tin chúng ta phải cài font barcode ( mã vạch).

Tạo mã vạch trên excel có kiểm tra được mã vạch
                            Tạo mã vạch trên excel có kiểm tra được mã vạch

Bạn tạo mã vạch trên ứng dụng tin học văn phòng như Microsoft Excel hay Microsoft Word. Đơn giản chỉ cần cài font thôi nhé.

Tạo mã vạch trên 3 phần mềm trực tuyến ngoài Microsoft Excel

Ngoài cách tạo mã vạch trên excel, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm tạo mã vạch chuyên dụng:

Professional Barcode Software

Phần mềm tạo mã vạch Professional Barcode Software
                                    Phần mềm tạo mã vạch Professional Barcode Software

Là một trong số các phần mềm tạo các loại mã vạch chuyên nghiệp. Phần mềm có nhiều tính năng như phông chữ, màu sắc hay chiều rộng. Hầu hết những file hình ảnh mã vạch khi xuất ra đều có hình ảnh chuẩn, lưu dưới dạng jpeg, wmf hay png…

Ecount ERP

Phần mềm tạo mã vạch Ecount ERP
               Phần mềm tạo mã vạch Ecount ERP

Ecount ERP ngoài việc tạo mã vạch còn được ứng dụng để quản lý hàng hóa khi bị tồn kho. Theo dõi tình hình biến động của hàng hóa một cách vô cùng chuẩn xác.

iBarcoder for Mac

Phần mềm tạo mã vạch được ứng dụng trên các hệ điều hành Mac OS và hỗ trợ tạo các mã vạch như UPCE, EAN13( và 8), ISBN, ISSN, UPCA. Đây đều là những mã vạch trên hoặc dưới 5 kí tự. Ngoài ra còn có một số hệ mã vạch khác như code 128, code 11, code 39, Horizontal bars, FUM Codes, QR code. 

Phần mềm tạo mã vạch iBarcoder for Mac
                                    Phần mềm tạo mã vạch iBarcoder for Mac

Ưu điểm của phần mềm này chính là có khả năng tạo nên rất nhiều loại mã vạch khác nhau và in chúng tại một template bất kì nào đó tùy thích. Nó sẵn sàng cung cấp các chức năng xem mã vạch trước để người tạo có thể điều chỉnh phù hợp và thiết lập lại những thông số đầu ra với phần mã hóa tuyệt đối, không ai có thể đọc được ( nếu như không có font chữ phù hợp).

Tính năng vượt trội của phần mềm làm mã vạch Ecount Erp chính là người dùng có thể dễ dàng đăng kí mã vạch sản phẩm của mình ngay cả khi mã vạch sản phẩm đó trước đây chưa có tên trên hệ thống. Đặc biệt là còn rất tiện lợi khi thêm mã vạch này vào bảng excel. Ngoài ra, có một ưu điểm khác cần phải nhắc tới của phần mềm này là có thể tương thích với máy quét mã vạch nên người dùng sẽ không cần mất quá nhiều chi phí khi trang bị thiết bị sử dụng dành cho phần mềm này.

Bài viết này có giúp ích gì cho bạn không? Hãy chia sẻ nếu thấy nội dung này hữu ích dành cho bạn và người dùng nhé!.