Tem Xét Nghiệm Tem Nhãn Dán Y Tế Lợi ích Mang Đến Mọi Người

Tem Nhãn Y Tế Tem Xét Nghiệm Lợi Ích Mang Đến Mọi Người

1: Tem nhãn là gì? Tại sao cần phải có tem nhãn

Tem nhãn có thể được hiểu một cách đơn giản là những bản viết, bản in hay bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh, hình vẽ được dán, in hay đính, đúc, chạm, khắc được gắn trực tiếp lên trên sản phẩm, bao bì thương phẩm của bất kì một hàng hóa, vật dụng hay thiết bị nào

tem nhãn mã vạch

Tại sao cần phải có tem nhãn?

Tem nhãn là một phần không thể thiếu đối với mỗi loại hàng hóa khi chúng muốn được một chỗ đứng trên thị trường. Tem nhãn không chỉ là nơi viết lên thông tin của sản phẩm mà nó còn là hình ảnh đại diện để người tiêu dùng nhận biết, và căn cứ vào đó để lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm. Tem nhãn cũng là phương thức để nhà sản xuất quản lý lượng hàng hóa của mình. Cũng tiện để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa theo quy định. Tem xét nghiệm hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm. Tem xét nghiệm giúp quản lý các mẫu xét nghiệm.

⇒ XEM NGAY: Tem Nhãn Y Tế – Tem Xét Nghiệm

2: Quản lý mẫu xét nghiệm tiện ích bằng tem xét nghiệm

Các mẫu xét nghiệm, mẫu máu thường nhỏ, nên sẽ được kí hiệu kí tự đặc biệt. Do vậy khâu tìm kiếm thông tin, đối chiếu thông tin sẽ mất nhiều thời gian, độ chính xác không cao. Sử dụng máy in mã vạch chuyên biệt cho phép gán những mã vạch nhỏ, mã hóa thông tin bênh nhân. Khi cần lấy thông tin mẫu, bác sĩ sử dụng đầu đọc mã vạch để biết được toàn bộ thông tin mẫu xét nghiệm, mẫu máu, giúp giảm thiểu thời gian ghi chép, đối chiếu, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

tem nhãn y tế dán ống xét nghiệm

⇒ XEM NGAY: Giải Pháp Mã Vạch Thông Minh Trong Quản Lý Hồ Sơ Y Tế

Tại phòng xét nghiệm y tế đều quản lý các ống xét nghiệm qua tem xét nghiệm. Với mỗi ống mẫu xét nghiệm được gắn với một tem xét nghiệm. Tem xét nghiệm đó sẽ theo bệnh nhân và mẫu xét nghiệm cho đến lúc kết quả được trả. Tem xét nghiệm cho phép bạn quản lý bệnh nhân, quản lý các mẫu bệnh án chi tiết nhất. Giảm thiểu sự nhầm lẫn hoặc thất lạc không đáng có, bên cạnh đó còn tiết kiệm thời gian làm việc rất lớn. Tạo tác phong phục vụ chuyên nghiệp.

3: Tiện ích khi sử dụng tem nhãn y tế tem xét nghiệm

Tem xét nghiệm cho phòng xét nghiệm. Giúp kiểm soát mẫu xét nghiệm một cách chính xác nhất theo từng bệnh nhân. Với số lượng người bệnh rất lớn tại các bệnh viện và các phòng khám. Kiểm soát chính xác được số lượng bệnh nhân đó là thách thức lớn đối với các nhà quản lý. Hơn nữa đây là nghành nghề y tế một nghành nghề hết sức nhạy cảm. Yêu cầu độ chính xác phải gần như tuyệt đối. Một sai sót có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau. Một bệnh nhân với nhiều kết quả khác nhau. Nên số lượng kết quả phải trả hàng ngày là vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để các bệnh viện có thể nắm bắt. Hay trả kết quả chính xác nhất tới từng bệnh nhân. Ứng dụng công nghệ mã vạch qua tem xét nghiệm sẽ là phương pháp hiệu quả. Giúp giảm sai sót, nhầm lẫn trong việc xét nghiệm và cấp phát thuốc. Tem xét nghiệm giúp ta quản lý hồ sơ bệnh nhân. Các thứ phụ như mã bệnh án, mã viện phí, mã cận lâm sàng, mã xét nghiệm, ngân hàng máu, dược, vật tư y tế…Chúng còn giúp nhập dữ liệu bệnh nhân lên máy chủ nhanh chóng và chính xác.

Tam mã vạch dán óng xét nghiệm

4: Kích thước tem xét nghiệm

Kích thước một ống xét nghiệm mẫu vật khá nhỏ. Chiều dài trung bình của ống khoảng 10cm. Nhưng mắt đọc mã vạch trong các máy xét nghiệm có tầm đọc khá ngắn. Nên kích thước của tem xét nghiệm không nên để quá dài. Sẽ khiến máy khó hoặc không đọc được mã vạch. Giấy in tem xét nghiệm với kích thước 25mm x 15mm vừa đủ để mắt đọc mã vạch của máy xét nghiệm đọc dễ dàng. Kích thước này là kích thước chuẩn cho tem xét nghiệm nghành y tế.

Tem nhãn y tế dán ống xét nghiệm

⇒ XEM NGAY: Các Kích Thước In Tem Nhãn Y Tế Dán Ống Xét Nghiệm Chuẩn

5: Chiều dài mã vạch phù hợp với kích thước tem xét nghiệm

tem mã vạch trong quan lý mẫu thí nghiệm

Do khả năng quét của mắt đọc trong máy xét nghiệm y tế không rộng. Nên việc in ấn mã vạch trên tem xét nghiệm cũng cần đúng tiêu chuẩn mới có thể cho máy dễ dàng đọc được mã vạch. Thông thường các bênh viện thường sử dụng mã vạch với 4 số. Một số nơi với số lượng bệnh nhân lớn thường sử dụng 6 số mã vạch. Lời khuyên cho bạn là nên chỉ dừng lại ở 6 số mã vạch. Nếu số lượng số được nâng lên chiều dài mã vạch là quá lớn để cho máy có thể đọc dễ dàng.