Review về những phần mềm tra mã code sản phẩm QR code

Review về những phần mềm tra mã code sản phẩm QR code

Mã vạch QR code là loại mã vạch hiện đại và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vậy có những phần mềm tra mã code sản phẩm QR code nào là chính xác nhất?  

Trên thực tế có rất nhiều phần mềm tra mã code sản phẩm QR code nhưng không phải phần mềm nào cũng cho ra kết quả chính xác. Bằng những trải nghiệm của mình, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 phần mềm  tra mã code QR code hiên đang được download nhiều nhất trên “App store” cùng với những ưu và nhược điểm của từng loại.

Phần mềm tra mã code sản phẩm – Mã vạch QR code là gì?

Trước khi tìm hiểu về những phần mềm tra mã code sản phẩm QR code thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu xem mã vạch QR code là gì nhé?

phần mềm kiểm tra mã code sản phẩm

QR code (Quick response code) hay còn gọi mã vạch ma trận là một trong những dạng mã vạch 2D phổ biến nhất hiện nay. Để đọc được mã vạch QR code bạn có thể sử dụng đầu đọc mã vạch chuyên nghiệp hoặc phần mềm tra mã code sản phẩm QR code trên điện thoại.

Khác với những mã vạch truyền thống chỉ có dạng các đường thằng sọc vạch đen trắng và lưu trữ dữ liệu theo một chiều ngang, thì mã vạch QR code có dạng là các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền đen trắng và dữ liệu được lưu trữ theo cả hai chiều ngang và dọc với hàng nghìn ký tự mà không bị giới hạn theo chiều ngang mã vạch. Chính vì thế mã QR code đang dần thay thế cho những loại mã vạch Bar code truyền thống đầy gò bó.

Đặc điểm của mã QR Code

Mã vạch QR code được tạo ra từ năm 1994 bởi Denso Wave là công ty con của Toyota. So với các loại mã vạch khác việc đọc thông tin trên QR code thường nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không gian hơn. Một mã QR code có thể chứa đựng rất nhiều thông tin của sản phẩm như địa chỉ web của sản phẩm, thông tin liên hệ, thời gian diễn ra sự kiện, địa chỉ email, các nội dung ký tự số và ký tự văn bản hay kể cả thông tin định vị vị trí đại lý. Để gọi ra các thông tin trên mã QR code sẽ phụ thuộc vào phần mềm tra mã hoặc loại đầu đọc mã vạch mà bạn chọn.

cấu tạo mã QR code
                                    Cấu trúc của mã QR Code

Ngày nay, QR code được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng nhiều nhất để nhận diện thương hiệu hoặc danh tính cá nhân. QR code đang được sử dụng để thay thế cho hầu hết những nhãn mác có thông tin dài dòng, tốn kém chí phí in ấn. Bên cạnh đó, tính bảo mật thông tin của QR code cũng cao hơn so với các loại mã vạch trước đây.

Các loại phần mềm tra mã code sản phẩm QR code

Có rất nhiều phần mềm tra mã code sản phẩm QR code trên các smartphone, nhưng bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn 2 loại phần mềm đó là: Fast QR Code Reader and Barcode Scanner và QR code Reader. Đây là 2 loại phần mềm tra code được yêu thích trên hệ điều hành ios. Sau đây là thông tin chi tiết về từng loại phần mềm:

phần mềm kiểm tra mã code sản phẩm
       phần mềm tra mã code sản phẩm-   Sử dụng phẩn mềm QR Code Reader giúp tra mã code sản phẩm

Phần mềm tra code sản phẩm QR code “QR Code Reader”

Theo đánh giá của tôi đây là một phầm mềm tra code có giao diện thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng mà tốc độ nhận diện mã QR code rất nhanh. Phần mềm này tương thích trên cả điện thoại iphone, ipad và ipod.  Có một điểm mà tôi đặc biệt yêu thích khi sử dụng QR Code Reader đó là không bao giờ bị làm phiền bởi những quảng cáo không mong muốn.

tra mã code sản phẩm
                                   phần mềm tra mã code sản phẩm-  Một số ứng dụng tra mã QR Code

Việc cài đặt QR Code Reader rất dễ, bạn chỉ cần mở “ App store” ra gõ tên ứng dụng QR Code Reader vào ô tìm kiếm . Sau khi tìm chờ app tìm kiếm xong bạn chỉ cần download về cái đặt lên là có thể sử dụng được ngay phần mềm thông minh này.

Khi muốn kiểm tra một mã QR code bằng QR Code Reader, bạn mở QR Code Reader ra chỉ camera trên máy vào phần code của sản phẩm mà bạn muốn kiểm tra. Sau đó phần mềm sẽ tự động trả cho bạn danh sách những website có liên kết được chứa trong mã QR code mà bạn vừa quét hoặc có thể là những thông tin dưới dạng văn bản.

Chức năng chính của phần mềm QR Code Reader

Phần mềm tra code sản phẩm QR code “QR Code Reader” có chức năng lưu trữ lại những thông tin mã vạch mà bạn đã quét và cũng có thể lây mã QR code từ hình ảnh được lưu trữ trong máy của bạn. Sau khi quét mã kiểm tra trên QR code bạn cũng có thể chia sẻ thông tin lên mạng xã hội cho bạn bè và người thân của mình.

phần mềm tra mã QR Code
    phần mềm tra mã code sản phẩm-  Ứng dụng mã QR Code giúp ích rất nhiều trong đời sống hiện nay

Lưu ý: Để có được kết quả chính xác nhất khi kiểm tra mã QR code của sản phẩm, trong quá trình quét bạn cần giữ cho thiết bị điện tử của bạn không bị rung, lắc để tránh việc  ghi hình mã vạch không rõ. Ngoài ra, để lấy mã QR code nhanh chóng bạn cũng có thể click vào màn hình.

Phần mềm Fast QR Code Reader and Barcode Scanner

Fast QR Code Reader and Barcode Scanner là một phần mềm tra mã QR code hoàn toàn miễn phí. Nhưng so với các phần mềm khác Fast QR Code Reader and Barcode Scanner và QR code Reader chỉ có tính năng đọc và quét QR code và mã vạch chứ không có những chức năng phức tạp như mua hàng hay so sánh giá.

tra mã code sản phẩm
                               Phần mềm tra mã code sản phẩm

Giống với QR Code Reader việc cài đặt phần mềm Fast QR Code Reader and Barcode Scanner vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần của hàng trên thiết bị iphone ra tìm kiếm đúng tên phần mềm, sau đó download về và cài đặt.

So với QR Code Reader thì Fast QR Code Reader and Barcode Scanner bi hạn chế về việc tự điều chỉnh camera, cũng như thường xuyên bị làm phiền bởi những quảng cáo trong khi đang sử dụng app.

==>XEM NGAY: Top 5 phần mềm kiểm tra mã vạch tốt nhất hiện nay<==

Trên đây là những trải nghiệm thực của tôi về 2 phần mềm tra mã code sản phẩm QR code trên chính thiết bị iphone của mình. Hi vọng những chia sẻ trên của tôi sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin thật sự hữu ích.