Phần Mềm Quét Mã Vạch Để Phân Biệt Hàng Thật, Hàng Giả Có Thật Sự Chính Xác?

Phần mềm quét mã vạch để phân biệt hàng thật, hàng giả 

Công nghệ quét mã vạch, phần mềm quét mã vạch kiểm tra hàng thật hàng giả kể từ khi ra đời đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người. Các công ty, đơn vị thay vì phải kiểm soát, đếm thủ công như trước đây thì bây giờ có thể nhờ công nghệ mã vạch mà dễ dàng quản lý để biết được số hàng nhập, hàng xuất. Người tiêu dùng thay vì phải băn khoăn nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Thì giờ đây có thể dễ dàng tìm hiểu, tra cứu.

Phân biệt hàng thật hàng giả bằng mã vạch
             Phân biệt hàng thật hàng giả bằng mã vạch

Tuy nhiên, công nghệ mã vạch có mang tính tuyệt đối trong kiểm tra thông tin, xuất xứ hàng hóa hay không? Có nên dựa vào phần mềm quét mã vạch để phân biệt hàng thật, hàng giả hay không? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động quét mã vạch

Mã vạch hàng hóa là dãy số được in trên bao bì sản phẩm. Được đọc bằng các thiết bị chuyên dụng giúp nhận dạng, cho ra những thông tin đầy đủ về sản phẩm. Mã vạch hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giúp các đơn vị nhà nước kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Giúp doanh nghiệp, đơn vị phân phối dễ dàng phân loại, kiểm soát. Người tiêu dùng an tâm hơn khi mua sản phẩm. Dễ dàng nhận diện mã vạch bằng mắt thường: mã số của hàng hoá và mã vạch (được quét bằng phần mềm quét mã vạch) là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.

Tính năng tuyệt với của phần mềm quét mã vạch
                            Tính năng tuyệt với của phần mềm quét mã vạch

Nhờ mã vạch, quá trình sản xuất, lưu kho, phân phối bán lẻ dễ dàng phân định hàng hóa. Phân phối và bán lẻ các sản phẩm hàng hóa đến với người sử dụng. Bảo vệ tính chính hãng của sản phẩm đó. Mã vạch hàng hóa không có tác dụng đánh giá hàng hóa, thể hiện đặc điểm của sản phẩm. Chỉ có tác dụng thông báo các thông tin nhà sản xuất kê khai.

Đặc điểm của các dãy số mã vạch

Các dãy số, nguyên tắc mã vạch phổ biến trên thị trường hiện nay là EAN 13 và Code 128. Cấu tạo của từng loại mã vạch khác nhau sẽ gồm một dãy số theo quy định và có quy tắc của loại mã vạch đó. Được quét bằng phần mềm quét mã vạch chuyên biệt phù hợp.

Đặc điểm của dãy số mã vạch
                                     Đặc điểm của dãy số mã vạch

Chẳng hạn mã vạch EAN-13 gồm 13 chữ số có cấu tạo từ trái sang phải là:

+ Hai hoặc ba con số đầu của dãy số đó thể hiện cho mã quốc gia.

+ Mã doanh nghiệp là mã số đăng ký có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số

+ Mã mặt hàng: Căn cứ vào mã doanh nghiệp đăng ký

+ Số cuối cùng là số kiểm tra.

Phân biệt hàng hóa bằng máy quét mã vạch có đảm bảo tính tuyệt đối?

Nhờ có mã vạch hàng hóa giúp ích rất lớn cho cuộc sống của con người. Giúp các quốc gia dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng hóa lưu thông. Hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Sử dụng phần mềm quét mã vạch còn giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Người tiêu dùng dễ dàng nhận định được chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

Không những thế, cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Như tên nhà cung cấp, sản phẩm, hạn sử dụng, thành phần… Tiết kiệm thời gian nhập kho, kiểm kho sản phẩm. Với những ưu điểm vượt trội của mã vạch. Nhiều người tiêu dùng cài đặt các phần mềm quét mã vạch trên các thiết bị smartphone khi mua hàng hóa và tin tưởng 100% vào kết quả ứng dụng đó. Điều này có thật sự đúng? Tính tuyệt đối của các phần mềm quét mã vạch như thế nào? Có nên dựa vào mã vạch để phân biệt hàng giả hàng thật? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp đầy đủ qua các thông tin sau:

Chức năng chính của mã vạch để thông báo thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng (mô tả thông tin về sản phẩm). Điều này đồng nghĩa với việc phần mềm quét mã vạch không thể chỉ dùng để phân biệt hàng giả và hàng thật. Nói cách khác, mã vạch là một phần trong phân biệt hàng thật, hàng giả. Nhưng phân biệt hàng thật, hàng giả phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không đơn thuần là mã vạch.

Phần mềm quét mã số mã vạch phân biệt hàng thật hàng giả
                  Phần mềm quét mã số mã vạch phân biệt hàng thật hàng giả

Dãy mã vạch được in trên bao bì sản phẩm mang đến cho người sử dụng chức năng kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa đó như sản xuất ở nước nào. Địa điểm, công ty sản xuất, chứ hoàn toàn không có chức năng để phân biệt hàng thật hàng giả. Mã vạch khó để làm giả nhưng không tuyệt đối. Tức là với công nghệ tinh vi, nhiều sản phẩm mã vạch vẫn có khả năng bị làm giả.

Nhiều ứng dụng, phần mềm quét mã vạch không có tính năng cập nhật nhanh chóng và kịp thời. Chính vì thế nó không đưa ra được đầy đủ thông tin về sản phẩm. Điều đó không đồng nghĩa với sản phẩm đó kém chất lượng, không đảm bảo. Vì vậy đừng vội quyết định chất lượng hàng hóa thông qua mã vạch.

Cách đơn giản tránh mua phải hàng giả hàng nhái?

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về chất lượng hàng hóa, sản phẩm. Một số lưu ý để mua được các sản phẩm đáng tin cậy:

– Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Mua hàng ở các đại lý, siêu thị, cửa hàn lớn được nhiều người tin cậy.

– Để ý đến giá: Nhiều đơn vị lợi dụng lòng tham người tiêu dùng, hạ giá rẻ bán sản phẩm. Hãy nhớ rằng, không có đơn vị kinh doanh nào không có lợi nhận. Sản phẩm chính hãng không có giá quá rẻ. Nếu rẻ quá thì bạn nên cân nhắc và kiểm tra lại.

– Chọn sản phẩm nguyên hộp: Sản phẩm nguyên hộp, vẫn còn nguyên niêm phong (seal) và giấy bóng kính là lựa chọn hàng đầu để chọn mua được sản phẩm chất lượng. Hãy chú ý đến chi tiết này khi lựa chọn hàng hóa.

– Thông tin sản phẩm trên vỏ hộp: Hàng chuẩn thường có vỏ hộp được in cẩn thận, rõ ràng, hài hoà về mặt thẩm mỹ và cực kỳ ít lỗi sai.

Cung cấp thông tin sản phẩm nhanh nhất nhờ phần mềm quét mã số mã vạch
Cung cấp thông tin sản phẩm nhanh nhất nhờ phần mềm quét mã số mã vạch

Mã vạch, phần mềm quét mã vạch hỗ trợ lớn cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không nên phụ thuộc tuyệt đối vào công nghệ này. Hãy căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để mua được sản phẩm chất lượng phù hợp nhất.

Des: Công nghệ mã vạch có mang tính tuyệt đối trong kiểm tra thông tin, xuất xứ hàng hóa hay không? Có nên dựa vào phần mềm quét mã vạch để phân biệt hàng hóa

==> XEM NGAY: PHẦN MỀM QUÉT MÃ VẠCH TRÊN IPHONE MIỄN PHÍ CHO KẾT QUẢ NHANH NHẤT