CẢNH BÁO:[” Đừng đọc nếu muốn trở thành nạn nhân của hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng”]

PHÂN BIỆT HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI

Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng Việt có thói quen mua sắm dựa vào thương hiệu. Cứ thương hiệu lớn, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền mà ít để tâm đến nguồn gốc xuất xứ hay khả năng mua phải hàng giả hàng nhái. Chính người tiêu dùng cũng chưa tự trang bị cho mình những kiến thức phân biệt hàng thật hàng giả. Đây là nguyên nhân chính khiến cho khách hàng bị qua mặt.

 

phân biệt hàng giả hàng nhái

 

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng hoành hành.

Trong thời gian gần đây các biện pháp phân biệt hàng giả hàng nhái gần như là không có tác dụng. Các cơ quan chức năng liên tục phát hiện các vụ việc hàng giả, hàng kém chất lượng sao chép tem nhãn mã vạch của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Điển hình là vụ phát hiện 1 tấn bao bì giả tại Hà Nội vào tháng 12/ 2017. Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn bao bì nghi có dấu hiệu làm giả,.. Không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tất cả số lượng bao bì này đều ghi tên các nhãn hiệu lớn như: Mì chính Ajinomoto,.. Bột canh I – ốt Hải Châu, hạt nêm Knorr đang chờ được đóng gói. Nếu số bao bì này được sử dụng vào mục đích đóng gói thực phẩm kém chất lượng thì sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi đây đều là những gia vị thiết yếu trong cuộc sống.

Bao bì giả len lỏi khắp trên thị trường.

Một trong những lý do khiến vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng hoành hành là bởi bao bì, nhãn mác giả chưa được kiểm soát chặt chẽ. Nhìn bên ngoài bằng mắt thường rất khó để phân biệt đâu là giả là thật. Các chi tiết trên tem được sao chép vô cùng tính vi. Phông chữ, nội dung, kích cỡ, chất liệu, màu sắc,…. Giống y hệt bản gốc. Khách hàng càng khó phân biệt hơn khi sản phẩm có đầy đủ cả mã vạch, tem chống giả . Chúng tôi đã thử check mã vạch trên một số mỹ phẩm giả mang tên thương hiệu lớn. Các thông tin nguồn gốc xuất xứ hiện lên đều chính xác của hãng… Tình trạng này xảy ra khiến công tác quản lý cũng như giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả hàng nhái là vô cùng khó khăn.

Doanh nghiệp cũng lao đao vì bao bì, tem mác giả

Uy tín là thứ vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Ấy vậy khi phát hiện có sản phẩm làm giả “uy tín ” là thứ bị phá hủy đầu tiên. Sau là sức khỏe và tính mạng người dân bị đe dọa. Càng những thương hiệu lớn càng bị làm giả nhiều bởi lợi nhuận nó mang lại là vô cùng lớn. Đây là vấn đề mà nhà phân phối chính luôn đau đầu tìm hướng giải quyết. Cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có chính sách cũng như giải pháp quản lý tuyệt đối cho doanh nghiệp tránh hàng giả hàng nhái.

Theo khảo sát mới nhất gần đây cho biết:

Công ty CP nhựa Rạng Đông chuyên cung cấp các loại bao bì nilon,.. Bao bì nhãn giấy, bao bì mềm đơn lớp, đa lớp,… Cho các sản phẩm đồ uống, thực phẩm, dược phẩm,.. Công ty luôn phải đối mặt với việc sản phẩm của mình bị làm giả, làm nhái. Hàng nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị phần và doanh thu của doanh nghiệp. Đồng thời khiến người tiêu dùng mang tâm lý hoang mang. Nếu tình trạng này xuất hiện nhiều lần, người tiêu dùng có thể quay lưng với sản phẩm.

Câu hỏi đặt ra:

”Làm thế nào để bảo vệ uy tín của doanh nghiệp và quyền lợi của khách hàng” là điều mà mọi doanh nghiệp đều trăn trở. Câu trả lời chính là tẩy chay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Muốn phát triển bền vững, thiết nghĩ mọi doanh nghiệp không chỉ cần đầu tư vào chất lượng.. Mà còn cần phải đảm bảo người tiêu dùng luôn được sử dụng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tương xứng với giá thành. Bản thân người dân cũng cần trở thành một người tiêu dùng thông thái. Biết tự bảo vệ mình trước những mánh khóe lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó”.

Giải pháp phân biệt hàng giả hàng nhái cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

phân biệt hàng giả hàng nhái

 

Khi trình độ làm giả tính vi đến mức rất khó để phân biệt bằng mắt thường. Giải pháp giảm thiểu sự xuất hiện của hàng giả là áp dụng sử dụng công nghệ hiện đại. Hiểu được mong muốn của doanh nghiệp và nhu cầu của người tiêu dùng.. Một loạt các ứng dụng và công nghệ đã ra đời. Người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình bất kì một ứng dụng thông minh nào… Để kiểm tra hàng hóa trước khi mua, phân biệt hàng giả hàng nhái

Dưới đây là các phần mềm rất thông dụng và hữu ích trên điện thoại.. Cho 3 hệ điều hành chúng tôi đã tổng hợp lại. Các bạn có thể tham khảo bài viết ==>>TỔNG HỢP PHẦN MỀM CHECK MÃ VẠCH CHUẨN SẢN PHẨM HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TRÊN IOS/ ANDROID/ WINDOW PHONE

(tag: phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái, Phân biệt hàng giả hàng nhái …..)