NHẬN DIỆN VÀ PHÂN BIỆT MÃ SỐ MÃ VẠCH NHANH CHÓNG- CHÍNH XÁC

NHẬN DIỆN VÀ PHÂN BIỆT MÃ SỐ MÃ VẠCH NHANH CHÓNG- CHÍNH XÁC

1: Mã số mã vạch là gì?

mã số mã vạch

 

Mã số mã  vạch (Barcode)  là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch. Ký mã vạch hay gọi tắt  là mã vạch. Là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu, các con số. Công nghệ càng phát triển mã số mã vạch còn được biểu diễn theo mẫu của các điểm,… Theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh (mã vạch 2D). Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch. Hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

2: Có bao nhiêu loại mã sỗ mã vạch

 

mã số mã vạch

 

Mã số mã vạch  được biết đến giống như công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc bảo vệ thương hiệu, bảo vệ người tiêu dùng và quản lý sản phẩm… Được sử dụng trong các giải pháp công nghệ phục vụ lợi ích doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhờ có mã vạch doanh nghiệp có thể dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc quản lý số lượng, đường đi của hàng hóa cũng như truyền tải thông tin đến khách hàng.

 

mã số mã vạch

 

Mã số mã vạch có rất nhiều chủng loại. Tùy theo dung lượng và dạng thức thông tin được mã hóa, mục đích sử dụng người ta có thể chia ra thành: UPC,… EAN, Code 39, Interleaved 2of 5,…  Codabar và Code 128…..  Vậy làm thế nào để nhận dạng và hiểu về chúng?  Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của chúng tôi.

Xem Ngay >> TỔNG HỢP CÁC CÁCH TÍNH MÃ VẠCH HIỆN NAY

3: Phân biệt các loại mã số mã vạch

Bảng nhận diện cũng như phân biệt các loại mã vạch đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. 

 

mã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạchmã số mã vạch

 

Tham khảo thêm >> ỨNG DỤNG MÃ VẠCH TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN NAY