Bí Mật Về Máy In Flexo 2 Màu Được Hé Mở

Tất cả những điều cần biết về máy in flexo 2 màu trong công nghệ in hiện nay?

Máy in flexo 2 màu là một loại máy in công nghiệp thông dụng trên thị trường hiện nay. Có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như màng polyme, vải, bìa… Phù hợp với nhiều loại in khác nhau nhưu in sticker, tem nhãn, in label, in bỏ thùng carton, bao bì… Tuy nhiên, liệu việc sử dụng máy in flexo 2 màu, công nghệ in flexo có những hạn chế nào không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về  vấn đề này.

máy in flexo 2 màu
Máy in flexo 2 màu đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành in ấn

Tìm hiểu về máy in flexo 2 màu

Máy in flexo 2 màu được sử dụng phục vụ công nghệ in flexo. Hiện nay trên thị trường máy in flexo 2 màu được đánh giá cao khi sử dụng để in số lượng lớn các loại nhãn, tem…

Máy in flexo 2 màu có thể có nhiều hình dạng máy khác nhau như dạng nằm ngang, dạng đứng, dạng cùng một trục in. Tùy từng loại cấu hình của máy để sản phẩm phù hợp với môi trường in khác nhau.

Cấu tạo máy in flexo 2 màu khá phức tạp và chi tiết

Khuôn in Flexo trong máy in flexo 2 màu được làm bằng nhựa photopolymer. Được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser. Trong cấu tạo của máy in flexo 2 màu, khuôn in được gắn lên trục in nhờ băng keo 2 mặt hoặc từ trường. Việc lựa chọn khuôn in Flexo (số lớp, độ cứng, độ dày) phụ thuộc vào vật liệu in (giấy, carton hay màng).

Máy in flexo 2 màu sử dụng kỹ thuật in nổi. Các phần in trên khuôn in nằm cao hơn các phần không in nằm ngoài khuôn. Hình ảnh trên khuôn in trong hệ thống khu vực in ngược chiều. Được cấp mực bằng trục anilox. Sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. In flexo được sử dụng để in các sản phẩm như: thùng carton, các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng…

Nên hay không nên chọn in flexo trong công nghệ in hiện nay

máy in flexo 2 màu
Máy in flexo 2 màu có những ưu điểm vượt trội so với các loại máy in khác

Những ưu điểm của phương pháp in flexo:

  • Máy in flexo 2 màu dùng loại bản in mềm (polyme). Đây là loại máy có loại mực căn cứ vào vật liệu in. Tùy từng loại vật liệu in để lựa chọn Flexo có thể in trên nhiều loại vật liệu thấm hút (giấy, carton, vải). Loại máy này có thê in sản phẩm chiều dày từ 2000-3000 microns. Vật liệu có thể là màng mỏng không thấm hút (màng plastic).
  • Chủ yếu của in Flexo là tốc độ in cao, in flexo 2 màu nhanh chóng. Giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Máy có khả năng in trên tất cả các loại bề mặt. Các máy in tương đối đơn giản và tiết kiệm chi phí. Trong máy in flexo 2 màu cũng có hai dạng máy in. Đó là máy in flexo 2 màu tờ rời và 2 máy in cuộn. Nhưng chủ yếu là máy in cuộn.
  • Chiều dài in rất đa dạng. Đây là chuẩn chung cho hầu hết các máy in flexo 2 màu. Và cho phép chọn chiều dài in phù hợp cho từng đơn hàng in.
  • Phương pháp in Flexo còn thích hợp cho việc in trên các vật liệu có bề mặt lồi lõm mà chất lượng in vẫn đảm bảo trong khi các phương pháp in khác không đạt được như vậy
  • Ngoài ra in Flexo là phương pháp in trong máy in flexo 2 màu giúp in ấn trở nên đẹp mắt, ấn tượng. In Flexo giúp ích cho việc nâng cao giá trị sản phẩm. Nâng cao giá trị thương hiệu và đồng thời cũng mang đến giá trị kinh cao cho các doanh nghiệp
  • Tốc độ in cao (có thể đạt tới 300-600m/phút).

Xem Thêm  : Hướng Dẫn Tạo Bản In Flexo Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

In tem nhãn phụ giá rẻ cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Những khuyến điểm của in Flexo:

máy in flexo 2 màu
Máy in flexo 2 màu có nhiều hình dáng bên ngoài khác nhau nhưng bản chất cấu tạo đều giống nhau

 

  • Mực trong in Flexo là mực dung môi. Chính vì thế loại mực này ảnh hưởng đến môi trường. Không những thế dễ cháy thời gian chụp bản lâu hơn thời gian chụp bản Offset và nguyên tắc là bản in Flexo sau khi hoàn thành thì không thể sửa đổi được vì Polyme đã chết
  • Mốt số đặc điểm như độ mịn của Tram giới hạn độ phân biệt tầng thứ ít chất lượng in không như in ống đồng và in Offset.
  • Bản in trong phương pháp in Flexo với máy in flexo 2 màu là bản cao su. Phụ thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ và không bền vững với tất cả các dung môi của mực.

Máy in flexo 2 màu được sử dụng nhiều trong ngành in ấn hiện nay. Tuy nhiên công nghệ in này vẫn có những ưu nhược điểm nhất định. Chính vì thế, việc lựa chọn máy in flexo 2 màu hay không phụ thuộc vào loại sản phẩm in và lượng kinh phí bạn muốn bỏ ra. Nếu dành cho in các loại bao bì, nhãn mác… công nghiệp thì chắc chắn máy in flexo 2 màu là một lựa chọn hàng đầu.

 ==> XEM NGAY: MÁY IN FLEXO 1, 2, 3…6 MÀU KHÁC NHAU Ở ĐÂU <==