[Hot Hít] Kiểm Tra Mã Vạch Trực Tuyến Đang Được Ưa Chuộng Nhất 2018

Kiểm tra mã vạch trực tuyến – biện pháp chống hàng giả hoàn hảo

94.000 người tử vong vì ung thư mỗi năm – một con số đáng báo động và cảnh báo phần nào về hệ lụy sử dụng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay. Các chiến dịch chống sự nhũng loạn thị trường của hàng giả ra đời. Đó cũng là lý do mã vạch được khai sinh. Hiện nay, sử dụng kiểm tra mã vạch trực tuyến đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Đối với con người nói riêng và cho toàn bộ sự phát triển của xã hội nói chung. Vậy mã vạch là gì và kiểm tra mã vạch trực tuyến ra sao?

1, Mã vạch là gì?

Mã vạch là gì?
                                                       Mã vạch là gì?

Mã vạch – Bracode được hiểu là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký mã vạch. Có thể hiểu, đây là một loại chứng minh thư của hàng hóa. Chúng bao gồm một loạt các khoảng trắng – đen thẳng để biểu thị các mẫu tự, kí hiệu và con số.

Mã vạch quan trọng tựa như những chiếc giấy thông hành hay chứng minh thư. Có thể minh chứng cho nguồn gốc của hàng hóa sản phẩm. Do đó, đây là phương pháp hữu hiệu giúp người tiêu dùng kiểm chứng hàng giả. Cũng là một thước đo đảm bảo thương hiệu cho nhà sản xuất.

==> Xem ngay: Hướng dẫn làm thủ đăng ký tục mã số mã vạch cho sản phẩm

Hiện nay, việc ứng dụng kiểm tra mã vạch trực tuyến đem lại sự tiện ích và thuận lợi cho người dùng. Vậy nên, chúng ngày càng được ứng dụng rộng rải.

2, Kiểm tra mã vạch trực tuyến

Kiểm tra mã vạch

Kiểm tra mã vạch là một phương thức giúp “điều tra” cội nguồn xuất xứ của hàng hóa sản phẩm. Nếu không có thì có thể đây chính là sản phẩm hàng giả hàng nhái. Được làm giả thương hiệu chính hãng mà chất lượng kém. Tại các siêu thị lớn, các nước tiên tiến, đây là phương pháp được ứng dụng phổ biến và trở thành “thói quen tiêu dùng” của người thông minh.

Nội dung ý nghĩ của dãy số mã vạch
                                   Nội dung ý nghĩ của dãy số mã vạch

Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ kiểm tra mã vạch trực tuyến giúp kiểm soát hàng hóa bằng công nghệ cao tốt hơn. Chúng được ứng dụng trong bán hàng, y tế,…

Kiểm tra mã vạch trực tuyến

Kiểm tra mã vạch trực tuyến là giải pháp chống hàng giả, hàng nhái hữu hiệu trên thị trường hiệu nay. Khi sử dụng công nghệ kiểm tra trực tuyến này, người sử dụng có thể là nhà cung cấp, người bán hàng hay là người tiêu dùng. Chỉ với một chiếc smartphone là bạn có thể hoàn toàn xác định nguồn gốc sản phẩm.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm – Nhận dạng tất cả các sản phẩm Việt Nam và Quốc Tế

Ngoài ra, kiểm tra mã vạch trực tuyến còn là công nghệ giúp cho nhà quản lý có thể kiểm soát hàng hóa của mình tốt nhất. Đó là kiểm tra lượng hàng tồn kho, khối lượng xuất bán. Nhờ có các số liệu này có thể đưa ra các phân tích tình hình cụ thể có lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

==> Xem ngay: Tất tần tật lợi ích đáng nghờ của giải pháp mã vạch mang lại

3, Kiểm tra mã vạch thủ công

Bạn đang thắc mắc cách kiểm tra mã vạch thế nào để “truy lùng” nguồn gốc thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây.

Thông thường, khi check (kiểm tra) mã vạch hàng hóa có hai tiêu chuẩn mà người thực hiện phải ghi nhớ. Đó là chuẩn UPC – A và chuẩn EAN. Đối với mặt hàng chuẩn UPC – A là hàng hóa chỉ thị trường Mỹ và Canada sử dụng. Do đó bạn có thể yên tâm tuyệt đối với hàng hóa này. Còn chuẩn EAN sử dụng cho toàn bộ lục địa Á – Âu.

Mã vạch quốc gia
Tất cả các mã vạch phải được quy đổi sang bộ EAN -13 sau đó tra theo bảng này

Khi kiểm tra thủ công chuẩn EAN, người dùng cần chia mẫu mã vạch trên sản phẩm thành 4 phần để kiểm tra. 4 thông tin đó là mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã mặt hàng và số kiểm tra. Bởi các con số trong mã vạch sẽ là “tên gọi” mặc định của một quốc gia nào đó. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là làm cho kiểm tra mất thời gian tra mã quốc gia, mã doanh nghiệp… Bởi chẳng ai có thể nhớ nổi hàng hoạt các con số đại diện cho gương mặt quốc gia trên nhãn hàng cả.

==> Xem thêm: Tổng hợp mã vạch các nước 

4. Cách kiểm tra mã vạch online

Kiểm tra mã vạch thủ công còn nhiều hạn chế. Thế nên kiểm tra mã vạch trực tuyến ngay khi ra đời đã được sự đón chào nhiệt tình từ người sử dụng. Cách kiểm tra mã vạch trực tuyến vô cùng đơn giản, chỉ cần quét và đọc thông tin. Mọi giai đoạn tìm kiếm, tra cứu đã được công nghệ thông minh giúp bạn giải quyết.

Việc cần làm của bạn khi kiểm tra mã vạch trực tuyến chính là một chiếc điện thoại thông minh. Đi liền với phần mềm kiểm tra mã vạch. Thực hiện theo hướng dẫn kiểm tra mỗi loại phần mềm đó sẽ cho kết quả mà bạn tìm kiếm. Cách kiểm tra mã vạch trực tuyến này vô cùng đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện với sự tiện lợi, tiết kiệm hoàn hảo nhất của kỷ nguyên công nghệ thông tin bùng nổ.

Kiểm tra mã vạch trực tuyến
                 Hướng dẫn kiểm tra mã vạch trực tuyến sản phẩm

Một số phần mềm kiểm tra mã vạch trực tuyến thông minh không thể thiếu trong điện thoại. Ví dự như: BarcodeViet, iCheck, Bakodo, RedLaser, George Barcode Scanner, MDZ… Các phần mềm này có thể tải trên cửa hàng CH play ứng dụng của điện thoại.

==> Xem ngay: Top 4 phần mềm kiểm tra mã vạch trực tuyến bẳng điện thoại iphone

Dù bạn hoạt động trong ngành nghề nào. Công nghệ mã vạch và kiểm tra mã vạch trực tuyến cũng là “cánh tay” đắc lực trong việc kiểm soát hàng hóa – sản phẩm tốt nhất. Hi vọng, bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến với quý bạn đọc.

Đọc đến đây bạn cũng đã biết mã vạch quan trọng thế nào. Xem ngay: ” Tem nhãn mã vạch uy tín chất lượng tại Hà Nội”