In Flexo là gì? Đặc điểm nổi bật của kỹ thuật in flexo hiện nay

In flexo là gì? Ứng dụng thực tế của kỹ thuật in flexo

In flexo là một kỹ thuật in quen thuộc trên thị trường hiện nay. Kỹ thuật in này được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau như in các loại decal nhãn hàng hóa, in thùng carton, các loại màng… So với các kỹ thuật in khác như in phủ, in lụa, in kỹ thuật số… thì in flexo có những đặc điểm và ứng dụng riêng biệt.

in flexo là gì? đặc điểm của công nghệ in flexo hiện nay
        Công nghệ in flexo được sử dụng trong các nhà xưởng với quy mô lớn

Bài viết giải thích in flexo là gì? Những ứng dụng của kỹ thuật in này trong lĩnh vực in ấn.

Tìm hiểu về kỹ thuật in flexo

In Flexo là gì? Là một kỹ thuật in nổi phổ biến trong ngành in. Trong đó, các hình ảnh, chữ viết… để in (được gọi là các phần tử in) trên khuôn in ngược chiều. Được in trực tiếp lên các vật liệu in do có bảng in nổi, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox (trục kim loại, khắc lõm nhiều ô nhỏ). Sau đó, qua quá trình ép in, mực được truyền trực tiếp lên vật liệu in.

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật in flexo

in flexo là gì? ứng dụng in flexo trong đời sống
Nguyên lý hoạt động của công nghệ in flexo trong nhà xưởng hiện nay

In flexo là gì? Là khi in, trục in của máy in flexo được nhúng một phần trong máng mực. Lúc này, mực máy sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục của máy. Sao cho lượng mực đủ để in. Hệ thống dao gạt mực sẽ gạt bỏ đi phần mực nằm trên bề mặt trục. Sau đó, mực từ trục in sẽ được tiếp xúc với khung in để tiến hành in.

Tìm hiểu về khuôn in máy in flexo

in flexo là gì? đặc điểm công nghệ in flexo trong đời sống
Khuôn máy in flexo phổ biến hiện nay

Khuôn in trong máy in Flexo được làm bằng nhựa photopolymer. Nó có thể được chế tạo bằng 3 phương pháp phổ biến. Đó có thể là CTP, quang hóa, khắc laser. Khuôn in của in flexo là gì này được gắn lên trục in nhờ băng keo 2 mặt hoặc từ trường. Loại vật liệu in là gì như giấy, carton hay màng sẽ quyết định đến việc lựa chọn độ dày, độ cứng, số lớp của khuôn in flexo. Khi in bằng kỹ thuật flexo cần chú ý đến góc tram để có thành phẩm in đẹp nhất.

Thành phẩm in bằng phương pháp in flexo

Ngoài ra in Flexo là phương pháp in có tác dụng tô điểm cho các sản phẩm in ấn trở nên đẹp mắt, ấn tượng. In Flexo giúp ích cho việc nâng cao giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu và đồng thời cũng mang đến giá trị kinh cao cho các doanh nghiệp

In flexo là gì? Là kỹ thuật in chủ yếu in màu solid, màu da, tram đơn, tram chồng 4 màu… Chính vì thế độ no màu sâu, giúp các bản in màu đẹp. Có thể dễ dàng quan sát ở các nhãn của các thương hiệu nổi tiếng. Như nhãn hàng các sản phẩm thương hiệu Unilever.

in flexo là gì? ứng dụng in flexo hiện nay
Sản phẩm của công nghệ in flexo hiện nay

Xem Thêm :

Tem nhãn sản phẩm hàng hóa – Công ty in ấn giá rẻ, in name …

Ưu điểm của kỹ thuật in Flexo

  • Kỹ thuật in flexo giúp các sản phẩm in nhanh khô. Không những thế còn giảm hiện tượng phai màu sau khi in, người sử dụng chỉ cần chờ một vài giây hình in đã khô hoàn toàn. Sau khi in, mực in của kỹ thuật in flexo tương đối bền.
  • Công nghệ in flexo là gì này có thể in trên tất cả các chất liệu và vật liệu giấy khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là in nhãn hàng, in trên các màng thực phẩm, trà, bánh kẹo, in giấy nhiệt, in thẻ cào…
  • Ống bản của máy in flexo có thể tháo rời để in mẫu thử
  • In với công nghệ Flexo cho hiệu suất in nhanh chóng có thể đạt tới 600m/phút.
  • Với việc sử dụng trục Anilox để truyền mực. Giúp 99% tờ in màu giống nhau.
  • Giá thành của phương pháp in flexo tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp in truyền thống thủ công trước đây. Bên cạnh đó tiết kiệm thời gian, chất lượng in đảm bảo.
Ứng dụng công nghệ in flexo trong nhãn dán bao bì sản phẩm

Nhược điểm của kỹ thuật in Flexo

  • Trên thị trường Việt Nam, kỹ thuật in này có một phần độc hại với môi trường tự nhiên và tổn hại sức khỏe của người lao động.
  • So với kỹ thuật in offset, in flexo là gì này có giá thành cao hơn. Bởi giá thành của một bản photopolyme có giá tương đối cao.
  • Kỹ thuật in Flexo này hiện tại chỉ thích hợp cho việc in công nghiệp với số lượng nhiều các ấn bản. Đối với việc in ấn số lượng ít thường không thuận tiện và tốn kém chi phí.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về kỹ thuật in flexo, in flexo là gì. Kỹ thuật in này phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chính vì thế cần căn cứ vào ưu nhược điểm để có lựa chọn phù hợp nhất.

==> XEM NGAY: 5 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT IN FLEXO <==