Cách Cài Đặt Mã Vạch Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt máy quét mã vạch

Nếu như mã vạch có tác dụng thông báo các thông tin về sản phẩm như nơi sản xuất, nhà sản xuất, hạn sử dụng, lưu ý khi sử dụng… Thì máy quét mã vạch giúp đọc, giải mã các hình ảnh mã vạch được thu nhận. Giúp mã hóa, cho người sử dụng những thông tin nhanh chóng chỉ sau vài giây. Giúp doanh nghiệp, công ty dễ dàng quản lý, đưa ra các thông tin chi tiết về sản phẩm đến với người dùng.

Tra cứu thông tin sản phẩm nhờ mã vạch
Tra cứu thông tin sản phẩm nhờ mã vạch

Bạn mới sử dụng máy quét mã vạch, chưa biết cách cài đặt máy quét mã vạch. Bài viết này dành cho bạn với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất. Cách cài đặt máy quét mã vạch trên máy tính phù hợp, dễ dàng nhất?

Cách cài đặt máy quét mã vạch trên máy tính

Cài đặt máy quét mã vạch căn cứ vào nguyên lý hoạt động của thiết bị. Thông thường chúng hoạt động như một thiết bị ngoại vi. Có khả năng gắn kết với máy tính để mở rộng chức năng của máy. Chỉ cần bạn có một máy quét mã vạch và một máy tính hỗ trợ mát quét. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trong quản lý, kinh doanh, kiểm tra xuất xứ của hàng hóa.

Cấu tạo của mã vạch
 Cấu tạo của mã vạch

Sau khi cài đặt máy quét mã vạch bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp. Đây là âm thanh báo hiệu máy tính của bạn đã nhận máy quét mã vạch. Hãy thử mỏ notepad hay word lên. Tiến hành đọc thử một vài mã vạch và kiểm tra, so sánh kết quả bạn nhận được. Nếu kết quả trả về đúng với sản phẩm, bạn đã cài đặt thành công. Sẵn sàng sử dụng và kiểm tra xuất xứ, số lượng hàng hóa phù hợp. Nếu việc cài đặt không có kết quả, bạn tiến hành lại  từ bước đầu. 

Cắm máy quét mã vạch USB vào cổng USB của mát tính. Sau đó chờ cho hệ thống máy tính nhận tín hiệu máy quét mã vạch. Khởi động lại máy tính để cài đặt máy quét mã vạch nếu cần thiết để có được những thiết bị hoạt động đúng.

Lưu ý khi cài đặt, sử dụng máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch có tác dụng đọc thông tin mã vạch, xử lý, đưa ra kết quả chính xác về sản phẩm nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ các thông tin này qua các ứng dụng hỗ trợ. Như Microsoft Office, Notepad…

Lưu ý khi sử dụng máy quét mã vạch
  Lưu ý khi sử dụng máy quét mã vạch

Cài đặt máy quét mã vạch trả về đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Bao gồm tên sản phẩm, UPC hoặc ISBN số lượng, giá cả, và nhà xuất bản hoặc nhà sản xuất dữ liệu, các thông tin hiển thị đối với người dùng. Thông tin quản lý về sản phẩm.

  • Máy quét mã vạch hoạt động dựa trên hình thức tia laser quét và nhận diện mã. Với các thiết bị quét bằng tia laser màu đỏ. Ánh sáng màu đỏ trong máy quét đọc mã vạch trên sản phẩm để đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác.
  • Nếu máy quét mã vạch nhiều tia, bạn chỉ cần đưa sản phẩm vào vùng có tia quét. Thiết bị sẽ nhanh chóng nhận diện và đưa ra kết quả.
  • Thông thường các máy quét mã vạch để chế độ xuống dòng tự động. Có một số dòng sản phảm bạn cần cài đặt chân đế để quét xuống dòng. Dưới đây là một số lưu ý cho việc cài đặt chế độ này:

Set chế độ xuống dòng cho máy quét symbol

Các dòng máy quét mã vạch symbol khi xuất xưởng mặc định khi quét các mã vạch sẽ nối tiếp nhau. Chúng không tự động xuống dòng cho mỗi chuỗi ký tự. Bạn phải thêm một “Enter Key” nếu muốn xuống dòng tự động khi sử dụng

Set chế độ xuống dòng cho máy quét symbol
Set chế độ xuống dòng cho máy quét symbol

Để thiết lập chế độ Enter key này. Các bạn tìm sách hướng dẫn sử dụng nhanh trong hộp máy quét LS2208 của bạn. Tìm mục “ADD AN ENTER KEY (CARRIAGE RETURN/LINE FEED)”

Các bạn tìm và đọc theo thứ tự từ 1 – 3 theo hình hướng dẫn bên trên. Khi máy quét kêu tít tít thì máy của bạn đã chuyển chế độ thành công. Hãy kiểm tra lại bằng cách đọc 1 loạt mã vạch mới.

Cài đặt chân đế cho máy quét mã vạch

Một số dòng có chế độ tự động quét khi được gắn lên chân đế. Nhưng một số dòng máy quét không có chức năng này. Tiêu biểu như dòng máy quét mã vạch của Datalogic. Máy quét datalogic trên chân đế thường có 1 dòng mã vạch. Đó chính là mã số để kích hoạt chế độ với chân đế của máy quét. Các bạn chỉ cần lấy máy quét và đọc đúng dòng mã vạch trên chân đế là máy tự động cài đặt chân đế đó.

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch
Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch

Lưu ý quan trọng máy quét mã vạch:

Nếu bạn không tìm được chính xác những dòng mã vạch hay mã số mà bài viết này hướng dẫn. Thì bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị cho bạn và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Không nên đọc những dòng mã vạch gần giống hoặc đọc sai dòng. Các dòng mã vạch trên giấy theo máy có thể kích hoạt những chế độ và tính năng không cần thiết. Khiến chiếc máy quét mã vạch của bạn hoạt động không ổn định.

Trên đây là một số lưu ý để cài đặt máy quét mã vạch phù hợp với sản phẩm, thiết bị máy tính của bạn. Tìm đọc thêm các bài viết khác về máy quét mã vạch để có đầy đủ các thông tin về sử dụng sản phẩm. Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình quản lý, kiểm tra sản phẩm trên thị trường.

==> XEM NGAY: TOP PHẦN MỀM QUÉT MÃ VẠCH ONLINE CHO KẾT QUẢ NHANH NHẤT

9 Phần Mềm Tạo Mã Vạch Miễn Phí Tại Nhà Đáng Dùng