Tổng hợp các loại máy in flexo phổ biến nhất 2022

Tìm hiểu về máy in flexo, các loại máy in flexo phổ biến

Máy in flexo là một loại máy in quen thuộc và được nhiều người lựa chọn trong lĩnh vực in ấn. Thường được sử dụng để in tem cuộn trên nhiều bề mặt vật liệu sản phẩm khác nhau bằng công nghệ in nổi sử dụng trục Anilox cung cấp mực cho khuôn in. Được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Các loại máy in flexo
Máy in flexo

Bài viết giới thiệu đến bạn các thông tin cơ bản về máy in flexo. Bao gồm giới thiệu về loại máy in này, các loại máy in flexo phổ biến và ứng dụng của máy in flexo trong cuộc sống.

 Các loại máy in flexo theo kích thước

 Tùy theo kích thước của máy để có thể phân chia thành các loại máy in flexo sau:

Máy in flexo khổ 320mm

Máy in flexo khổ 320mm
 Máy in flexo khổ 320mm

Máy in flexo khổ 320 mm là loại máy in có kích thước tương đối nhỏ. Với cầu trúc dạng đứng, loại máy này phù hợp với các doanh nghiệp có kích thước nhà xưởng khiêm tốn. Giúp tiết kiệm kích thước nhà xưởng. Tiết kiệm chi phí máy. Các loại máy in flexo khổ 320mm này vẫn đảm bảo được chất lượng in của sản phẩm tuyệt đối. Máy in flexo khổ 320 mm có khả năng in từ 2 màu, 3 màu, 4 màu… Cho đến 10 màu tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Loại máy in này có thể in được trên các vật liệu như: Plating film, Aluminium, Cellophane, CPP, PP, NY, PETP, LDPE LLDPE, HDPE, OPP, BOPP, OPA, Paper, Wrapping paper.

Máy in Flexo – dạng tấm 900 mm

 

Máy in Flexo – dạng tấm
Máy in Flexo – dạng tấm

Các loại máy in flexo dạng tấm có kích thước 900 mm là một lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để in trên những vật liệu có dạng phẳng. Loại máy in dạng tấm 900mm này có 4 loại phổ biến. Là các model SYB-900-2, SYB-900-3, SYB-900-4, SYB-900-5. Với khả năng cung cấp màu từ 2 cho đến 5 màu tương ứng với từng model. Mặt sau của các loại máy in flexo này bằng nhau. Kích thước tổng thể, chiều dài thay đổi theo từng model.

Máy in flexo hộp giấy SBY-CB1100

Máy in flexo hộp giấy
Máy in flexo hộp giấy

Với khả năng in 3 màu phổ biến, máy SBY-CB1100 được dùng để in các loại hộp giấy carton như pizza. Máy có kích thước L5800×W1500×H1400. Các loại máy in flexo này không thể dùng để in các chất liệu khác ngoài carton.

Các loại máy in flexo theo màu in

Các loại máy in flexo theo số màu in trên sản phẩm gồm nhiều loại khác nhau. Một số loại như: máy in 2 màu, 3 màu, 4 màu, 5 màu, 6 màu, 7 màu, 8 màu và 10 màu. Mỗi loại máy phù hợp với một sản phẩm và mang những đặc điểm khác nhau. Các loại máy in flexo có khả năng in càng nhiều màu thì càng được đánh giá cao. Bởi khả năng in đa dạng, thẩm mỹ cao, phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Máy in 2 màu (bán tự động): Tương thích với nhiều loại carton khác nhau. Phù hợp với các loại bao bì thiết kế đơn giản.

Máy in flexo 4 màu (bổ chạp): Là loại máy in ấn tốc độ cao kết vào giấy cách nhịp. Thuận lợi in ấn và xẻ rãnh carton lớn. Một ưu điểm vượt trội là số lượng màu của máy do khách hàng lựa chọn. Với tốc độ tối đa 120 tấm/phút.

Máy in flexo 6 màu: Có tốc độ chạy ổn định, đa dạng màu sắc. Tốc độ chạy máy thấp.

Các loại máy flexo cho màng nhôm

Các loại máy flexo cho màng nhôm
Các loại máy flexo cho màng nhôm

Các loại máy in flexo cho màng nhôm để in trên bao bì dược phẩm và thực phẩm. Có 3 loại chính đó là:

Máy in Flexo cho màng nhôm : 2 màu mặt trước, 2 màu mặt sau.

Máy in Flexo cho màng nhôm: 4 màu mặt trước và 2 màu mặt sau.

Cuối cùng là máy in flexo cho màng nhôm với : 6 màu mặt trước và mặt sau….

Ứng dụng của máy in flexo

Các loại máy in flexo phù hợp với nhiều sản phẩm in khác nhau. Như in nhãn, tem, sticker, bao bì, mác, vỏ thùng carton… Chính vì thế được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau. Không những thế máy in flexo hỗ trợ trên nhiều chất liệu sản phẩm khác nhau như giấy bìa, màng nhôm, polyme, vải… Những chất liệu khó in mà các máy in khác không thực hiện được. Chính vì thế, các loại máy in flexo luôn được đánh giá cao trên thị trường.

máy in flexo

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại máy in flexo phổ biến trên thị trường hiện nay. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy căn cứ vào nhu cầu, loại hình in.

==> XEM NGAY: KỸ THUẬT IN FLEXO CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU