Top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất!

Top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất!

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí đơn giản nhất, dễ dùng nhất dành cho những người lần đầu tiếp cận đến công việc thiết kế tem nhãn sản phẩm và cả những người đã sống với nghề nhiều năm nay.

1: Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí TBS Cover Editor

Có thể nói, đây được xem là phần mềm “ăn sẵn” đáng được quan tâm nhất nếu bạn đang muốn thiết kế tem nhãn dán sản phẩm của mình. Nó nặng 26.8 MB, không quá tốn bộ nhớ. Bên cạnh đó, phần mềm cũng không hiển thị quảng cáo trong quá trình bạn đang thiết kế. 

Nếu nói về công dụng, nó gần như có thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn dành cho việc thiết kế tem nhãn dán sản phẩm. Nó cho phép người sử dụng tạo ra các mẫu bao bì sản phẩm, bìa sách, bìa album cực kì tinh xảo và đẹp mắt. Nó chứa một thư việc đồ sộ các mẫu nhãn mác được thiết kế chuyên nghiệp với vô vàn phong cách và hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình ngôi sao,… Đối với những bạn không khéo tay, bạn có thể chọn một trong số các mẫu có sẵn trong bộ sưu tập, sau khi chọn xong thì có thể tiến hành thay thế các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp như: tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần, địa chỉ công ty… tất cả những thông tin cần thiết cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra, nó  cũng cung cấp các công cụ đơn giản để người dùng có thể thiết kế các nhãn mác của sản phẩm theo ý mình. Chương trình cho phép người dùng thực hiện các tao tác cắt, thêm các hình khối, chỉnh sửa màu sắc, đính kèm văn bản, hình ảnh, thay đổi kích thước, thêm các hiệu ứng như: đổ bóng, chạm trổ, màu xám, giọt nước…. Người dùng còn có thể tạo các lớp mặt nạ để có thể thêm nhiều hiệu ứng cho cùng một bức hình. Ngoài ra, họ cũng có thể quay lại và chỉnh sửa các thao tác đã thực hiện từ trước.

 

phan-mem-thiet-ke-tem-nhan-mien-phi

 

Đặc biệt, TBS Cover Editor  còn hỗ trợ người dùng trong việc xem các nhãn mác với hiệu ứng 3D đẹp mắt. Người dùng có thể xem hình ảnh ở mọi góc độ, kích thước, độ sáng khác nhau.

Những tính năng chính của phần mềm:

-Cung cấp các mẫu nhãn mác được thiết kế chuyên nghiệp

-Hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa như: cắt, xoay, thêm hiệu ứng…..

-Hỗ trợ việc tạo các lớp mặt nạ cho nhãn mác

-Hỗ trợ việc quay lại và chỉnh sửa các thao tác đã thực hiện

-Xem ảnh dưới hiệu ứng 3D

-Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…

2: Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí ECover Engineer

 

phan-mem-thiet-ke-tem-nhan-mien-phi

 

Đây là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí dễ dàng, đơn giản dành cho những người mới bắt tay vào làm.

Nó cho phép bạn tạo các mẫu bao bì trên mọi loại hình sản phẩm như ebook, hộp sách, bìa CD/DVD, nhãn mác sản phẩm… với chất lượng sắc nét, làm sản phẩm của bạn nổi bật lên trông thấy. Bạn có thể tạo lên một cao bì mới cho sản phẩm của mình một cách cực kì hiệu quả và nhanh chóng thông qua các chức năng có sẵn của chương trình.

phần mền thiết kế  eCover Engineer sự đa dạng và chức năng

Đặc biệt, eCover Engineer  có thể sử dụng nhiều định dạng ảnh cùng một lúc như: .JPG, .PNG, .BMP…để làm nguyên liệu thiết kế. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ việc chỉnh sửa trực tiếp trên các bức ảnh để cho ra một ảnh bìa hợp với ý bạn nhất.  Nó cho ra các sản phẩm ảnh bìa trên định dạng phổ biến là .JPG và .PNG với kích thước lớn và chất lượng hình ảnh sắc nét. Do vậy bạn hoàn toàn có thể in tem nhãn hàng hoá và sao lưu các bức hình để sử dụng bên ngoài máy tính.  

Các tính năng chính của eCover Engineer:

– Có nhiều chức năng giúp điều chỉnh và tạo bao bì trong thời gian ngắn

– Cho phép người dùng can thiệp vào chất lượng, kích cỡ ảnh theo ý muốn

– Có thể tận dụng các định dạng ảnh khác nhau để làm nguyên liệu thiết kế như: .JPG, .PNG, .BMP…

– Hình ảnh cho ra dưới định dạng .JPG phổ biến với chất lượng ảnh cao

-> Xem ngay: ” Mách Bạn Cách Tự Làm Tem Nhãn Sản Phẩm” 

3: Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe Illustrator( AI)

 

phan-mem-thiet-ke-tem-nhan-mien-phi

 

Nếu là dân in ấn hay đồ họa, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí này. Là một trong những đứa con cưng của ông lớn Adobe,  Adobe Illustrator là một phần mềm vẽ minh họa dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp.

Nó nặng 15,8 MB. cho phép bạn làm những công việc như: thiết kế nhãn mác sản phẩm, minh họa sách báo, thiết kế logo, thiết kế tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash…Nó là 1 công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và sự thật rằng đồ họa vector có khả năng thay đổi kích thước không giới hạn. Phần mềm được xây dựng với các task hàng ngày được bố trí hợp lý trên giao diện hiện đại, cập nhật.phần mềm thiết kế bao bì

Các ưu điểm nổi bậc đáng chú ý của phần mền thiết kế  Adobe Illustrator( AI)

Điểm nổi bật của nó phải kể đến bộ công cụ sáng tạo, cải tiến cho phép người dùng thiết kế hình ảnh đẹp hơn bao giờ hết. Nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn vì có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng thành thạo nó thì chắc chắn đây là công cụ bạn không bao giờ dỡ cài đặt trên máy tính của mình.

Một điểm nổi bật nữa của phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí AI chính là có thể tích hợp một cách trơn tru với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver khiến cho việc thiết kế của bạn trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Chưa kể đến nó có thể cho ra toàn bộ định dạng file ảnh mà bạn mong muốn với chất lượng cực kì cao cũng như thích hợp tất cả các loại file ảnh đầu vào. Do bản thân là một phần mềm vẽ minh họa dựa trên đồ họa vecto nên các sản phẩm mà AI tạo ra có ưu điểm vượt trội là không bao giờ bị giảm chất lượng hay vỡ hình do phóng to hay thu nhỏ bức hình. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm “tăng gia sản xuất” nếu muốn khoác cho sản phẩm của mình một bộ quần áo mới và lớn hơn mà không cần lo lắng phải thiết kế lại bản vẽ to hơn.==> XEM NGAY: 1001 MẪU TEM NHÃN THÀNH PHẨM BẮT MẮT NHẤT HIỆN NAY

4: Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí  Adobe Photoshop

phan-mem-thiet-ke-tem-nhan-mien-phi

 

Một người anh em trong gia đình của Adobe Illustrator với ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dựa trên đồ họa bitmap. Đây phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí phù hợp với rất nhiều loại đối tượng khác nhau từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

Nếu bạn là một người không giỏi thiết kế, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh của photoshop với các kĩ thuật đơn giản như chèn, cắt- ghép ảnh, thêm chữ,… để tạo ra cho mình một chiếc nhãn mác sản phẩm đơn giản.Tuy nhiên, nếu bạn là một người am hiểu photoshop, đây chắc chắn sẽ là thiên đường để bạn thỏa sức sáng tạo với nhãn mác sản phẩm của mình.  

Các Tính năng vượt trội của phần mền thiết kế Photoshop

Photoshop là bậc thầy trong việc biến những điều không có thành có thể trên mỗi bức ảnh. Với kho công cụ tuyệt đỉnh với rất nhiều tính năng khác nhau, đây có thể được xem như một phần không thể thiếu của những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Photoshop có thể đọc được hầu hết các đuôi khác nhau của ảnh cũng như có thể lưu ảnh dưới hầu hết các đuôi ảnh. Tuy nhiên, cũng bởi là công cụ làm việc với đồ họa bitmap nên photoshop có nhược điểm là các bức ảnh thành phẩm khi phóng to hoặc thu nhỏ sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng ảnh. Do đó, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng để tránh tình trạng ảnh khi được phóng to lên bị vỡ hình , khiến cho tem nhãn dán sản phẩm của bạn không được sắc nét nữa.

5: Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Corel draw

phan-mem-thiet-ke-tem-nhan-mien-phi

Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Corel draw cũng là một phần mềm vẽ chuyên nghiệp dưới dạng đồ họa vector. CorelDRAW được thiết kế cho Windows của Microsoft và hiện nay cũng chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows. CorelDRAW đã tự phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều cách. Điều đầu tiên đó là định hình một bộ công cụ đồ họa hơn chỉ là một chương trình đồ họa vectơ. Thứ hai, gói phần mềm này luôn luôn chứa một bộ sưu tập lớn các loại phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn.

Đối thủ của phần mền thiết kế CorelDRAW

Đối thủ cạnh tranh chính của CorelDRAW là phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe illustrator. Mặc dù đây đều là những chương trình minh họa dựa trên vectơ, nhưng người sử dụng đều có cảm nhận khác nhau về hai chương trình này. Ví dụ, CorelDRAW có thể làm việc với tài liệu nhiều trang; Illustrator chỉ làm việc đơn trang nhưng cho phép chia trang thành theo nhiều lựa chọn in khác nhau nên có thể in trên nhiều trang. Thêm nữa, trong khi Illustrator có thể đọc được định dạng tập tin của CorelDRAW và ngược lại, việc chuyển đổi này không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đặc điểm này làm cho người sử dụng khó khăn trong việc chuyển đổi giữa hai chương trình này.

Đặc điểm nỗi bật của CorelDRAW

Phiên bản hiện thời của phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí CorelDRAW chứa các gói sau: Phần mềm biên tập đồ họa vectơ và chỉnh sửa trang,..  Phần mềm chỉnh sửa ảnh, Cho phép nhiều chế độ thu nhận hình ảnh,.. Công cụ tìm kiếm nội dung, Chuyển đổi ảnh raster sang đồ họa vectơ…  Công cụ thiết kế Website,  Công cụ cho việc mở rộng hình ảnh kỹ thuật số,.. Công cụ tương tác trực tuyến.

Có thể nói 5 phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí trên đều là những phần mềm đi đầu trong thiết kế đồ họa cũng như thiết kế tem nhãn dán sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thiết kế một cách chuyên nghiệp. Mà không nhất thiết phải là người học về đồ họa, thiết kế. Chúc bạn có được những chiếc tem nhãn đẹp theo ý muốn của mình!

Bên trên là sự tập hợp  của top 5 phần mền thiết kế bao bì mà phía labelbarcode đã sưu tầm

==> XEM NGAY: TỔNG ĐẠI LÝ CUNG CẤP GIẤY IN MÃ VẠCH LỚN NHẤT MIỀN BẮC