Tổng Hợp Thông Tin Về Mẫu Nhãn Phụ Hàng Hóa Nhập Khẩu

Tất cả thông tin cần biết về mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu
         Tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đang được ưa chuộng hiện nay

Nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu được xem là căn cứ xác định sản phẩm có đảm bảo chất lượng. Là sản phẩm chính hãng hay hàng lậu? Nội dung trên mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu thường bao gồm đầy đủ các thông tin trên nhãn gốc. Kèm các thông tin giải thích theo quy định.

Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu hiện nay
                     Mẫu nhãn phụ được ứng dụng trên các bao bì sản phẩm

Nhãn phụ hàng hóa thuộc nội dung bắt buộc trước khi sản phẩm nhập khẩu được đưa ra thị trường. Được quy định rõ ràng ở các điều khoản, nghị định về nhãn hàng hóa số: 89/2006/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 30 tháng 8 năm 2006.

Tìm hiểu về mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu do các tổ chức, đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu, phân phối hàng hóa thực hiện. Được quy định rõ qua các văn bản quy phạm pháp luật. Một nhãn phụ bao gồm nhiều thông tin về sản phẩm. Như tên hàng hóa, tên công ty sản xuất, tên nước sản xuất, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, mã vạch, số đăng ký…

Các thông tin trên được trình bày rõ ràng, nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt Nam.  Thông tin đảm bảo tính xác thực được dịch từ nhãn gốc. Đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài của hàng hóa đó. Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu được kiểm định kỹ càng trước khi lưu thông trên thị trường. Nhãn phụ (tem phụ) không thể thiếu để các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguồn gốc sản phẩm. Người tiêu dùng có căn cứ biết được sản phẩm đảm bảo không.

mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu
                          Mẫu nhãn phụ được sử dụng trong ngành làm đẹp và mĩ phẩm

Các thông tin trên nhãn phụ hàng hóa theo quy định được in lên bao bì, chai, hộp… Được gắn ở vị trí dễ nhìn, dễ quan sát. Tạo cho người dùng cảm giác về sự đáng tin cậy của doanh nghiệp, sản phẩm.

Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu là cách để các cơ quan, đơn vị nhập khẩu sản phẩm thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Dễ dàng phân biệt các sản phẩm cùng loại. Và là yếu tố không thể thiếu trong nhập khẩu, cung cấp hàng hóa.

Nội dung thông tin trên mẫu nhãn phụ hàng hóa

Nội dung thông tin trên mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu bao gồm các thông tin chung về mã vạch và tên hàng hoá, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng công ty nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, mã đăng ký, xuất xứ phải được ghi trên tem nhập khẩu hàng hoá.

mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu
         Mẫu nhãn phụ thể hiện đầy đủ thông tin và nội dung của sản phẩm

/Trên nhãn phụ hàng hóa màu sắc của chữ, các hình vẽ, chữ số, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng. Trình bày đảm bảo tính khoa học, người nhìn dễ nhìn. Chữ số, số có màu sắc tương phản với màu nền của nhãn. Ví dụ màu nền màu trắng thì chữ số, mã vạch có màu đen… Nhãn phụ hàng hóa thường được thiết kế đơn giản. Sử dụng các màu sắc quy định.

Các nội dung bắt buộc nếu không được thể hiện đầy đủ trong bao bì, nhãn phụ. Cần được thể hiện ở tài liệu kèm theo. Tài liệu này cần chỉ ra nơi ghi các nội dung.

Vị trí và kích thước nhãn phụ hàng hóa

mẫu nhãn phụ hàng hóa sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay
  Mẫu nhãn phụ đang dần đa dạng hóa hơn trên các ngành nghề hiện nay

Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu được gắn bao bì của hàng hoá ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng. Bên cạnh đó các nội dung cần đảm bảo phù hợp.

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự xác định kích thước chữ, kích thước nhãn. Xác định số thể hiện trên nhãn hàng hóa theo những nội dung bắt buộc. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn phụ hàng hóa cần đảm bảo tính xác thực. Thể hiện chính xác, rõ ràng, phản ánh đúng bản chất hàng hóa.

Kích thước nhãn phụ hàng hóa được xác định bởi chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự tạo mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu để kiểm soát. Việc tạo nhãn cần căn cứ vào quy định. Phù hợp với kích thước bao bì hàng hóa. Để mang lại tính thẩm mỹ, dễ nhận diện với người sử dụng.

Mẫu nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu cần căn cứ vào những quy định về tem nhãn. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên, các doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu có thêm kiến thức về nhãn hàng hóa nhập khẩu. Tạo sự chuyên nghiệp, tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

==> XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC QUY ĐỊNH VỀ NHÃN PHỤ VỚI HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM <==