Hướng dẫn sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế đơn giản nhất!

Phần mềm quét mã vạch quốc tế cho người tiêu dùng thông minh

Trong thế giới tràn ngập những kẻ lừa dối và những con con sói “săn lùng” đợi chờ sự chủ quan của người tiêu dùng, biện pháp “truy lùng nguồn gốc” của hàng hóa sản phẩm ra đời. Đó là cách để một người tiêu dùng thông minh có thể bảo vệ bản thân và gia đình mình khỏi các mồi câu “độc ác” của kẻ mạo danh. Phần mềm quét mã vạch quốc tế ra đời như một vị cứu tinh cho bất kỳ ai đang tồn tại trong xã hội với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ này.

Phần mềm quét mã vạch quốc tế phân biệt hàng giả hàng nhái
Phần mềm quét mã vạch quốc tế phân biệt hàng giả hàng nhái

Bạn đã biết mua hàng xem mã vạch chưa? Bạn đã biết ứng dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế chưa? Nếu chưa, bài viết thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

1, Tại sao cần xem mã vạch trên bao bì sản phẩm

Một sản phẩm chất lượng là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Dù là hàng nội hay ngoại nhập thì “cội nguồn” cũng chính là cái nôi để tạo lên một thương hiệu tốt, một mặt hàng có uy tín. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xem mã vạch trên vỏ sản phẩm để biết được nguồn gốc hàng hóa. Là người tiêu dùng thông thái, khi mua hàng cần biết các mẹo hay thủ thuật mua hàng chính hãng cho tất cả các sản phẩm. Cách sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế là một trong mẹo vặt bỏ túi cho bất kỳ ai.

Khi xem mã vạch giúp cho người sử dụng có một cái nhìn bao quát và tổng quan về sản phẩm mình dùng. Không chỉ thế, trong nhiều trường hợp, đây là một “vật chứng” hữu hiệu khi người dùng sản phẩm gặp phải sự cố muốn đi tìm chân lý.

2, Cách xem mã vạch thủ công trên bao bì sản phẩm

Trên bao bì bạn thường thấy phần mã vạch sản phẩm được trình bày tại một góc nhỏ. Đó là một chuỗi tập hợp các ký hiệu vạch đen, khoảng trắng và chữ số. Vậy làm sao để giải mã được nhóm “mật mã bí ẩn” này, hãy theo dõi quy tắc dưới đây:

Cách tra mã vạch sản phẩm thủ công
                           Cách tra mã vạch sản phẩm thủ công

Các nhóm chữ số bên dưới các vạch đen trắng sẽ bí mật thông báo cho bạn các điều sau mà bạn có thể đọc được khi nhìn và chúng:

  • Mã quốc gia của sản phẩm bao gồm 2-3 số đầu tiên trong chuỗi số. Khi sử dụng các số này để tra trên bảng mã tên bạn sẽ tìm được nguồn gốc sản phẩm đến từ đất nước nào.
  • Tiếp theo là mã doanh nghiệp bao gồm từ 4-6 số tiếp theo.
  • Phần ba bao gồm 3-5 con số thể hiện mã mặt hàng của hàng hóa đó.
  • Cuối cùng là số dùng để kiểm tra hàng hóa đó.

Sau khi biết ý nghĩa và quy luật logic của những con số này, bạn có thể tra cứu các mã số này để tìm ra thông điệp chính xác nhất của mỗi cụm số. Tuy nhiên, việc làm này khá là tốn thời gian do đó phần mềm quét mã vạch quốc tế ra đời.

3, Cách đọc mã vạch bằng phần mềm quét mã vạch quốc tế

Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại

Phần mềm quét mã vạch quốc tế trên điện thoại
                    Phần mềm quét mã vạch quốc tế trên điện thoại

*Kiểm tra mã vạch bằng iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone với hệ điều hành iOS thì hãy sử dụng các phần mềm quét mã vạch quốc tế như: phần mềm BarcodeViet, phần mềm Bakodo, phần mềm RedLaser – Barcode Scanner, iCheck,..

*Kiểm tra mã vạch bằng Samsung

Còn nếu chiếc Smartphone mà bạn đang dùng là điện thoại hệ điều hành Androi thì sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế như: QR Code, QR Barcode Scanner, Barcode Scanner,…

*Kiểm tra mã vạch bằng Window Phone

Bạn muốn tải một phần mềm tương thích với hệ điều hành Window Phone? Đừng bỏ qua các ứng dụng phần mềm như: R Code Reader, QR code Scanner, Camscanner,…

Ưu điểm của sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế

Khi sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế, đó là ứng dụng kiểm tra mã vạch online bằng chính chiếc điện thoại của bạn. Ưu điểm của cách kiểm tra này chính là:

  • Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng phần mềm.
  • Nhanh chóng, thuận tiện, cho ra kết quả chính xác nhất.
  • Không cần tra từng mã khi tìm đến sản phẩm check mã vạch.
  • Thông tin hiện ra ngay dạng chữ để người dùng đọc hiểu.
Ứng dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế
                         Ứng dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế

Trên đây là các thông tin khi khách hàng sử dụng phần mềm quét mã vạch quốc tế trong cuộc sống. Mong rằng, bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quý bạn đọc để trở thành người tiêu dùng thông minh.

==>XEM NGAY: Top 4 phần mềm kiểm tra mã vạch trực tuyến đang được ưa chuộng nhất năm 2018