[Khám Phá] Các Phần Mềm Quét Mã Vạch Cho Máy Tính Online

Phần mềm quét mã vạch cho máy tính

Thông thường, người Việt Nam khi đi mua hàng không có thói quen kiểm tra mã vạch trên bao bì, cũng có không ít người không kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đây là một trong những “kẽ hở tiêu dùng” làm cho những tên lừa đảo lợi dụng để tuồn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vào trong thị trường. Từ đó khiến cho vô số các hệ lụy dẫn theo sau. Đôi khi còn ảnh hưởng đến chính mạng sống của người tiêu dùng. Hôm nay, tôi sẽ gửi đến các bạn cách kiểm tra nguồn gốc chính xác nhất. Một trong số đó là phần mềm quét mã vạch cho máy tính.

Phần mềm quét mã vạch cho máy tính có lợi ích truy xuất nguồn gốc
Phần mềm quét mã vạch cho máy tính có lợi ích truy xuất nguồn gốc

1, Giải mã mã vạch

Có thể bạn đã quen với hình ảnh vạch đen trắng cùng một chuỗi ký tự số ở trên bao bì sản phẩm. Tuy quen đó, nhưng bạn chẳng bao giờ quan tâm đến chúng, hoặc có đọc ở đâu đó thì “ừ, biết thế”. Vậy là bạn đang lãng phí một nguồn tài nguyên vô giá, một nguồn thông tin hữu ích và bỏ qua một lá chắn bảo vệ chính mình.

Giải mã mã vạch bằng quét mã vạch online
                      Giải mã mã vạch bằng quét mã vạch online

Công dụng của mã vạch trên sản phẩm chính là để cho bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chúng. Ngày trước, tôi cũng chẳng quan tâm đến chúng như bạn. Cho đến một ngày, khi cô con gái bé bỏng của tôi ngộ độc sữa tươi. Thật thiếu sót khi tôi không kiểm tra nhãn mác. Sau đó, tôi không bao giờ còn lặp lại sai lầm đó, nó có thể ảnh hưởng tới mạng sống và sức khỏe cả gia đình tôi. Do đó, kiểm tra mã vạch luôn là một phần quan trọng khi mua hàng của tôi bên cạnh một số các kỹ thuật khác.

Hôm nay, tôi chia sẻ với các bạn cách đọc mã vạch thông qua điện thoại và máy tính bằng phần mềm quét mã vạch cho máy tính và cho điện thoại.

2, Phần mềm quét mã vạch cho máy tính

Phần mềm quét mã vạch online

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quét mã vạch online có thể giúp bạn tìm kiếm được những thông tin hữu ích cho sản phẩm của mình. Đó là quốc gia, tên công ty, mã hàng hóa và số nhận diện.

Đọc mã vạch trên máy tính online
                                   Đọc mã vạch trên máy tính online

Phần mềm quét mã vạch cho máy tính sẽ giúp bạn giải mã các con số này nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ với 1 thiết bị hỗ trợ quét, mọi thông tin sẽ hiện ra trên màn hình.

Một số phần mềm quét mã vạch cho máy tính

Dưới đây là một số các phần mềm quét mã vạch cho máy tính mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt đối với các siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ, chúng lại càng trở lên quan trọng hơn.

Phần mềm quét mã vạch cho máy tính ByteScout Barcode Reader
 Phần mềm quét mã vạch cho máy tính ByteScout Barcode Reader
  • ByteScout Barcode Reader
  • Phần mềm quét mã vạch quốc tế ZBar Barcode Reader.
  •  QuickMark for PC.
  •  ORPALIS Virtual Barcode Reader.
  • BarDecoder.
  •  Kamkode.

Trên đây là một số phần mềm quét mã vạch quốc tế mà bạn có thể sử dụng cho máy tính của mình. Ngoài ra, đối với điện thoại bạn còn có thể sử dụng các loại phần mềm như iCheck, RedLaser – Barcode Scanner, Bakodo, QR Barcode Scanner,…v.v