[SIÊU PHÁ ÁN] PHÁ ÁN TỬ THI TRONG BÃI RÁC NHỜ MÃ VẠCH VALI ! (PHẦN 2)

=> XEM NGAY: [SIÊU PHÁ ÁN] PHÁ ÁN TỬ THI TRONG BÃI RÁC NHỜ MÃ VẠCH VALI ! (PHẦN 1)

Vào đêm định mệnh hồi tháng 5/2004, nữ sinh Joanna Rogers nhận cuộc gọi từ Rosendo Rodriguez. Cô ra khỏi phòng để gặp anh ta và thảm kịch xảy ra ngay sau đó.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Cha, mẹ Joanna Kathryn Rogers thấy con gái lần cuối vào đêm 3/5//2004. Khi đó cô về nhà từ tiệm bánh sandwich. Buổi sáng hôm sau, họ không thấy Joanna trong nhà. Điện thoại di động, thẻ tín dụng, chìa khóa, quần áo và mọi vật dụng cá nhân của cô vẫn còn nguyên. Họ không thấy dấu hiệu của hành vi xâm nhập và cũng không nghe thấy bất kỳ tiếng động đáng ngờ nào trong đêm. 

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Dữ liệu trong máy tính và điện thoại của Rosendo cho thấy hắn đã liên lạc với Joanna vào đêm cô mất tích. Một điểm đáng chú ý nữa là: Joanna có nhiều nét khá giống với Summer Baldwin, chẳng hạn như dáng người và mái tóc đỏ.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Các nhà điều tra dự đoán có khả năng Rosendo đã giết Joanna rồi vứt xác cô ra bãi rác thành phố Lubbock, việc mà hắn từng thực hiện với Summer. Vì thế họ quyết định đào bãi rác thành phố để tìm tử thi của nữ sinh. Đây là nhiệm vụ khó, bởi bãi rác có diện tích tương đương 3 sân bóng đá và chứa hàng triệu tấn rác. Hàng trăm người tình nguyện tham gia chiến dịch tìm tung tích Joanna.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

3 tháng trôi qua và nỗ lực tìm Joanna không mang lại kết quả. Đúng lúc cảnh sát cảm thấy tuyệt vọng, đột nhiên họ phát hiện một vali trong bãi rác vào tháng 10/2006. Khi mở vali, họ thấy hài cốt của một phụ nữ với mái tóc đỏ.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Kết quả đối chiếu răng của tử thi với hồ sơ nha khoa của Joanna Rogers cho thấy nạn nhân chính là nữ sinh.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Song các nhà điều tra vẫn phải trả lời một câu hỏi nữa: Những chứng cứ họ thu thập có thể chứng minh Rosendo giết Joanna  không? Nhờ công nghệ số, họ chỉ mất hai ngày để dựng lại quá trình Rosendo giết Summer Baldwin. 

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Cảnh sát tin rằng Rosendo đã gọi điện thoại cho Summer để yêu cầu cô cung cấp dịch vụ tình dục. Hai người tới nhà trọ mang tên Holiday vào khoảng 22h hôm 10/9/2005. Sau đó Rosendo không trả tiền cho Summer nên hai người cãi vã. Hắn bóp cổ rồi đấm liên tiếp vào mặt người phụ nữ tới khi cô bất tỉnh. Rosendo vào siêu thị, mua vali rồi nhét Summer vào trong trước khi lau các vết máu trong phòng. Hắn mang vali ra xe rồi phóng tới bãi rác thành phố và vứt vali ở đó.

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Rosendo thừa nhận giết Summer, song lại nói rằng cô tấn công trước vì anh ta giấu ma túy của cô. Hung thủ khẳng định bản thân chống trả Summer để tự vệ, nhưng lỡ tay đoạt mạng cô.

 

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Đối với trường hợp của Joanna, nhóm điều tra nhận định hung thủ đã trò chuyện với nạn nhân nhiều lần qua mạng và nữ sinh có cảm tình với Rosendo. Vào khoảng 2h ngày 4/5/2004, gã đàn ông phóng xe tới nhà của Joanna và gọi điện để hẹn cô ra ngoài. Joanna ra khỏi phòng rồi ngồi vào xe của tên này. Thấy Rosendo nói kế hoạch đi chơi, Joanna không đồng ý lên định mở cửa xe và bước ra ngoài.  

Tức giận vì không đạt được ý đồ, Rosendo giữ Joanna trong xe. Nữ sinh chống cự nên hắn siết cổ tới khi nạn nhân ngừng thở. Sau đó Rosendo nhét xác Joanna vào một vali rồi vứt ở bãi rác. 

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Ngôi mộ của Joanna Kathryn Rogers. Sau khi cảnh sát tìm thấy xác nữ sinh, cha mẹ người xấu số mới có thể tổ chức một tang lễ theo đúng nghi thức dành cho con gái.

 

phá án tử thi trong bãi rác nhờ mã vạch

Trong phiên tòa sơ thẩm liên quan tới vụ án mạng của Summer Baldwin tại thành phố Lubbock vào tháng 3/2008, thẩm phán kết luận Rosendo giết Summer Baldwin cùng đứa con chưa chào đời của cô và tuyên án tử hình đối với bị cáo. Vào tháng 3/2011, Tòa án Phúc thẩm bang Texas bác đơn kháng cáo của Rosendo. Sau đó, vào tháng 12/2011, Tòa án Tối cao Liên bang Mỹ từ chối đơn kháng cáo của anh ta.

Thông tin về hung thủ:

Rosendo Rodriguez sinh ngày 26/3/1980 tại thành phố Wichita, bang Texas Mỹ. Cha của thanh niên này là người gốc Mexico và hành nghề luật sư ở Mỹ.

Kẻ phạm tội giết người từng học ngành công nghệ tại một trường đại học ở bang Texas và sống ở thành phố San Antonio cùng cha mẹ, nhưng đến thành phố Lubbock hàng tháng để tham gia hoạt động huấn luyện của lực lượng dự bị thủy quân lục chiến.

Sưu tầm: Mèo

Theo: zing news