NHÃN MÁC SẢN PHẨM

Nhãn sản mác phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sản phẩm của công ty bạn có hợp pháp, được nhà nước bảo hộ và cho lưu thông hay không? Không những thế, một nhãn sản phẩm đẹp còn giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng với khách hàng.

nhãn sản phẩm
Có tới hơn 80% khách hàng quan tâm đến nhãn sản phẩm hàng hóa

Trong một thống kê người tiêu dùng được thực hiện năm 2017 thì có tới hơn 80% khách hàng quan tâm đến nhãn sản phẩm hàng hóa. Vậy, làm thế nào để có được một nhãn sản phẩm ấn tượng? Cần chú ý những lưu ý gì khi tìm kiếm đơn vị làm nhãn sản phẩm? Tất cả sẽ được giải đáp qua thông tin bài viết sau:

Nhãn mác sản phẩm là gì

in tem nhãn dán sản phẩm
                                                Nhãn mác sản phẩm là gì?

Trước khi một sản phẩm được xuất ra thị trường, sản phẩm đó cần được dán tem nhãn sản phẩm. Các nhãn sản phẩm này được dán trên vỏ chai, vỏ lọ, hộp hay bao bì sản phẩm. Với chức năng mô tả thông tin, mô tả thêm (tem phụ) cho sản phẩm của công ty. Bao gồm tên sản phẩm, thành phần, logo, nhà sản xuất, xuất xứ, công dụng, cách sử dụng, bảo quản, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Nhãn sản phẩm được in trên nhiều chất liệu khác nhau.

==> CLICK NGAY ĐỂ XEM, “1001 MẪU TEM NHÃN SẢN PHẨM ẤN TƯỢNG NHẤT NĂM”

Lý do thiết kế nhãn mác sản phẩm hết sức quan trọng?

Trong hàng trăm sản phẩm cùng loại với sản phẩm mà bạn bán, yếu tố gì khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn? Việc một khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm không phải là điều dễ dàng, nó căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Có trường hợp khách hàng từng sử dụng sản phẩm, cảm thấy chất lượng sẽ quay lại. Có trường hợp khách hàng mới nhìn thấy sản phẩm, muốn thử nghiệm. Và đương nhiên chất lượng sản phẩm của bạn tốt họ sẽ tin dùng. Vậy trong trường hợp thứ 2, làm thế nào để họ nhìn thấy và muốn thử nghiệm? Không yếu tố gì khác chính là một nhãn hàng hóa độc đáo. Trên nhãn phải có đầy đủ các thông tin, hình ảnh được bố trí hài hòa.

Thiết kế tem nhãn sản phẩm
                                 Thiết kế tem nhãn sản phẩm

Hãy để sản phẩm của bạn có một yếu tố nhận diện thương hiệu. Giúp người nhìn nhanh chóng biết được sản phẩm này như thế nào, nhớ được những đặc tính riêng. Vì vậy việc thiết kế một tem nhãn sản phẩm đẹp giúp người nhìn có nhận thức tốt về hàng hóa. Góp phần tích cực trong việc tác động đến cảm nhận của khách hàng.

Những hàng hóa nào bắt buộc phải ghi nhãn?

Theo quy định của pháp luật, những hàng hóa sau bắt buộc phải ghi nhãn sản phẩm:

 • Thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến bán trực tiếp cho người dùng.
 • Nguyên nhiên liệu trong sản xuất nông, thủy, khoáng sản.
 • Vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, sỏi, vữa, gạch, ngói…
 • Phế liệu trong sản xuất, kinh doanh bán trực tiếp cho người tiêu dùng
 • Lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Hàng hóa khẩn cấp khắc phục thiên tai. Hàng hóa theo quy định của nhà nước.

Những yếu tố nào cần chú ý khi làm nhãn mác sản phẩm

Nhãn sản phẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính vì thế, khi thiết kế tem nhãn hàng hóa cần chú ý đến những điều sau:

Màu sắc nhãn sản phẩm

Màu sắc là yếu tố tác động đầu tiên đến thị giác người nhìn. Chính vì thế màu sắc nhãn hết sức quan trọng. Màu sắc nhãn hàng hóa phụ thuộc vào một số yếu tố như bao bì, màu sắc sản phẩm, màu logo… Tránh sự xung đột giữa các yếu tố trên. Để đảm bảo mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

 Nội dung in trên nhãn mác sản phẩm

Nội dung in trên tem nhãn sản phẩm
                                      Nội dung in trên tem nhãn sản phẩm

Không một người tiêu dùng nào khi làm quen với sản phẩm mà không đọc một số thông tin trên nhãn. Người ta có thể đọc 1 số từ, 1 số câu. Sau đó biết được sản phẩm có phù hợp hay không, có làm họ quyết định mua sản phẩm hay không? Tất cả phụ thuộc vào điều bạn truyền tải trên nhãn sản phẩm đó. Chính vì thế bạn nên để thông tin xúc tích, đầu đủ và phù hợp nhất. Nội dung in trên nhãn hàng hóa cần có logo và tên công ty, một vài từ mô tả về sản phẩm, tên sản phẩm, slogan. Font chữ cần dễ nhìn. Không nên quá cầu kỳ hoặc uốn lượn. Phần nào cần nhấn mạnh nên cho font chữ in đậm.

Thông tin liên hệ, hạn sử dụng là những yếu tố quan trọng giúp người dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm. Giúp sản phẩm của bạn có độ tin cậy tốt nhất.

Nội dung trên nhãn sản phẩm có thể kèm với hình ảnh. Một hình ảnh quảng cáo tốt sẽ thu hút khách hàng gấp 10 lần. Người nhìn nhìn vào hình ảnh thấy thích thú họ sẽ dừng lại để đọc hiểu sản phẩm đó. Hãy design một chiếc nhãn sản phẩm thật đẹp để khách hàng không thể bỏ qua sản phẩm của bạn nhé.

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Kích thước sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ. Thông thường trên sản phẩm có một nhãn lớn phía trước. Và một nhãn sản phẩm phụ phía sau để mô tả thông tin. Cần chú ý đến loại sản phẩm của bạn để lựa chọn kích thước nhãn phù hợp.

Chất liệu dùng làm nhãn sản phẩm

Chất liệu in phù hợp sẽ giúp các nội dung, hình ảnh trên nhãn hàng hóa được nổi bật và gây thích thú nhất. Ngày nay, có nhiều chất liệu in nhãn sản phẩm khác nhau. Đó có thể là giấy, decal nhữ, decal trong suốt. Cần căn cứ vào loại sản phẩm, mục đích để lựa chọn chất liệu in phù hợp. Mỗi loại chất liệu in lại có một ưu điểm và sự phù hợp riêng. Bạn nên nhờ những chuyên gia về nhãn sản phẩm hỗ trợ bạn trong bước này.

Lựa chọn công nghệ in nhãn sản phẩm

Công nghệ in flexo hiện đại tiên tiến
                                       Công nghệ in flexo hiện đại tiên tiến

Để tiết kiệm chi phí, thời gian in tem nhãn sản phẩm, bạn nên lựa chọn công nghệ in phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ in nhãn sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên công nghệ in flexo vẫn luôn được đánh giá hàng đầu bởi những lý do:

 • Công nghệ in dạng cuộn: Khác với công nghệ in dạng tờ như in offset, in kỹ thuật số. Công nghệ in dạng cuộn cho ra số lượng tem nhãn sản phẩm lớn. Bạn sẽ không phải sử dụng nhân công bóc dán nhãn sản phẩm. Bởi công nghệ in này có máy dán nhãn tự động, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nhân công.
 • Chất lượng hình in đảm bảo: In flexo cho ra thành phẩm in số lượng lớn và đều màu. Đảm bảo chất lượng hình in đảm bảo nhất.
 • In nhanh khô, không lem màu
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau
 • Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Vì sao nên in tem nhãn sản phẩm tại An Thành?

An Thành với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in tem, nhãn, decal, các vấn đề giải pháp mã vạch. Cho đến nay đã cung cấp hàng nghìn sản phẩm nhãn hàng hóa trên thị trường. Trở thành thương hiệu hàng đầu trong cung cấp nhãn sản phẩm tại Hà Nội, TPHCM và các cơ sở khác trên thị trường.  Lý do An Thành được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao:

 • Sử dụng công nghệ in decal cuộn, công nghệ in tiên tiến hàng đầu trên thị trường. Giúp tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Giá thành nhãn sản phẩm hợp lý. Cam kết rẻ hơn thị trường 10-30%
 • Chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp. Chỉ cần khách hàng gọi, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận địa điểm của bạn để thỏa thuận.
 • Chất lượn in cam kết đảm bảo, có bảo hành rõ ràng. Tiến độ đúng cam kết.
 • Đội ngũ design, thiết kế nhãn sản phẩm chuyên nghiệp. Đưa cho bạn những tư vấn tốt nhất trong thiết kế, chọn loại phù hợp.

Liên hệ ngay với An Thành để có được những tư vấn tốt nhất. Hãy để chúng tôi giúp thương hiệu của bạn ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn.

mua tem nhãn dán sản phẩm