Các quy định của nhà nước về nhãn phụ hàng hóa hiện nay

Nhãn phụ là gì? Quy định của bộ tư pháp về nhãn phụ hàng hóa

Nội dung bài viết giải thích về “nhãn phụ là gì”. Cần lưu ý gì khi in tem nhãn phụ tại Việt Nam? Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng thể về kinh doanh hàng hóa nhập khẩu. Quy định pháp luật về hàng hóa nhập khẩu, nhãn phụ.

nhãn phụ là gì

Nhãn phụ của hàng hóa được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc của sản phẩm. Được dịch từ tiếng nước ngoài ra tiếng Việt. Nhãn phụ bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt còn thiếu ở nhãn gốc theo quy định pháp luật.

Tìm hiểu nhãn phụ là gì? Vai trò của nhãn phụ hàng hóa?

tem nhãn phụ là gì
         Nhãn phụ hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày

Một sản phẩm hàng hóa nhập khẩu hợp lệ, đảm bảo tính pháp lý khi trên sản phẩm có đầy đủ tem, nhãn mác, các thông tin từ nhãn gốc dịch ra tiếng Việt. Hay nói cách khác, nhãn phụ là quy định bắt buộc của sản phẩm nhập khẩu lưu thông trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng khi bao bì thể hiện thông tin bằng tiếng Việt. Đính kèm nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài. Việc đính kèm nhãn phụ là gì này được thực hiện trước khi sản phẩm được lưu thông ra thị trường.

Vai trò của nhãn phụ hàng hóa:

nhãn phụ là gì, ứng dụng tem nhãn phụ trong cuộc sống hàng ngày
Nhãn phụ đang dần trở nên phổ biến hơn trong các mọi ngành nghề

Nó giúp cơ quan chức năng, công an, hải quan kiểm soát và loại trừ các hàng hóa nhập lậu. Giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng chính hãng, hàng không đảm bảo. Tem nhãn phụ hàng hóa được in đơn giản trên nền giấy decal. Có màu sắc đơn giản nhưng thông tin, hình ảnh phải rõ ràng, chính xác.

nhãn phụ là gì, khái niệm nhãn phụ
Ứng dụng nhãn phụ trong nhiều ngành nghề của cuộc sống

Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn phụ hàng hóa bao gồm: công ty nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, ngày sản xuất, hạn sử dụng,mã đăng ký, mã vạch và tên hàng hoá, định lượng, xuất xứ phải được ghi trên tem nhập khẩu hàng hoá… Một sản phẩm nhãn phụ đảm bảo là thể hiện đầy đủ các thông tin trên.

Những quy định khi in tem nhãn phụ tại Việt Nam

Bên cạnh những nội dung hiển thị cần phải có thì tem nhãn phụ cần phải đảm bảo các quy định sau:

  • Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định về xuất nhập khẩu hàng hòa. Trong nhãn phụ chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá. Nhãn phụ thể hiện đầy đủ về nhãn gốc.

 

khái niềm nhãn phụ là gì
Nhãn phụ thể hiện thông tin và nội dung của sản phẩm mang lại
  • Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá, nhãn phụ là gì phải rõ ràng, chính xác.
  • Nhãn phụ cần được thiết kế đơn giản, giúp người tiêu dùng nhìn vào dễ phân biệt được. Bằng cách in một hoặc hai màu trên máy offset. Để có chất lượng in sắc nét với những ký tự dạng chữ nhỏ.
  • Vị trí gắn nhãn phụ hàng hóa cần dễ thấy, dễ quan sát. Trên nhãn phụ đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hoá.
  • Tem nhãn phụ, nhãn phụ là gì chất lượng cần được in rõ ràng, đúng quy định. Không tự ý in nhãn phụ không đảm bảo.
ứng dụng nhãn phụ trong cuộc sống hàng ngày
Nhãn phụ giúp người tiêu dùng dễ hình dung và cảm nhận về sản phẩm hơn

Xem Thêm : In tem nhãn rượu bia giá rẻ, chất lượng uy tín!

Vi phạm quy định về nhãn phụ bị xử lý sao?

Nếu đã hiểu rõ nhãn phụ là gì và vai trò của nó trong kiểm tra hàng hóa. Bạn sẽ biết được vai trò của nhãn phụ. Không chỉ giúp người tiêu dùng có thông tin đầy đủ về sản phẩm. Mà còn giúp nhà nước quản lý sản phẩm nhập khẩu tốt hơn. Tránh các sản phẩm nhập lậu, sản phẩm không rõ ràng.

Khi vi phạm quy định về nhãn phụ bị xử lý ra sao? Nội dung xử phạt dựa vào điểm e, Khoản 5 Điều 14 Nghị định số 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Cụ thể như sau:

Khoản 5, điều 14: Vi phạm các quy định chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh. Phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.

Điểm e, khoản 5, điều 14: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng với hành vi “Nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam mà trên nhãn thể hiện chưa đúng, đủ những nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật”

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhãn phụ hàng hóa. Giải thích nhãn phụ là gì? Các quy định của pháp luật về nhãn phụ hàng hóa. Để có thêm những thông tin về nhãn hàng hóa, quy định trong in nhãn xuất nhập khẩu. Tìm đọc thêm các bài viết khác cùng lĩnh vực của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết nhất.

==> XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC QUY ĐỊNH VỀ NHÃN PHỤ VỚI HÀNG HÓA TẠI VIỆT NAM <==