Mực In Mã Vạch

GIỚI THIỆU MỰC IN MÃ VẠCH

muc-in-ma-vach10

Mực in mã vạch (ribbon trong hay ribbon nhiệt) là loại mực trộn 2 lớp, 1 lớp mực, một lớp không. Được sử dụng trong phim dưới dạng cuộn gồm 3 thành phần chính là chất tạo màu, sáp và nhựa dính.

Có thể sử dụng trên nhiều loại máy in khác nhau như Zebra, Toshiba, Godex, Citizen, Cato, Intermec … .vvv

==> XEM NGAY: TỔNG KHO MỰC IN MÃ VẠCH GIÁ RẺ TẬN GỐC TẠI HÀ NỘI

ỨNG DỤNG MỰC TRONG TEM NHÃN MÃ VẠCH

Hiện nay thời buổi công nghệ phát triển bất cứ ngành hàng nào cũng cần đến tem nhãn sản phẩm. Nó phục vụ cho công việc check mã số mã vạch quản lý hàng hóa. Đảm bảo an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Mực in mã vạch là phụ liêu chính để tạo nên những con tem ấy

Trong nông nghiệp: 

Ngày nay, tại Việt Nam trong ngành sản xuất nông nghiệp hay thực phẩm. Các vấn đề về an toàn thực phẩm trở lên báo động được viết nhiều trên các trang mạng xã hội. Nguyên nhân sâu xa tới cùng bởi người tiêu dùng họ không biết xuất xứ hàng hóa này được sản xuất từ đâu, khi nào, quy trình sản xuất có được giám sát… Chính vì vậy tem nhãn mã vạch trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và càng ngày càng ứng dụng nhiều trong ngành nông nghiệp.

 

muc-in-ma-vach10.
Ứng dụng mực in mã vạch trong nông nghiệp

Trong Y tế:

Dùng để in ấn nhãn mác dược phẩm, nhãn đánh dấu,… Phục vụ cho việc nghiên cứu, đánh dấu ống nghiệm. Tránh được nhầm lẫn sai sót do các thao tác thủ công. Nâng cao chất lượng phục vụ trong y tế.

==> XEM NGAY: ĐẠI LÝ MUA BÁN CÁC LOẠI GIẤY IN MÃ VẠCH LỚN NHẤT MIỀN BẮC

muc-in-ma-vach
Mực in mã vạch ứng dụng trong ngành y tế

   

Trong siêu thị:

Tem nhãn mã vạch đã trở nên quá quen thuộc. Việc ứng dụng tem nhãn mã vạch vào các kênh bán hàng trong siêu thị giúp cho quy trình bán hàng nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem lại sự hài lòng và thoải mái khi mua sắm.

                                 mực in mã vạch

muc-in-ma-vach11
Thanh toán nhanh nhờ tem nhãn mã vạch

Trong vận chuyển:

Ngành công nghiệp giao thông vận tải cần tốc độ nhanh, nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi độ chính xác 100% với chi phí thấp. Vì vậy, viêc chọn và ứng dụng công nghệ mã số mã vạch mới giúp loại bỏ lỗi của con người và đẩy nhanh quá trình hoàn thành công việc.

Các thông tin quan trọng như tên người gửi, thông tin người nhận, thông tin chi tiết sản phẩm… qua nhiều địa điểm và các thông tin chi tiết này phải được ghi lại. Khi chưa áp dụng công nghệ mã số mã vạch thì những thông tin đó được ghi lại bằng tay mang lại hiệu quả thấp và rất dễ gặp lỗi con người. Sử dụng công nghệ mã vạch là rất hữu ích vì nó ghi lại tất cả các chi tiết tại mỗi điểm kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác.

                

muc-in-ma-vach4
Mực in mã vạch ứng dụng trong vận chuyển

PHÂN LOẠI MỰC IN MÃ VẠCH

Mực in mã vạch được chia thành 3 loại chính là WAX, WAX-RESIN, RESIN. Mỗi loại mực đều có những đặc tính riêng đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của khách hàng.

Mực in mã vạch wax.

                                   

muc-in-ma-vach-wax
                                  Mực in mã vạch Wax

Là loại mực in mã vạch có giá thành tương đối rẻ, thích hợp với nhu cầu sử dụng bình dân, không yêu cầu độ bền cao. Thành phần chính của ribbon mực in này là chất wax ( sáp), khả năng bảo vệ đầu in cao, độ bám mực ở mức tương đối, thích hợp in trên các loại decal giấy, dán thùng carton….được ứng dụng nhiều trong siêu thị, đại lý hay các shop …..Mực in mã vạch wax có nhiều loại: AWR8, AWR6, S245, B220, Wax 121, NR21…

⇒ Ribbon wax đáp ứng tốt với nhu cầu đòi hỏi chất lượng trung bình, nhưng nó lại mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Mực in mã vạch wax- resin.

muc-in-ma-vach-wax-resin5
Mực in mã vạch wax- resin

Ribbon mực in  wax – resin có tỷ lệ phần trăm resin pha trộn nhiều hơn sáp. Cho độ kết dính cao, chất lượng bản in sắc nét,.. Không trầy xước và có khả năng chịu được nhiệt độ ngoài trời trong thời gian không quá dài.  Ngoài chất liệu giấy, decal… ribbon wax resin có thể in tốt trên tem nhãn vải, với nhiều ứng dụng đa dạng các ngành hàng khác nhau.

⇒ Giá thành không quá cao phù hợp với sản xuất. Chất lượng lại tốt nên wax resin cũng là một trong những loại mực in mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mực in mã vạch resin.                                                                           

muc-in-ma-vach-resin
Mực in mã Vạch Resin

 

Là loại mực in cao cấp có chất lượng tốt nhất trong các loại ribbon mực . Thành phần chính của nó là nhựa resin, cho độ bám dính cực cao. Con tem có khả năng chịu được trong mọi môi trường khắc nghiệt,… Thường sử dụng phổ biến trong ngành công nghệ điển tử chất lượng cao, sản xuất  gốm sứ,….

Do giá thành đắt và cần nhiệt lượng cao để làm nóng chảy, nếu khổng cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ đầu in nên trước khi in nên cân nhắc lựa chọn loại mực in phù hợp với chất liệu con tem và nhu cầu sử dụng của sản phẩm.

CÁCH PHÂN BIỆT MỰC IN MÃ VẠCH

Trên mỗi con tem của cuộn mực đều ghi rất rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất của từng loại mực. Khách hàng có thể dựa vào đó để phân biệt từng loại ribbon mực in.

mực in mã vạch

CÁCH CHỌN MUA MỰC IN MÃ VẠCHmực in mã vạch

 

Trước khi chọn mua ribbon mực in mã vạch chúng tôi khuyên bạn nên đặt ra những tiêu chuẩn để quyết định nên và không nên chọn loại nào. Cụ thể như:

  • In trên chất liệu giấy decal nào?
  • Tem nhãn ứng dụng trên sản phẩm, mặt hàng nào….là hàng cao cấp hay bình dân, hàng xuất khẩu hay tiêu thụ trong nước…
  • Môi trường bảo quản sản phẩm ra sao?
  • Thời gian bảo quản ngắn hay dài?
  • Sử dụng in trên dòng máy nào?

Thời buổi này ribbon mực gần như loạn, quá nhiều nhà sản xuất, nhiều nhà cung cấp. Mỗi nhà mỗi vẻ, tên gọi model thì quá xá tên,.. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua hàng.

Xem thêm : In Decal Cuộn Giá Rẻ – Giá Tận Xưởng tại Hà Nội