Máy In Flexo Là Gì? Các Lưu Ý Cần Phải Biết Khi Sử Dụng Máy In Flexo

Máy in flexo là gì? Một số lưu ý khi sử dụng máy in flexo

Máy in flexo (Flexographic) là một trong những công cụ in ấn hiệu quả và được đánh giá cao trong ngành in ấn hiện nay. Thiết bị phù hợp với nhiều loại chất liệu, loại sản phẩm in khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về máy in flexo là gì và những lưu ý khi sử dụng máy in flexo. Để có được những hiệu suất tốt nhất.

may-in-flexo-la-gi
     Máy in flexo được sử dụng chủ yếu trong ngành in hiện nay

Tìm hiểu máy in flexo là gì?

Flexo được xem là công nghệ phổ biến nhất trong tất cả các công nghệ in ấn đã ra đời và phát triển trong ngành công nghiệp in ấn. Máy in flexo sử dụng các tấm in photopolymer linh hoạt để in hình ảnh trên một phạm vi rộng. Phương pháp này hiệu quả ngay cả với bề mặt, số lượng bản in lớn.

công-nghệ-in-flexo
Máy in flexo được sử dụng phổ biến trong các xưởng lớn về ngành in

Được sử dụng rộng rãi cho các nhãn và bao bì – in flexo luôn được đánh giá cao. Kỹ thuật in flexo đáng tin cậy. Không những thế cung cấp các kết quả in chất lượng cao, đồng đều. Khối lượng mực được điều chỉnh bởi một con lăn mực khắc laser – được gọi là trục anilox. Bản thân quá trình này tương đối đơn giản về mặt lý thuyết. Với việc sử dụng một tấm in, được lắp vào một trục xoay. Đưa mực lên trục và tiến hành in.

Các bản in được làm từ vật liệu polime dẻo, đủ đàn hồi để chịu được hàng triệu lần hiển thị. Các bản in này thậm chí có thể được tái sử dụng nhiều lần, nếu được lưu trữ một cách chính xác. Quá trình này có thể được cuộn và có khả năng sản xuất với tốc độ trên 150 mét mỗi phút.

Cấu tạo máy in flexo

Tấm flexo sử dụng trong máy in flexo

Mặc dù ban đầu được làm từ cao su, tấm flexo hiện nay được sản xuất từ ​​vật liệu photopolymer và thường được tiếp xúc bằng cách sử dụng công nghệ để tấm CTP. Thiết kế tiếp xúc tạo thành một hình ảnh trên tấm flexo. Máy in flexo là gì? Sau đó được áp dụng cho một hình trụ in và nạp vào máy in flexo. Với mỗi lần chuyển động của trục, mực được chuyển từ con lăn anilox lên tấm flexo và lần lượt, lên bề mặt. Phương pháp này cho phép in tốc độ cao, chất lượng cao, với độ lặp lại nhất quán.

máy in flexo là gì? thông số kỹ thuật của máy in flexo
                        Nguyên lý hoạt động của máy in flexo

Mực sử dụng cho máy in flexo

Mực Flexo cần phải được sấy khô nhanh. Dựa trên dung môi hoặc UV. Tùy từng loại máy, sản phẩm để lựa chọn được loại mực phù hợp nhất. Quá trình flexo cho phép sử dụng nhiều mức độ mực khác nhau. Cho phép mực chuyên dụng được sử dụng cho các ứng dụng như in bảo mật, ghi nhãn, hiệu ứng huỳnh quang và kim loại…

Ngoài ra máy in flexo là gì, các loại máy flexo còn có các loại mực cho bao bì thực phẩm. Mực trong các gói thực phẩm, mực thân thiện với môi trường.

Các loại chất liệu sử dụng cho công nghệ in flexo

Máy in flexo có thể in trên các chất nền xốp như các tông, giấy và vải. Và các vật liệu không xốp như nhựa, giấy bóng kính, kim loại và lá mỏng. Bề mặt được đưa vào máy nén ở dạng cuộn, từ bộ phận xả. Bề mặt nền được kéo căng sau đó được theo dõi và kiểm soát cẩn thận, cho phép nhiều màu sắc được in đồng thời.

Ứng dụng của in flexo

In Flexo thường được kết hợp trong một số quy trình như cán, tôn tạo lá kim loại, in lụa màn hình, in kỹ thuật số, cắt, dập nổi, rạch, tấm… Ngoài ra, ướp lạnh con lăn có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ bề mặt. In trên các vật liệu nhạy cảm với nhiệt.

máy in flexo là gì
                                    Máy in flexo ứng dụng in tem nhãn bao bì sản phẩm chất lượng tốt nhất

Nên chọn máy flexo nào? Máy flexo là gì?

Khi bạn đang tìm kiếm phân vân máy flexo là gì, loại nào tốt? Hãy tìm đọc thêm các tư vấn của chúng tôi để chọn in flexo phù hợp. Hãy chú ý đến đặc điểm tiêu chí kỹ thuật để lựa chọn được loại máy in phù hợp nhất. Cần đặc biệt lưu ý đến các thông tin về kỹ thuật in giúp bạn có được những so sánh phù hợp nhất.

máy in flexo là gì
                           Khi lựa chọn mua máy cần tìm nắm chắc mọi thông tin về máy in flexo

Trên đây là một số thông tin giải đáp máy in flexo là gì. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về công nghệ in flexo. Các loại máy flexo và ứng dụng trong lĩnh vực in ấn. Lưu ý để lựa chọn được thiết bị, loại sản phẩm phù hợp.

==> XEM NGAY: TUYỂN TẬP TÀI LIỆU CHI TIẾT  VỀ MÁY IN FLEXO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU <==