Ứng Dụng Mã Vạch – Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

ỨNG DỤNG MÃ VẠCH VÀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SIÊU THỊ

Các ký hiệu mã vạch mà các bạn đã thấy trên các sản phẩm. Dù nhỏ như 1 thanh kẹo cao su, hay lớn như một kiện hàng tồn kho. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng không có công nghệ và ứng dụng đi kèm.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Ở Việt Nam ta, khi hỏi về mã vạch thì đa số ai ai cũng chỉ nghĩ đến “siêu thị” hoặc các cửa hàng sách. Ở các nơi đó, các ký hiệu mã vạch được trông thấy rõ nhất. Nhưng cũng ít có người hiểu được rằng, chỉ vì “cái mẫu sọc” nhỏ xíu đó . Cả một công nghệ ứng dụng được gắn vào đó. Phát triển nhằm mục đích không chỉ dùng mã vạch để quản lý hàng hoá tiêu dùng, mà còn có thể dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như quản lý bất động sản và quản lý cả con người.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Tất cả những sản phẩm được bày bán trong siêu thị và các cửa hàng bán lẻ có hệ thống tính tiền cho khách hàng đều đã được các nhà sản xuất làm Thủ Tục Đăng Ký Mã Số Sản Phẩm

1.Giải pháp quản lý siêu thị bằng mã vạch cho hệ thống bán lẻ

Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn mã vạch. Hoặc in trực tiếp mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường. Mã vạch cũng là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Các nhãn mã vạch được in bằng các loại các loại máy in nhãn mã vạch. Và có công suất in lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

>>> Tham khảo các loại máy in mã vạch CLICK NGAY!

Các sản phẩm sau khi được dán nhãn hoặc in mã vạch sẽ được phân phối tới các kênh siêu thị, các cửa hàng bán lẻ. Các siêu thị hoặc cửa hàng bán lẻ nắm được xuất xứ của từng món hàng thông qua mã số mã vạch. Sau đó, siêu thị và các cửa hàng đó lại dùng mã vạch để phân loại hàng hoá. Định giá cả để quản lý và tính tiền chính xác, mau lẹ.  

2. Giải pháp quản lý siêu thị bằng mã vạch cho quá trình thanh toán

Để quét mã số mã vạch cục bộ trên các món hàng một cách nhanh chóng. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt mã vạch qua hệ thống máy quét . Máy quét mã số mã vạch sẽ tự động đọc mã số mã vạch trên các món hàng. Mà không cần biết chiều của mã vạch như thế nào.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Sau khi tính xong tiền, máy in hoá đơn sẽ tự động in biên lai cho khách hàng bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng . Khách hàng có thể kiểm tra lại số hàng và giá cả từng loại một cách nhanh chóng

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Việc ứng dụng công nghệ mã vạch vào các kênh bán hàng trong siêu thị hay cửa hàng bán lẻ giúp cho quy trình bán hàng nhanh chóng hơn. Tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng cũng như tiết kiệm sức lao động. Mà vẫn đem lại sự hài lòng và thoải mái khi mua sắm của khách hàng.

3. Giải pháp quản lý siêu thị bằng mã vạch trong quản lý kho

  • Quản lý quá trình xuất nhập kho

Quy trình dán mã vạch cho sản phẩm

Sản phẩm được gán với một mã số đã được đăng ký. Sử dụng máy in mã vạch để in mã vạch cho sản phẩm. Có thể sử dụng máy in chuyên dụng để in mã vạch, tùy vào nhu cầu, ta chọn loại máy phù hợp và tiết kiệm nhất.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

>>> Có thể tham khảo Các Loại Máy In Tem Nhãn Thông Dụng

Mã vạch sẽ được in lên giấy decal, sau đó được gỡ ra và dán lên sản phẩm. Mã vạch sẽ được dán lên sản phẩm ở công đoạn xuất xưởng để nhập kho thành phẩm. Hoặc được dán trong giai đoạn sản phẩm đã hoàn thành và đang chờ xuất xưởng.

>>> Click ngay để tham khảo Các Loại Giấy Decal

Quy trình nhập kho

Nhân viên nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng nhập kho. Các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để tạo phiếu nhập kho. Với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Quy trình xuất kho

Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập. Dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng xuất bán. Đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này. Khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Quy trình kiểm kho

Công tác kiểm kho sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho. Sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho. So sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này

  • Quản lý hàng tồn kho

Hệ thống kiểm tra hàng tồn kho bằng mã vạch

Một hệ thống kiểm tra hàng tồn kho gồm có thiết bị đọc mã vạch kết nối với phần mềm bán hàng. Để theo dõi hàng tồn kho. Hệ thống kiểm tra hàng tồn kho dựa trên thao tác quét mã vạch sản phẩm khi xuất, nhập hoặc bán hàng hóa. Một máy quét được sử dụng để đọc mã vạch. Các sản phẩm gắn mã vạch được gửi lên phần mềm, quản lý hàng hóa trên phần mềm.

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Hàng tồn kho được cập nhật liên tục

Phần mềm cập nhật hàng tồn kho làm việc bằng cách quét mã vạch trên sản phẩm. Nhân viên cửa hàng nhập mã sản phẩm lên phần mềm. Dùng máy quét mã vạch quét sản sản phẩm là toàn bộ hàng hóa sẽ được cập nhật ngay lập tức. Và được trừ tự động trên phần mềm theo thời gian thực phát sinh các nghiệp vụ tại cửa hàng.

Tránh thất thoát, gian lận hàng hóa

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Kiểm tra hàng tồn kho là quan trọng để đảm bảo số lượng hàng hóa. Và luôn được cập nhật đúng trong kho. Giúp cửa hàng đảm bảo hàng hóa không thất thoát. Bổ sung kịp thời hàng hóa thiếu vào kho phục vụ cho quá trình bán hàng. Nếu kiểm tra hàng tồn kho không đúng, một lượng lớn hàng hóa tại cửa hàng có thể thất thoát, sai lệch. Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch. Nhân viên chỉ với tác quét mã sản phẩm trên phần mềm, người quản lý có thể kiểm soát hàng hóa dễ dàng. Cập nhật liên tục giúp tránh thất thoát, giảm thiểu hành vi gian lận của nhân viên bán hàng.

Xem báo cáo hàng tồn kho mọi lúc, mọi nơi

Ứng Dụng Mã Vạch - Giải Pháp Quản Lý Siêu Thị Tối Ưu Nhất

Với hệ thống quản lý hàng hóa tự động, khi hàng hóa được nhập, được xuất ra, người quản lý đăng nhập, xem báo cáo hàng tồn kho là có thể biết được ngay lượng hàng hóa tồn trong kho. Qua thiết bị di động iPhone, iPad, máy tính bảng, điện thoại Android người quản lý dễ dàng cập nhật lượng hàng hóa trong kho. Và bổ sung thêm hàng hóa từ xa mà không cần phải tới cửa hàng để xem trực tiếp báo cáo hàng tồn kho.

>>> Tham khảo thêm Cách Dán Nhãn Mác Sản Phẩm Chuẩn Cực Dễ Không Phải Ai Cũng Biết