[Bật Mí] Cách Sử Dụng Phần Mềm Quét Mã Vạch Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết

Cách sử dụng phần mềm quét mã vạch quá đơn giản ai cũng làm được

Trên bao bì các sản phẩm hiện nay đều được in thêm mã vạch như một loại “chứng minh thư” dành cho hàng hóa. Thế nhưng làm sao để có thể đọc hiểu được thông tin từ mã vạch này? Hãy cùng khám phá cách sử dụng phần mềm quét mã vạch đơn giản để hiểu thêm nhé!

1, Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch giúp kiểm tra hàng thật hàng giả
                         Phần mềm quét mã vạch giúp kiểm tra hàng thật hàng giả

Chưa xét đến cách sử dụng phần mềm quét mã vạch ra sao thì trước hết phải hiểu ứng dụng này là gì đã. Để đọc được thông tin từ mã vạch theo cách nguyên thủy thì người sử dụng phải tra theo các con số nằm dưới mã vạch. Thế nhưng cách thức này quá tốn thời gian mà chưa hẳn đã đầy đủ mọi thông tin. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã tung ra các phần mềm quét mã vạch ngay trên điện thoại với chức năng tương tự và thậm chí là hơn thể điển hình như:

–         Tốc độ quét mã vạch cực nhanh chóng.

–         Thao tác đơn giản.

–         Không tốn thời gian.

–         Không mất tiền mua máy quét mã vạch chuyên dụng.

–         Đọc đầy đủ thông tin từ sản phẩm như tên, nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, giá trị dinh dưỡng với thực phẩm, giá bán….

–         Xem đánh giá từ những người đã sử dụng.

–         …

2, Các phần mềm quét mã vạch phổ biến 

 

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt
                Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Thực chất cách sử dụng phần mềm quét mã vạch còn tùy thuộc vào từng ứng dụng. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng quét mã vạch khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Thông dụng và được yêu thích hơn cả có thể kể đến các phần mềm như:

–         BarcodeViet với giao diện dễ sử dụng, tốc độ nhanh lại được trang bị tiếng Việt tiện dụng.

–         MDZ được sử dụng với hệ điều hành Android cho phép quét nhanh nhiều loại mã vạch, quét cùng lúc các mã vạch, chia sẻ, sao lưu nội dung…

–         RedLaser là ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS với 6 thứ tiếng khác nhau được dùng phổ biến cho iPhone và iPad.

–         George Barcode Scanner cũng chỉ sử dụng với hệ điều hành Android nhưng đa dạng chức năng hơn khi có khả năng tự động lấy nét, quét nhiều mã vạch cùng lúc, hỗ trợ mã vạch hai chiều…

–         Bakodo là phần mềm dành cho hệ điều hành iOS với ưu điểm nổi bật là đưa đến thông tin đa dạng đồng thời có thể quét cả mã vạch dạng sọc – số lẫn mã vạch dạng vuông tích hợp kết nối facebook…

3, Cách sử dụng phần mềm quét mã vạch đơn giản

Các phần mềm quét mã vạch phổ biến hiện nay
                          Các phần mềm quét mã vạch phổ biến hiện nay

Như đã nói mỗi ứng dụng khác nhau lại có cách sử dụng phần mềm quét mã vạch chẳng giống nhau. Tùy thuộc vào mỗi phần mềm mà người sử dụng có thể tìm hiểu cách sử dụng tương ứng. Ví dụ như phần mềm BarcodeViet đang được sử dụng phổ biến có cách sử dụng đơn giản như sau:

–         Tải và cài đặt phần mềm BarcodeViet từ App Store hoặc Google Play nếu điện thoại sử dụng một trong hai hệ điều hành Android hay iOS.

–         Click vào biểu tượng ứng dụng để mở.

–         Đưa camera của điện thoại hay máy tính bảng đến mã vạch cần quét sau đó nhấn “Scan”.

–         Phần mềm sẽ tự hoạt động và đưa ra thông tin tương ứng.

Bên trên là là gợi ý hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quét mã vạch đơn giản mà có thể bạn đang muốn tìm hiểu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.