Giải Pháp Quản Lý Kho Hiệu Quả Bằng Công Nghệ Mã Vạch

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH

Giải pháp quản lý kho bằng mã vạch có thực sự hiệu quả không???

Có một nhu cầu thường xuyên và quan trọng là làm sao di chuyển vật liệu vào, ở trong kho và ra khỏi kho. Đến các trung tâm phân phối và các nhà máy của bạn một cách chuẩn xác. 

giai-phap-quan-ly-kho-trong-sieu-thi

Kho hàng tại siêu thị với vô số các mặt hàng khiến cho việc kiểm soát hàng tồn kho trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Quản lý kho hàng nhằm kiểm soát số lượng hàng hoá chênh lệch so với thực tế. Tại bất kỳ thời điểm nào để đưa ra hướng điều chỉnh trong kho và hướng phát triển trong kinh doanh. Ứng dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp các siêu thị có thể quản lý kho dễ dàng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

 

Lợi ích của giải pháp quản lý kho bằng công nghệ mã vạch

  1. Nắm bắt hàng tồn và bổ sung hàng hóa kịp thời

Thông thường, tồn kho tại các siêu thị bắt đầu tính từ thời điểm nhà cung cấp giao hàng hoá tới kho cho đến thời điểm hàng hoá được xuất bán ra. Để dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển. Cũng như quản lý hàng hóa chính xác. Việc áp dụng tính năng quản lý kho của phần mềm bán hàng KiotViet với đầu đọc mã vạch, máy in mã vạch chuyên dụng là giải pháp tối ưu hóa. Giúp chủ siêu thị quản lý tới từng mặt hàng cụ thể và chi tiết. Phần mềm phản ánh tình trạng kho hàng, mặt hàng nào còn tồn số lượng bao nhiêu, tổng giá trị tồn kho hiện tại như thế nào. Từ đó giúp chủ siêu thị đưa ra những quyết định nhập hàng và bổ sung hàng hóa kịp thời. Để có hướng kinh doanh chính xác.

giai-phap-quan-ly-kho-bang-ma-vach

  1. Dễ dàng kiểm kho định kỳ

Kiểm kho định kỳ là hoạt động cần thiết đối với các siêu thị. Nhằm tránh xảy ra tình trạng thất thoát hàng hóa. Kiểm kho thường xuyên giúp phân loại được mặt hàng đang bán chạy . Hoặc hết hàng để có thể nhập thêm vào. Hàng hóa nào lượng tiêu thụ ít có thể giảm nhập hàng. 

giai-phap-quan-ly-kho-sieu-thi-bang-ma-vach

  1. Tối ưu hóa vốn lưu động

Việc kiểm kho thường xuyên giúp người quản lý tại các siêu thị tối ưu hoá vốn lưu động cần thiết. Không để tồn kho quá nhiều. Bình thường, siêu thị chỉ tồn tối thiểu để bán hàng mà không tích trữ quá nhiều tồn kho. Sẽ tốn kém chi phí quản lý ảnh hưởng đến doanh thu. 

ung-dung-ma-vach-cho-quan-ly-kho

Quy trình áp dụng giải pháp quản lý kho bằng mã vạch

Đầu tiên sử dụng mã vạch:

Mã vạch dùng để quản lý thông tin về mã hàng, nhóm hàng, tên hàng, số lượng, trọng lượng…. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Đồng thời giúp ta có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

>>> Mã Vạch Sản Phẩm

Quy trình nhập kho

Khi nhập vào kho thành phẩm: các sản phẩm đã được cấp và dán mã vạch, ở công tác nhập kho này nhân viên nhập kho với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch. Với máy quét nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng nhập kho. Các thông tin này sẽ được đưa vào máy tính để đối chiếu với phiếu nhập kho. Hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần quản lý khác liên quan đến lô hàng. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch.

giai-phap-quan-ly-kho-trong-nhap-kho

>>> Các Công Nghệ Mã Vạch

Quy trình xuất kho

Tương tự cho công tác xuất kho. Nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập. Dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất kho. Nhân viên lần lượt đọc mã vạch trên lô hàng xuất bán đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này. Khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,…phải được ghi nhận vào hệ thống. Vì vậy khi xuất kho nhân viên phải đưa các thông số này vào máy tính.

giai-phap-quan-ly-kho-trong-qua-trinh-xuat-kho

Quy trình kiểm kho

Công tác kiểm kho sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho. Nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính. Đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

giai-phap-quan-ly-kho-trong-kiem-soat-hang