Giải mã cách tạo mã vạch trong corel draw chuẩn xác

Trình bày từng bước cách tạo mã vạch trong corel draw chuẩn xác nhất

Mã vạch là hình thức giúp cả người mua lẫn người bán xác định được hàng thật, hàng giả – vấn nạn chung mà bất cứ quốc gia nào cũng đang gặp phải. Mã vạch xuất hiện từ tạp chí cho đến thực phẩm, từ hàng mỹ phẩm cho đến đồ công nghệ. Thế nhưng tạo mã vạch như thế nào? Hãy cùng khám phá thông qua cách tạo mã vạch trong corel draw nhé!

cách tạo mã vạch trong corel
                                              Căn chỉnh mã vạch trong phàn mềm corel

1, Phần mềm Corel Draw là gì?

Mã vạch thì chắc ai cũng đã biết thế nhưng phần mềm Corel Draw là gì? Đối với những người học về thiết kế đồ họa thì phần mềm này chẳng hề xa lạ. Giới họa sĩ hay cánh họa viên công nghệ vẫn thường sử dụng phần mềm này để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.

cách tạo mã vạch trong corel đơn giản nhất
                                                     Tạo mã vạch trong phần mềm corel

Cách tạo mã vạch trong corel Thông thường sản phẩm của phần mềm này có thể là tranh minh họa, tờ bướm, quảng cáo, logo doanh nghiệp… Ưu điểm của Corel Draw là khả năng vẽ chính xác khó tin nên càng ngày càng được ưa chuộng hơn trong cuộc sống. Hiển nhiên người ta cũng có thể tạo mã vạch từ word hay excel nhưng cách tạo mã vạch trong corel đem lại độ chính xác cao hơn nhiều mà lại còn đẹp và nét.

2, Cách tạo mã vạch trong corel

Trước khi tìm hiểu cách tạo mã vạch trong corel thế nào thì dĩ nhiên bạn phải cài đặt phần mềm này về máy tính trước đã. Sau khi cài đặt hãy thực hiện theo các bước sau để có được mã vạch như ý muốn.

cách tạo mã vạch trong corel
                            Cách tạo mã vạch trong corel đang được ưa chuộng hiện nay

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 1

Mở tài liệu muốn tạo dựng thành mã vạch trong Corel Draw và chọn Object/ Insert Barcode đối với phiên bản X7 trở lên hoặc Edit/ Insert Barcode với các phiên bản cũ hơn.

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 2

Kiểm tra lại mẫu mã vạch có tổng cộng bao nhiêu số. Thông thường phần số của mỗi mã vạch sẽ gồm 13 số chia thành 4 phần khác nhau cụ thể như sau: 3 số đầu – mã quốc gia, 4 số kế – mã số doanh nghiệp, 5 số tiếp – mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. 

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 3

Nếu là 13 số thì bạn chọn EAN-13 từ danh sách sau đó nhập dãy số vào Enter numeric digits ở phía bên dưới. Sau khi nhập 12 số đầu mà không có gì sai sót số thứ 13 sẽ được tự động hiển thị.

–        Cách tạo mã vạch trong corel bước số 4

Nhấn next để chọn kích thước, độ phân giải,… rồi next tiếp. Khi nhấn next bạn nên kiểm tra lại thông số sao cho phù hợp với yêu cầu rồi chọn Finish để kết thúc nhập liệu.

Như vậy hình mã vạch sẽ được hiển thị trên tài liệu đang mở và có thể đưa vào sử dụng bất cứ lúc nào.

3, Căn chỉnh mã vạch trước khi in ấn

Ngoài cách tạo mã vạch trong corel thì bạn còn cần căn chỉnh sản phẩm vừa hoàn thành. Thông thường mã vạch được tạo nên sẽ có nền trắng và bạn cần loại bỏ bằng cách chọn vào mã vạch vừa được tạo, chọn tổ hợp phím Ctrl + X để cắt vào bộ nhớ.

Tiếp tục mở Exit chọn Paste Special để dán lại vào trang làm việc. Hộp thoại tự động xuất hiện và bạn hãy chọn tiếp Picture/ OK. Nhấn phím Ctrl rồi chọn phần nền trắng, nhấn tiếp Delete để loại bỏ rồi thay bằng màu mà bao bì sản phẩm đang cần để hoàn thiện.

cách tạo mã vạch trong corel
                                  Minh họa tạo mã vạch trong corel hot nhất 2019

Bên trên là là cách tạo mã vạch trong corel cơ bản mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website https://labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

==> XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC CÁCH TẠO MÃ VẠCH THÔNG DỤNG HIỆN NAY <==