Phần Mềm Tra Cứu Mã Vạch Nhận Biết Hàng Thật Giả Cực Hiệu Quả

Hơn 50% người tiêu dùng Việt Nam đang tiêu thụ các loại hàng hoá giả và con số này đang tăng lên từng ngày. Gần đây, có khá nhiều người đang dùng các phần mềm tra cứu mã vạch trên iphone, smartphone để xác định là hàng thật hay giả để mua hàng hoá.

Ai cũng nghĩ chỉ cần dựa vào phần mềm tra cứu mã vạch là có thể nhận biết ngay đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy…

Mã vạch là mã gì?

Như bạn đã biết, để giúp mang đến thuận lợi và nâng cao hiệu quả, năng suất trong lĩnh vực bán hàng cũng như quản lý kho. Người ta thường in trên hàng hoá một loại mã hiệu riêng đặc biệt được gọi là mã vạch. Mã vạch của hàng bao gồm hai phần chính là: mã vạch và mã số của hàng hoá để cho máy quét mã vạch.

Phần mềm tra cứu mã vạch 2
                           Làm giả mã vạch tưởng không dễ mà dễ không tưởng !

 

Mã vạch chính là một dãy những con số sử dụng để phân định hàng hoá. Nếu như chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước được sử dụng để giúp phân biệt giữa người này với người khác. Thì Mã vạch chính là “ chứng minh nhân dân” của hàng hoá. Chúng giúp người mua dễ dàng phân biệt được chính xác các loại sản xuất và hàng hoá khác nhau.

Tuy nhiên, bản thân mã số đó chỉ là một dãy số đại diện dành cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó hoàn toàn không được dùng để phân biệt chất lượng từ sản phẩm đó, trên các mã số cũng không hề có giá cả của hàng hoá. Chính vì thế, việc sử dụng phần mềm tra cứu mã vạch chính là một trong những cách để phân biệt hàng hoá là chủ yếu.

Ý nghĩa của các dãy số trên mã vạch như thế nào? Liên quan gì đến phần mềm tra cứu mã vạch?

phần mềm tra cứu mã vạch
                                              Cấu trúc của 1 mã vạch thông thường!

 

Mỗi mã vạch được in trên hàng hoá đều có ý nghĩa riêng. Phổ biến nhất hiện nay vẫn là EAN13 và Code 128. Các mã vạch đều được cấu tạo gồm 1 dãy số theo quy định và có những quy tắc riêng. Chúng tôi thử lấy ví dụ là mã vạch EAN-13 bao gồm 13 chữ số khác nhau và có cấu tạo từ trái sang phải bao gồm: Mã quốc gia: Là 2-3 con số đầu. Mã doanh nghiệp: Có thể bao gồm từ 4-6 con số. Mã mặt hàng: Có thể bao gồm từ 3-5 con số tuỳ thuộc vào mã doanh nghiệp.

– Số cuối cùng chính là số được dùng để kiểm tra. Dùng phần mềm tra cứu mã vạch thực chất so số này là chủ yếu.

Có nên dùng phần mềm tra cứu mã vạch để phân biệt hàng thật và hàng giả? Quan niệm sử dụng phần mềm tra cứu mã vạch là đúng hay sai?

Mã vạch, mã số sẽ giúp các doanh nghiệp cùng nhà cung cấp thuận tiện hơn khi quản lý. Giúp họ biết được chính xác nguồn gốc, xuất xứ của các loại sản phẩm. Trong giao lưu thương mại quốc tế, chúng giúp họ tránh được các hiện tượng gian lận thương mại. Đồng thời giúp bảo vệ quyền lợi dành cho người tiêu dùng.

Tất cả các sản phẩm và hàng hoá có thể lưu thông trên toàn cầu. Ta vẫn có thể nắm được lai lịch của chúng mà vẫn đảm bảo chính xác về giá cả. Ngoài ra, thời gian giao dịch cũng khá nhanh. Đối với giao dịch mua bán, giúp kiểm soát được đầy đủ mẫu mã, tên hàng. Nhập kho hàng giúp đảm bảo không bị nhầm lẫn, thuận tiện và nhanh chóng nhất.

=> Xem ngay: TỔNG HỢP CÁC LOẠI MÃ VẠCH THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY để biết những loại mã vạch nào đang làm mưa làm gió điên đảo cả thế giới trong thời gian này nhé ^^

Phần mềm tra cứu mã vạch
Mã vạch chưa được đăng kí. => khi đưa vào phần mềm tra cứu mã vạch sẽ hiển thị kế quả không hợp lệ.

 

Gần đây, nhiều người đã sử dụng phần mềm tra cứu mã vạch để tra thông tin của sản phẩm. Họ nghĩ rằng kiểm tra bằng phần mềm tra cứu mã vạch sẽ biết được hàng đó là thật hay giả. Tuy vậy, điều này được cho là hoàn toàn không chính xác.

Trên thực tế, phần mềm tra cứu mã vạch chỉ được dùng như một chìa khoá. Chìa khóa này mở ra những thông tin xung quanh sản phẩm. Chúng không phải dùng để hỗ trợ phân biệt hàng thật hay hàng giả.

Để kiểm tra thật-giả, người mua phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau của sản phẩm. Mã vạch chủ yếu giúp họ xác định nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Mặc dù trông phức tạp và khó làm giả nhưng thực tế việc làm giả mã vạch khá dễ dàng.

Phần mềm tra cứu mã vạch 1
Với những sản phẩm đã đăng kí, khi dùng phần mềm tra cứu mã vạch sẽ cho kết quả. Chúng là thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, giá thành, mẫu mã,…

 

Phần mềm tra cứu mã vạch không có thông tin sản phẩm?

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng phần mềm tra cứu mã vạch. Và kiểm tra không có bất cứ thông tin nào liên quan đến sản phẩm hay công ty sản xuất…thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Với nhiều mặt hàng, nhà sản xuất đã dùng loại mã vạch khác để tiện hơn khi quản lý. Do đó, chưa chắc phần mềm tra cứu mã vạch bạn đang dùng trên smartphone đã cập nhật kịp thời. Nhất là khi đó là thông tin thay đổi của nhà sản xuất.

Để tránh sự tinh vi của công nghệ làm giả, người tiêu dùng hãy lựa chọn điểm mua uy tín. Người mua nên chú ý đến giá tiền, các chi tiết trên sản phẩm…

Không nên quá tin tưởng vào phần mềm tra cứu mã vạch để phân biệt đó là hàng thật giả.

=> Xem ngay: TOP 5 PHẦN MỀM TRA CỨU MÃ VẠCH SẢN PHẨM TỐT NHẤT HIỆN NAY để sở hữu cho mình những phần mềm tra cứu mã vạch được cập nhật dữ liệu thường xuyên, đem lại kết quả chính xác gần như là tuyệt đối!

Người đăng: Mèo