Cách Làm Nhãn Sản Phẩm Thu Hút Khách Hàng Từ Lần Nhìn Đầu Tiên

CÁCH LÀM NHÃN SẢN PHẨM

Hơn 90% người tiêu dùng chú ý đến nhãn mác khi chọn mua các sản phẩm trên thị trường. Chính vì thế, một nhãn sản phẩm ấn tượng, thu hút khách hàng ngay từ lần nhìn đầu tiên chắc chắn sẽ là một điểm cộng giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Hay nói cách khác, hãy quan tâm đến cách làm nhãn sản phẩm đẹp, độc đáo, ấn tượng để thu hút khách hàng tốt nhất.

Tem nhãn sản phẩm
                  Một số nhãn sản phẩm đẹp, ấn tượng, đẹp mắt

Trong bài viết này, với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu sản phẩm, tìm hiểu về công nghệ in ấn tiên tiến trên thị trường. An Thành giới thiệu đến bạn cách làm nhãn sản phẩm độc đáo, ấn tượng và thu hút nhất. Giúp tăng doanh thu bán hàng. Tạo ấn tượng độc đáo cho sản phẩm doanh nghiệp bạn cung cấp trên thị trường:

Thế nào là nhãn sản phẩm?

Nhãn sản phẩm là bản in được dán/ in/ chạm/ khắc lên vỏ bao bì, vỏ chai, vỏ lọ, hộp sản phẩm. Với chức năng mô tả đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bao gồm tên đơn vị sản xuất, nguồn gốc, tên sản phẩm, công dụng, thành phần, hạn sử dụng, cách bảo quản… Nhãn sản phẩm là yêu cầu bắt buộc cho một sản phẩm hợp pháp lưu thông trên thị trường.

Thông tin cần thiết trên nhãn sản phẩm
                       Thông tin cần thiết trên nhãn sản phẩm

Nhãn sản phẩm hàng hóa có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Được in bằng nhiều công nghệ theo từng đơn vị in. Và cũng có nhiều cách làm nhãn sản phẩm, thiết kế nhãn sản phẩm theo từng đơn vị, loại hàng hóa.

Vai trò của nhãn sản phẩm trong quảng cáo thương hiệu

  • Một sản phẩm hàng hóa có được nét riêng biệt là sản phẩm có dấu hiệu nhận biết riêng. Hay nói cách khác nó có nét riêng biệt và dễ nhớ so với các sản phẩm khác trên thị trường.
  • Nhãn sản phẩm hàng hóa mục đích chính là cung cấp thông tin cần thiết của sản phẩm. Do doanh nghiệp, công ty bạn sản xuất với khách hàng, người tiêu dùng
  • Nhãn sản phẩm là yếu tố nhận diện thương hiệu. Giúp người dùng nhớ được những đặc tính riêng về hàng hóa, ghi nhớ và tạo ấn tượng tốt trong tiêu dùng.
  • Nhãn sản phẩm hàng hóa giúp marketing dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. Tạo sự tin tưởng, niềm tin của khách hàng về sản phẩm.

Cách làm nhãn sản phẩm chi tiết

Để tự làm nhãn sản phẩm đáp ứng các tiêu chí: đẹp, ấn tượng, thu hút, hài hòa và đầy đủ đòi hỏi người làm nhãn sản phẩm cần có những hiểu biết cơ bản về cách làm nhãn sản phẩm, thiết kế nhãn sản phẩm chất lượng. Việc này không hề khó khi bạn nắm được các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhận định loại sản phẩm, loại tem nhãn

Lựa chọn loại tem, loại nhãn dán phù hợp với từng sản phẩm
     Lựa chọn loại tem, loại nhãn dán phù hợp với từng sản phẩm

Muốn có được một chiếc tem nhãn sản phẩm tốt. Bước đầu tiên trong cách làm nhãn sản phẩm là hãy chú ý đến loại sản phẩm mà bạn cung cấp ra thị trường. Để lựa chọn loại tem,, định hình về loại nhãn sản phẩm phù hợp. Hãy hiểu rằng trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhãn dán khác nhau. Như decal trong, decal giấy, decal nhựa PVC… Thông thường hiện nay các nhãn dán decal in dạng cuộn được lựa chọn và đánh giá cao. Việc của bạn là xem xét sản phẩm của mình được đóng gói như nào? Hộp/ chai/ lọ hay bao bì để lựa chọn loại tem nhãn phù hợp và là căn cứ cho các bước tiếp theo.

==> XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC LOẠI GIẤY DECAL IN TEM NHÃN HOT NHẤT HIỆN NAY

Bước 2: Thiết kế nhãn sản phẩm đầy đủ và chi tiết

Bước này được xem là bước quan trọng nhất trong cách làm nhãn sản phẩm. Đòi hỏi bạn có khả năng thẩm mỹ và việc biết các phần mềm thiết kế sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Trong trường hợp bạn không biết về thiết kế, hãy phác thảo bằng giấy đơn giản và nhờ người chuyển sang dữ liệu phần mềm là dễ dàng in.

Trong thiết kế nhãn sản phẩm hãy chú ý cân bằng và hài hòa các nội dung chữ và hình ảnh. Đảm bảo đầy đủ các thông tin: tên đơn vị sản xuất, tên sản phẩm, thông tin công dụng, lưu ý, ngày sản xuất, hạn sử dụng, logo, vị trí mã vạch. Hãy đưa tất cả các thông tin quan trọng vào. Cách làm nhãn sản phẩm ấn tượng là thông tin nào bạn muốn nhấn mạnh hãy để vào vị trí trung tâm.

Thông tin sản phẩm trên nhãn dán phải được đặt tại trung tâm
              Thông tin sản phẩm trên nhãn dán phải được đặt tại trung tâm

Việc lựa chọn màu sắc gây ấn tượng, thu hút cũng hết sức quan trọng. Hãy đảm bảo màu sắc sản phẩm của bạn tươi, dễ nhìn, phối màu hợp lý. Việc này bạn có thể nhờ đến các chuyên gia thiết kế nhãn sản phẩm lâu năm tư vấn.

Chú ý đến kích thước nhãn sản phẩm: Kích thước nhãn sản phẩm bao nhiêu là hợp lý? Cách làm nhãn sản phẩm thu hút và đầy đủ thông tin? Việc này rất quan trọng. Hãy xác định kích thước hợp lý trước khi tiến hành in nhãn dán sản phẩm.

==> XEM NGAY: MỘT SỐ MẪU TEM NHÃN SẢN PHẨM ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO KHÔNG PHẢI AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Bước 3: Chọn vị trí dán tem nhãn sản phẩm phù hợp

"<yoastmark

Vị trí của một tem nhãn sản phẩm cần thu hút khách hàng nhiều nhất, dễ gây ấn tượng nhất. Giúp người nhìn dễ dàng đọc được hết thông tin về sản phẩm. Một vị trí sản phẩm đảm bảo là vị trí tạo tính thẩm mỹ và thu hút tốt. Hãy chọn vị trí trung tâm, dễ nhìn nhất nhé.

Bước 4: In tem nhãn sản phẩm

In tem nhãn sản phẩm khác với in thông thường. Là phải in để máy đọc mã vạch có thể đọc được. Dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Chính vì thế cần đảm bảo các yếu tố:

  • Lựa chọn chất liệu in:

Một số loại chất liệu in tem nhãn sản phẩm phổ biến như nhựa, giấy, vải, kim loại, decal.. trong đó được lựa chọn nhiều nhất vẫn là in decal, decal cuộn. Phù hợp với nhiều loại sản phẩm, lĩnh vực khác nhau. Dễ dàng in và cung ứng trên thị trường.

In tem nhãn sản phẩm
        In tem nhãn sản phẩm bằng công nghệ in Flexo
  • Lựa chọn công nghệ in

Công nghệ in quyết định đến chất lượng hình ảnh in, thành phẩm và giá tiền. Hiện nay có các công nghệ in phổ biến như in offset, in kỹ thuật số, in flexo… Trong đó, phương pháp in flexo được đánh giá là tiên tiến nhất trong cách làm nhãn sản phẩm trên thị trường. Công nghệ in flexo cho ra sản phẩm tem dạng cuộn, hình ảnh đẹp, sắc nét. So với in offset, in kỹ thuật số thông thường, in flexo tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công. In dạng cuộn dễ dàng dán nhãn tự động, đảm bảo nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí nhân công cho việc bóc, dán nhãn sản phẩm như các phương pháp in dạng tờ thông thường khác.

Bước 5: Gia công, dán tem nhãn cho sản phẩm

Trong cách làm nhãn sản phẩm, bước này là công đoạn cuối cùng để cho ra thành phẩm cung cấp trên thị trường. Với việc sử dụng công nghệ in flexo cho ra thành phẩm dạng cuộn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí tối đa cho công đoạn này. Dạng cuộn không những cho chất lượng hình in sắc nét mà còn có hiệu quả cao. Thay vì phải bóc và dán lên từng sản phẩm bằng sức người thông thường độ chính xác không cao. Với in flexo cuộn bạn có thể dán nhãn tự động hàng loạt sản phẩm. Vì thế hoàn toàn yên tâm khi số lượng sản phẩm của bạn nhiều. Cần dán nhãn mác nhiều sẽ không còn là nỗi lo.

Gia công dán tem nhãn sản phẩm
                 Gia công dán tem nhãn sản phẩm

Trên đây là cách làm nhãn sản phẩm cơ bản và đầy đủ về nhãn sản phẩm. Để bạn có thể có được những thành phẩm nhãn sản phẩm tốt nhất. Phục vụ cho nhu cầu in nhãn sản phẩm của các doanh nghiệp, công ty, đơn vị… Giải pháp mã vạch An Thành cung cấp ra thị trường công nghệ in nhãn sản phẩm flexo tiên tiến hàng đầu. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế nhược điểm của các phương pháp in khác. Đảm bảo giá thành phù hợp nhất với khách hàng. Rẻ hơn giá trên thị trường 10 – 20%. Liên hệ để có tư vấn chi tiết nhất.