Cách Đọc Mã Vạch Trực Tuyến Kiểm Tra Xuất Xứ Hàng Hóa

Hướng dẫn đọc mã vạch trực tuyến check hàng hóa dễ dàng

Đọc mã vạch trực tuyến được xem làm một trong những giải pháp đơn giản kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm lưu thông trên thị trường. Với đặc điểm ứng dụng công nghệ mã vạch trong sản phẩm, hỗ trợ tối đa các thiết bị smartphone. Người dùng có thể dễ dàng truy cập/ tải và cài đặt các ứng dụng đọc mã vạch tương thích với thiết bị.

Đọc mã vạch trực tuyến truy xuất nguồn gốc
              Đọc mã vạch trực tuyến truy xuất nguồn gốc

Mã vạch của sản phẩm mang tính duy nhất. Chính vì thế tất cả các loại sản phẩm đều có một mã vạch khác nhau. Các mã vạch này đều được đăng ký bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc làm giả, làm nhái mã vạch để máy quét có thể đọc được là rất khó khăn. Trong bài viết này, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bảo vệ tính chính hãng của sản phẩm chất lượng. Chúng tôi giới thiệu đến bạn cách đọc mã vạch trực tuyến dễ dàng, tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.

Vì sao nên kiểm tra mã vạch sản phẩm – Đọc mã vạch trực tuyến

Khi đi mua hàng ở các cửa hàng, cơ sở, địa điểm không đảm bảo tính tin cậy. Hàng hóa trên bao bì sản phẩm không ghi rõ các thông tin, không có nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm, hạn sử dụng… Thì đọc mã vạch trực tuyến giúp bạn có được những thông tin đầy đủ về sản phẩm đó. Biết được sản phẩm có đảm bảo chính hãng hay không. Loại bỏ những nghi ngờ với sản phẩm chất lượng.

Đọc mã vạch phân biệt hàng thật hàng giả
             Đọc mã vạch phân biệt hàng thật hàng giả

Kiểm tra mã vạch sản phẩm giúp bạn hạn chế mua phải sản phẩm kém chất lượng. Hạn chế các sản phẩm được làm từ những nguyên liệu không rõ ràng. Sản phẩm chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không những thế, các phẩn mềm đọc mã vạch trực tuyến còn cho bạn lời khuyên về địa điểm, cửa hàng gần nhất. Giá thành sản phẩm, đối tượng sử dụng và lưu ý khi sử dụng. Từ đó giúp bạn an tâm hơn với sản phẩm đang cầm trên tay.

Các loại mã vạch sản phẩm trên thị trường – Đọc mã vạch trực tuyến

Mã vạch thường có 2 chuẩn thông dụng: chuẩn UPC – A và chuẩn EAN:

  • Chuẩn UPC – A: Mã vạch UCP – A là loại mã vạch được sử dụng tại thị trường Canada và Mỹ. Với loại mã vạch này giúp bạn tin tưởng tuyệt đối vào nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
  • Chuẩn EAN: Đây là mã vạch sử dụng cho toàn bộ thị trường châu Âu, châu Á và nhiều nước khác.
Các loại mã vạch phổ biến
              Các loại mã vạch phổ biến trên thị trường 

Bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết thông tin nguồn gốc thông qua ký hiệu chữ số của mã vạch. Với 3 chữ số đầu thường thể hiện cho quốc gia. Ví dụ 893 thể hiện cho hàng hóa xuất xứ từ Việt Nam.

Các cách đọc mã vạch trực tuyến kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Điền số mã vạch vào các trang web online quét mã
       Điền số mã vạch vào các trang web online quét mã

Bạn chỉ cần truy cập vào bất cứ trang web nào kiểm tra mã vạch uy tín. Đều có thể dễ dàng đánh dãy số mã vạch vào. Đây là cách đọc mã vạch trực tuyến thông dụng, tiết kiệm thời gian. Nhấn tìm kiếm để trang web, phần mềm trả về kết quả tìm kiếm nhanh chóng nhất. Thời gian cho việc chờ đợi kết quả chỉ mất khoảng vài giây. Bởi các trang web này đều nhanh chóng. Có tính chính xác cao.

Đọc mã vạch trực tuyến – Tính nhẩm mã vạch để đảm bảo tính chính hãng 

Đọc mã vạch trực tuyến
                                Đọc mã vạch trực tuyến

Chỉ số mã vạch là một trong những cách hữu hiệu giúp “tố cáo” hàng giả, hàng nhái đơn giản. Chỉ cần bạn nắm rõ được các thông tin về mã vạch. Bạn đã có thể dễ dàng tính nhẩm mã vạch nhanh chóng. Cách tính được xác định bằng các phép toán giữa các con số mã vạch. Lấy tổng các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Tiếp theo, bạn lấy kết quả  cộng với số thứ 13, nếu tổng có đuôi là 0 là mã vạch hợp lệ,còn nếu khác 0 là không hợp lệ. Lúc này bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ sản phẩm không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Tải các ứng dụng đọc mã vạch sản phẩm

Hiện nay có nhiều ứng dụng đọc mã vạch sản phẩm ra đời tương thích với nhiều dòng smartphone khác nhau. Bạn dễ dàng tải phần mềm đọc mã vạch trực tuyến của hệ điều hành Android hoặc iOS để có được những ứng dụng tương thích phù hợp. Sau đó cài đặt, mở, cho phép các ứng dụng sử dụng camera của điện thoại. Bây giờ chiếc điện thoại của bạn đã trở thành một máy scan mã vạch tiện lợi và đơn giản rồi đó.

Phân biệt hàng thật hàng giả nhờ đọc mã vạch trực tuyến
           Phân biệt hàng thật hàng giả nhờ đọc mã vạch trực tuyến

Ứng dụng đọc mã vạch trực tuyến không những giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, kiểm tra sản phẩm. Mà còn giúp bảo vệ thương hiệu của những sản phẩm uy tín trên thị trường. Hãy tìm hiểu, cài đặt ngay để yên tâm hơn khi mua hàng, kiểm tra xuất xứ hàng hóa.

==> XEM NGAY: KIỂM TRA MÃ VẠCH TRỰC TUYẾN KIỂM CHỨNG CHẤT LƯỢNG TẬN GỐC HÀNG HÓA