Cách Dán Nhãn Mác Sản Phẩm Cực Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết !

Cách Dán Nhãn Mác Sản Phẩm Cực Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết !

Nhãn mác sản phẩm là một thành phần không thể thiếu đối với bất kì sản phẩm nào. Cách dán nhãn mác của sản phẩm là điều cực quan trọng mà không phải ai cũng biết! Dán như thế nào mới đúng, mới đẹp, mới chuẩn không phải điều đơn giản. Bạn không thể bạ đâu dán đấy, tiện đâu dán đấy đối với nhãn mác sản phẩm. 

Nếu bạn là người tự kinh doanh sản phẩm của riêng mình. Nếu bạn là người tự dán tem cho sản phẩm hay quan tâm đến tem nhãn sản phẩm.

=> Xem ngay : Cách Dán Nhãn Mác Sản Phẩm Cực Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết ! để có được những sản phẩm mang nhãn mác đẹp, chuẩn chỉ và thu hút nhất nhé ^^

Khi thiết kế tem nhãn sản phẩm cần thể hiện đầy đủ các nội dung:

 • Tên sản phẩm
 • Công dụng sản phẩm
 • Thành phần của sản phẩm
 • Hạn sử dụng, ngày sản xuất, các khuyến cáo
 • Thông tin đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu
 • Mã vạch, QR code…
 • Khối lượng sản phẩm
 • Các chứng nhận (nếu có)
 • Thông điệp về sản phẩm

Về font chữ nên chọn thiết kế đơn giản, sáng sủa, rõ các nét thanh nét đậm. Kích thước font chữ dùng để ghi thành phần, phụ gia chế biến không được nhỏ hơn 1.2 mm. Với những trường hợp nhãn sản phẩm có kích thước nhỏ phải đảm bảo chiều cao các chữ, số không thấp hơn 0.9 mm. Ngoài ra cần chú ý đến bố cục nội dung sao cho dễ, nhìn dễ đọc, không bị rối mắt. Một font chữ đẹp kết hợp bố cục tốt sẽ giúp khách hàng dễ đọc và nắm bắt thông tin sản phẩm hơn.

Màu sắc, hình ảnh thiết kế tem nhãn:

Màu sắc của tem nhãn phải phù hợp với tính chất sản phẩm. Đối với nội dung thể hiện trên tem nhãn, màu sắc phải rõ ràng. Màu của các chữ số, hình vẽ, kí hiệu trên nhãn hàng hóa phải có màu tương phản với nền của tem nhãn. Hình ảnh in trên tem nhãn phải phù hợp với tính chất sản phẩm. Bố cục hình ảnh không che mất phần nội dung thông tin. Phối hợp hài hòa hình ảnh và màu sắc là cách thiết kế tem nhãn đẹp mắt nhất.

Product-Pouch-Label-Design
hình ảnh thiết kế tem nhãn

Lựa chọn chất liệu in và kiểm tra:

Tùy vào đặc tính của bao bì sản phẩm ta có thể chọn một số chất liệu phù hợp sau:

 • Tem nhãn decal nhựa: Có tính dẻo, dai, không bị xé rách và chịu được nhiệt độ. Thích hợp dùng cho thực phẩm cần bảo quản lạnh, đồ dùng thường xuyên tiếp xúc với nước.
 • Tem nhãn decal giấy: Dễ dán lên các bề mặt chai lọ, hộp giấy. Tuy nhiên, cần để sản phẩm khô ráo không tiếp xúc với nước.
 • Tem nhựa trong suốt: Có thể dán lên các bề mặt chai lọ, chén dĩa, ly tách. Decal trong suốt phù hợp với các sản phẩm có nền nổi bật. Decal trong suốt còn giúp khách hàng thấy được bên trong sản phẩm.
 • Tem decal xi bạc: Đây là chất liệu cao cấp có độ bền cao. Decal xi bạc có thể chịu được môi trường bảo quản khắc nghiệt. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng tem nhãn loại này vì đây là chất liệu chuyên dụng cho các ngành công nghiệp nặng.
Printing-Press-Changed-the-World
Lựa chọn chất liệu in

In tem nhãn là công đoạn rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn nhà in uy tín để đảm bảo chất lượng tem nhãn khi in ra. Đối với in tem mã vạch đòi hỏi ứng dụng công nghệ mã vạch để có thể truy xuất nguồn gốc. Đây là điều bạn cần hết sức lưu ý vì sản phẩm dù có tốt đến đâu nếu không truy xuất được nguồn gốc thì chắc chắn sẽ đánh mất sự tin tưởng của khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Xưởng In DánTem Sản Phẩm Uy Tín – In Nhãn Sản Phẩm Ở Đâu Đẹp

Chúc bạn thành công !

Theo: Mèo