7 Loại Mực In Mã Vạch Đáng Mua Nhất 2018 !

Mã vạch hiện nay đã không còn xa lạ cho người tiêu dùng, chúng xuất hiện ở hầu hết khắp mọi nơi, trên khắp các sản phẩm. Có bao giờ bạn thắc mắc mã vạch được in trên chất liệu nào và mực in mã vạch có đặc điểm gì chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất cả các loại mực in mã vạch hiện đang có trên thị trường.

muc-in-ma-vach10

Mực in mã vạch còn có tên gọi khác là ribbon mực in. Nó không phải dạng nước như các loại mực thông thường mà chúng ta hay nhìn thấy. Nó là một dạng mực chuyên dụng cho máy in mã vạch được cuộn tròn theo dạng  ruy băng. Tùy theo cấu tạo của các loại máy in mà mực sẽ được phủ bám phía ngoài ( Face Out) hoặc phía trong ( Face In ). KÍch thước, độ rộng của cuộn mực sẽ phụ thuộc vào đầu in.

muc-in-ma-vach

Cấu tạo của ribbon mực in mã vạch gồm 3 thành phần chính là : Carbon ( chất tạo màu mực ), Wax ( Dùng làm tan chảy mực ) và Resin ( có tác dụng làm tăng độ kết dính của hỗn hợp ribbon mực in trên chất liệu in ).Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp phim và được tăng cường thêm chất thúc đẩy kết dính mực đến vật liệu in, bề mặt trên cùng phủ một lớp hóa chất có trách nhiệm bảo vệ Ribbon và đầu in chuyển nhiệt.

muc-in-ma-vach-wax2.1jpg

⟾ Nếu bạn vẫn chưa biết mực in mã vạch là gì hoặc chưa hiểu rõ về ribbon mực in mã vạch, hãy tham khảo bài viết: ” Tầm quan trọng của mực in mã vạch” 

Tổng hợp tất cả các loại mực in mã vạch phổ biến nhất hiện nay.

1: Ribbon mực in mã vạch Wax.

Trong tất cả các loại mực phổ biến hiện nay thì ribbon mưc in wax là loại mực in có giá thành rẻ nhất. Đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng ở mức độ trung bình. Cũng bởi cấu tạo của loại mực này chủ yếu là chất sáp( WAX ) chỉ có một phần rất nhỏ là resin. Thích hợp sử dụng cho tem nhãn decal phủ chất liệu giấy.

muc-in-ma-vach-wax11111

Với đặc điểm dễ trầy xước, dễ bong tróc. Không kháng nước, không giữ được thông tin lâu dài trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm thấp chính vì thế ribbon mực in wax được ứng dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng đại lý lớn nhỏ…..

2:Ribbon mực in mã vạch Wax  Resin.

Tại sao gọi “ Mực in mã vạch Wax Resin- ribbon mực in Wax Resin “?

Wax resin là hỗn hợp mực có tỉ lệ chất sáp và chất resin gần ngang bằng nhau. ( Resin có tỉ lệ cao hơn 1 chút nhưng không đáng kể ). Ngoài chất liệu giấy,ribbon mực in Wax Resin có thể tích hợp trên nhiều chất liệu khác nhau như nhãn nhựa, PVC,…. Một số nhãn vải,…. ==>  Ứng dụng rộng rãi, bất cứ ngành hàng nào cũng có thể chọn lựa và sử dụng.

muc-in-ma-vach-wax-resin4

Mực in wax resin có độ bám dính cao. Thích hợp cho các sản phẩm trong các điều kiện tốt đặt nặng vấn đề về ” sức chịu đựng”. Loại mực này chủ yếu được dùng cho bao bì nhãn mác kho đông lạnh, hàng hóa xuất nhập khẩu….. Cũng bởi đặc tính của loại mực in này là chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Nhưng nếu sản phẩm tiếp xúc nhiều với dung môi hóa chất thì mực in mã vạch wax resin chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Xét về khía cạnh khác ribbon mực in Wax Resin- giá thành không quá cao. Chất lượng lại tốt, nếu so sánh với ruy băng mực in wax thì chắc chắn wax Resin sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn và đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi của khách hàng.

⟾ Để rõ hơn về  mực in wax resin, mời các bạn xem ngay bài viết: “ Ribbon Mực in wax resin có gì khác biệt “.

3:Ribbon mực in mã vạch Wax Premium.

muc-in-ma-vach

Wax premium vẫn là một loại của ribbon mực in  Wax. Tuy nhiên sử dụng nguyên liệu cao cấp hơn. Chính vì thế chất lượng in của loại mực in này cũng vượt trội hơn, đáp ứng tốt cho những con tem cần độ sắc nét cao, hơn thế nữa loại mực này còn tương thích với rất nhiều loại máy in khác nhau hay có thể nói máy in mã vạch nào cũng có thể sử dụng loại mực này. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua Ribbon mực in Wax premium.

4: Ribbon mực in mã vạch Wax Resin Premium.

Mực in mã vạch Wax Resin Premium là lựa chọn cao hơn so với ribbon mực in wax Resin. Chất lượng bản in của loại mực này chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả với những khách hàng khó tính. Độ bám dính và sắc nét có tốt hơn so với mực resin. Mực còn có khả năng chống dung môi hóa chất, chống trầy xước và mài mòn. Đặc biệt hơn nữa là Wax Resin Premium có thể in tốt trên một số nhãn vải mà khi tiếp xúc trên nhiều hóa chất tẩy rửa vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt.

giay-in-decal-cuon

Nhưng phải khẳng định rằng khả năng kháng hóa chất và tồn tại trong môi trường khắc nghiệt thì Resin vẫn đứng đầu trong tất cả các loại mực đang phổ biến trên thị trường.

5: Ribbon mực in mã vạch Resin.

“Giá thành luôn đi đôi với chất lượng “ quả không sai. Ribbon mực in Resin là loại mực có chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại mực. Đồng thời giá thành cũng  cao nhất. Thành phần cấu tạo của loại mực này chủ yếu là resin- bám dính cực tốt, độ bền cực cao…. Nếu lựa chọn loại giấy in mã vạch tốt thì có thể lưu giữ bản in đến cả chục năm. Resin vẫn luôn xứng đáng là “ VUA CỦA CÁC LOẠI MỰC “

muc-in-ma-vach-wax

Tuy nhiên do giá thành đắt và cần nhiệt lượng cao để làm nóng chảy ribbon mực in. Nếu khổng cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ đầu in. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại mực này cho những ngành hàng cần phải chịu môi trường khắc nghiệt như là ngoài trời hay là đông lạnh,.. Tiếp xúc nhiều hóa chất, vận chuyển nhiều.….. May mặc, điện tử, gốm sứ…

6: Ribbon Mực in mã vạch Resin Premium.

Nó phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều nhất về độ bền và chi phí. Các tính chất vật lý cũng như hóa học của ribbon mực in Resin Premium gần như là giống với ribbon mực in mã vạch resin.  Vẫn cho bản in chất lượng cao với hình ảnh sắc nét. Khả năng tồn tại trong môi trường hóa chất và khắc nghiệt là tuyệt đối. Sự khác biệt nổi trội của loại mực này là loaị mực in tốc độ cao. Trung bình các loại ribbon mực in khác có thể in 12 inches / giây… Resin Premium sẽ là 10 inches/ giây.

muc-in-ma-vach-wax-resin

7: Ribbon mực in mã vạch cho công nghệ đầu in nghiêng ( Near Edge )

Đánh giá một cuộn mực tốt khách hàng nên dựa trên 2 tiêu chí. Thứ nhất là chất lượng cuộn mực. Thứ 2 là có thích hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hay không.

Có thể bạn chưa biết?  Có hai loại chủ yếu của đầu in mã vạch được sử dụng trong máy in mã vạch nhiệt là công nghệ đầu in phẳng phổ biến và đầu in nghiêng.

Cả hai đầu in đều hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự nhau. Sự khác biệt của 2 công nghệ này là điểm tiếp xúc của đầu in với ribbon. Với đầu in phẳng  thì ribbon mực tiếp xúc phẳng song song cùng đầu in. Với đầu in nghiêng mực tiếp xúc ở một vị trí rất ngắn tạo một góc khoảng 45 độ. Đầu in nghiêng rất thích hợp cho các bản in có font chứ nhỏ. Đây có thể nói là điểm nổi bật của đầu in nghiêng.

Không giống với công nghệ đầu in phẳng.. Có thể sử dụng bất cứ loại ribbon mực in nào cũng được!  Ribbon mực in cho công nghệ đầu in nghiêng phải được thiết kế đặc biệt. Mục đích để xứ lý quá trình tiếp xúc của đầu in và Ribbon. Yêu cầu người dùng phải chọn đúng loại mực chuyên dụng. Hơn thế nữa phải là ribbon mực in chất lượng tốt. In với tốc độ cao để có thể đảm bảo chất lượng con tem sắc nét, đẹp mắt.

mực in mã vạch resin

Hiện nay mực in cho đầu in nghiêng chỉ có của Wax Resin và Resin. Không có của ribbon mực in Wax. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để có thể chọn cho mình ribbon mực in thích hợp . Đáp ứng tốt nhu cầu sử dung và ứng dụng của con tem.