[Hot 2021] Cách Tạo Barcode Nhanh Chóng Mặt Chỉ Bằng Một Nốt Nhạc

4 Cách Tạo Barcode Dễ Dàng Nhất Cho Mọi Người

Barcode hay còn gọi mà mã vạch đã, đang và sẽ tiếp tục được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Với ưu điểm tựa như một chứng minh thư cho hàng hóa, barcode góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp, các cơ quan và cả người tiêu dùng xác định thật – giả. Vậy có những cách tạo barcode nào đang được áp dụng phổ biến hiện nay?

Barcode mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Cách tạo barcode tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí
Barcode mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Cách tạo barcode tại nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

1, Tự tạo barcode bằng Microsoft Office

Có thể nói cách tạo barcode phổ biến nhất được nhiều người tìm hiểu và thực hiện chính là thông qua Microsoft Office hay cụ thể hơn là word hoặc excel. Dù là word hay excel đi chăng nữa thì người thực hiện cũng phải tải thêm tệp kèm theo. Có 2 phương án cách tạo barcode để bạn có thể lựa chọn.

Một là tải font định dạng: code 39 hoặc code 128 về để thực hiện việc tạo mã vạch. Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể tạo được mã vạch theo kiểu nguyên thủy tức là mã vạch dạng vạch – số. Hai dạng font định dạng này không chỉ khác nhau về hình thức biểu hiện mà còn khác trong cách nhập dữ liệu. Ngoài ra cách tạo barcode bằng word theo phương án này bạn vẫn nên thực hiện qua excel rồi copy dữ liệu sang để tránh lỗi.

Cách tạo mã vạch bằng Microsoft ofice
Cách tạo mã vạch bằng Microsoft Office

Phương án thứ 2 của cách tạo barcode không cần tải font định dạng mã vạch nhưng ngược lại phải download barcode works – add-ins chuyên dụng. Với add-ins này người sử dụng chỉ cần kích hoạt và bắt đầu tạo mã vạch với 4 chức năng khác nhau là tạo mã vạch EAN, ITF, cài đặt font và thông tin thêm về chương trình. Như vậy cách tạo barcode này đa dạng hơn so với việc tải font bên trên.

2, Tạo mã vạch từ Corel Draw

Thực tế Corel Draw là phần mềm chuyên dụng dành cho đồ họa nên không phải ai cũng có thể hiểu hết và sử dụng. Tuy nhiên nếu người thực hiện am hiểu đôi chút thì Corel Draw chính là cách tạo barcode chuẩn chỉnh nhất với nhiều dạng mã vạch khác nhau, khả năng lỗi font khi in thấp.

Tạo barcode bằng Corel Draw
Tạo barcode bằng Corel Draw

cách tạo barcode còn tùy thuộc vào từng phiên bản và điều kiện đưa ra là người thực hiện cần phải có tài liệu về mã vạch định tạo dụng. Khi đó công việc tạo mã vạch tùy từng loại nhưng nếu chỉ là dạng nguyên bản thì chỉ cần nhập 13 chữ số là mã vạch sẽ tự động hiển thị.

3, Tạo barcode online

Hiện nay có không ít cách tạo barcode và làm mã vạch trực tuyến cũng là một trong số đó. Ưu điểm nổi bật có lẽ chính là người thực hiện chẳng cần tốn công tải font này, tệp nọ cho máy. Chỉ cần truy cập vào một website làm barcode trực tuyến đồng thời chọn loại mã vạch và thực hiện theo hướng dẫn sau đó tải xuống mã vạch vừa được tạo là xong

Tạo mã vạch online tại nhà
Tạo mã vạch online tại nhà

4, Tạo barcode nhờ dịch vụ

Không phải ai cũng “tinh thông” công nghệ nên có lẽ việc làm sao tạo được barcode ưng ý lại trở thành vấn đề nan giải. Khi đó dịch vụ làm mã vạch sẽ giải quyết mọi vấn đề. Cá nhân hay các doanh nghiệp chẳng cần băn khoăn cách tạo barcode là gì mà chỉ cần chọn địa chỉ uy tín, yêu cầu dịch vụ và đợi để lấy sản phẩm là xong. Cách làm này vừa đỡ mất công sức mà khỏi tốn thời gian nên được khá nhiều người lựa chọn.

Bên trên là là những cách tạo barcode thông dụng mà có thể quý vị đang muốn tìm hiểu. Hi vọng thông tin hữu ích với quý vị. Nếu có bất cứ nghi vấn nào hãy truy cập website labelbarcode.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

==> XEM NGAY: PHẦN MỀM TỰ TẠO BARCODE MIỄN PHÍ TẠI NHÀ

==> XEM NGAY: In Tem Decal Cuộn, Nhãn Decal Cuộn Chất Lượng