Sự Thật Về Nguồn Gốc Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Có Mã Vạch Bóng Đèn

SỰ THẬT VỀ NGUỒN GỐC THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CÓ MÃ VẠCH BÓNG ĐÈN

Sau khi có phản ánh của khách hàng về loại TPCN nghi có nhiều điểm bất thường. Chiều qua, (15/4) tổ công tác liên ngành gồm Đội chống hàng giả (Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hà Nội) và Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành làm việc với công ty TNHH S.H.A.

Sự thật đằng sau thuốc hỗ trợ điều trị ung thư

Tổ công tác liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất thuốc của công ty TNHH S.H.A

Quá trình kiểm tra

Một thành viên trong tổ công tác chia sẻ. Đây là đợt kiểm tra đột xuất do có phản ánh của khách hàng. Phản ánh về sự bất thường khi mua thực phẩm chức năng có tên Salipo. Với công dụng đào thải tế bào xấu sau xạ trị. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng chục loại thực phẩm chức năng đang được đóng hộp tại “kho”. Chứa sản phẩm của công ty trên ở khu vực phố Đội Nhân.

Quá trình làm việc với các lực lượng chức năng. Bà Nguyễn Thu Tr – Giám đốc công ty TNHH S.H.A lý giải về lọ thực phẩm mà khách hàng phản ánh. “Lọ thực phẩm chức năng mà khách hàng đã mua và phản ánh thuộc lô hàng công ty tôi nhập về đợt 1 (120 lọ). Số thực phẩm chức năng này đã được cấp Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 21/6/2011”.

Lý giải của Giám đốc về lô hàng

Theo lý giải của bà Tr. thì lọ thực phẩm chức năng khách hàng đang thắc mắc là loại tồn kho trong đợt 1 đơn vị bà nhập về.

Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư có mã vạch bóng đèn

Chủ công ty xuất trình giấy tờ liên quan đến lô hàng Salipo.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện hàng chục lọ TPCN cùng loại Salipo trong kho của Công ty TNHH S.H.A (ngày sản xuất 19/1/2015, hạn dùng đến năm 2018). Bà Tr. cho biết đó là lô hàng bà mới nhập về đợt 2 ( 200 lọ).

Theo bà Tr cho biết thì tất cả những sản phẩm trên đều đang chờ làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, những hộp thuốc trên vẫn được công ty gửi đến các nhà thuốc. Khi nào có giấy chứng nhận thì công ty mới đồng ý cho nhà thuốc bày bán.

Sự thật đằng sau “Mã Vạch” trên vỏ hộp

Hỏi về sự thắc mắc của khách hàng về việc vỏ lọ TPCN. Sau khi bóc tem phụ tiếng Việt thì thông tin hoàn toàn khác với vỏ hộp về mã vạch, nơi sản xuất lại là cty NutraMed chứ không phải TME Enterprise. Bà Tr giải thích: “Salipo là tên thương hiệu được công ty tự đặt, sau đó thuê nhà máy TME Enterprises (Hoa Kỳ) sản xuất riêng và nhập về Việt Nam. Người mua không biết là bên Mỹ không có sản phẩm này. Đây chỉ là loại thuốc chúng tôi đặt riêng để nhập về Việt Nam tiêu thụ”

vỏ hộp thuốc hỗ trợ điều trị ung thư

Những vỏ hộp, bao bì của lọ Salipo khi chưa được đóng gói hoàn chỉnh

Còn về giá trị và chất lượng của sản phẩm, theo như bà Tr. cho biết, hầu hết các công dụng được ghi trên giấy hướng dẫn sử dụng đều bị quảng cáo “quá lời” và giá cả cũng rất “bèo”. “Tôi biết là quảng cáo quá lời như vậy sẽ bị phạt, còn giá tôi giao cho các cửa hàng thì rẻ thôi”

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, để đánh giá sản phẩm thật hay giả thì còn chờ kết quả của tổ công tác đem đi giám định.

Hiện toàn bộ những sản phẩm mà công ty Song Hoàng Anh chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ, lực lượng chức năng đã niêm phong để tiến hành mở rộng điều tra.

Nguồn: Dân trí