Woa!!! Lợi Ích Không Nghờ Khi Quản Lý Kho Hàng Bằng Mã Vạch

CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TRONG QUẢN LÝ KHO HÀNG HÓA

Quản lý hàng tồn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy giải pháp nào giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng hóa một cách chặt chẽ nhất?

Nắm bắt được những khó khăn này, AN THÀNH chúng tôi xin chia sẻ và giới thiệu giải pháp quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Sẽ giúp các nhà quản lý thoát khỏi những băng khoăn trên.

1: Giới thiệu về công nghệ mã vạch

Công nghệ mã vạch là sử dụng mã vạch có trên sản phẩm. Bằng thiết bị quang học là máy quét mã vạch để thu nhận thông tin về sản phẩm. Phục vụ cho việc quản lý cũng như truy xuất hàng hóa.

Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch. Là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc. Quản lý kho hàng bằng mã vạch để quản lý thông tin về mã hàng, nhóm hàng, tên hàng, số lượng, trọng lượng…. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng. Và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác, nhanh chóng. Đồng thời giúp ta có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

2: Quy trình quản lý kho hàng bằng mã vạch

Các thiết bị đọc mã vạch kết nối dễ dàng với các hệ thống quản lý kho hay hệ thống ERP. Giúp cho nhà quản lý nắm rõ tình hình tồn kho, năng suất công nhân, tình hình giao hàng. Và các hoạt động trong kho theo thời gian thực. Các thiết bị máy tính gắn trên xe nâng có đầu quét mã vạch hoặc RFID, sẽ giúp cập nhật số liệu trong kho chính xác và nhanh chóng. Các máy in mã vạch trong hệ thống  kho cho phép in nhãn mã vạch định danh thùng hàng. Hỗ trợ việc giao hàng nhanh và chính xác hơn. Các giải pháp ứng dụng mã vạch/RFID được thiết kế để giúp doanh nghiệp tăng được lượng hàng thông qua, cải tiến việc nhập hàng, giảm mất mát và chuẩn hóa quy trình

quản lý kho hàng bằng mã vạch thu thập thông tin sản phẩm

3: Quy trình nhập kho

Mỗi sản phẩm đều được cấp và dán mã vạch riêng biệt. Với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch mọi thông tin của lô hàng sẽ được thu nhận một cách nhanh chóng. Sau đó được đưa vào máy tính để đối chiếu với phiếu nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới. Với các thông tin cần quản lý liên quan đến lô hàng, sản phẩm. Kể từ sau khi được quét mã số mã vạch thì quản lý kho hàng hóa bằng mã vạch sẽ hiện trên hệ thống

quản lý quá trình nhập kho bằng công nghệ mã vạch

4: Quy trình xuất kho

Nhân viên có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập. Mỗi sản phẩm xuất kho cũng sẽ được quét qua mã vạch. Và thông báo rằng:” Sản phẩm này đã xuất ra..”. Đồng thời để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, các thông tin khi xuất như: ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn hàng… Bắt buộc phải được ghi nhận vào hệ thống.

5: Quy trình kiểm kho

Quản lý kho hàng bằng mã vạch sử dụng thiết bị đọc mã vạch di động. Trong quá trình kiểm kho, nhân viên quét tất cả mã vạch của các sản phẩm trong kho. Sau đó kết nối thiết bị đọc mã vạch này với máy tính để tải dữ liệu về phục vụ cho việc xử lý. Sau khi có được dữ liệu chương trình sẽ kết xuất ra báo cáo về số lượng thực tế trong kho. Và so sánh với số liệu đang được quản lý trên máy tính đồng thời cho phép cập nhật lại số liệu thực này.

quản lý kho hàng bằng mã vạch kiểm kê hàng hóa trong kho

6: Quy tình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi công ty cần biết sản phẩm được sản xuất khi nào, đã xuất cho ai. Qua quản lý hàng hóa bằng mã vạch được dán lên sản phẩm sẽ giúp nhân viên lấy được thông tin dễ dàng. Việc tìm kiếm thông tin được thực hiện với máy quét mã vạch. Tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm này sẽ được hiển thị .

7: Lợi ích khi áp dụng quản lý kho hàng bằng mã vạch

lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch kiểm kê hàng hóa

 

– Tiết kiệm chi phí hoạt động của công ty, tăng lợi nhuận.

– Thời gian đáp ứng nhu cầu của khách hàng được rút ngắn, tăng tính cạnh tranh trên thị trường

– Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp.

– Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng. Mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm. Tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.

– Hiệu quả cao hạn chế tối đa được sai xót trong quá trình quản lý kho.

==> Xem thêm: Vô vàn tem nhãn mã vạch đang được ưa chuộng hiện nay