Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Đông áp dụng quét mã số mã vạch trên Thẻ Bảo hiểm Y tế!

Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Đông áp dụng quét mã số mã vạch trên Thẻ Bảo hiểm Y tế!

Ứng dụng phần mềm quét mã số mã vạch trên Thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) được Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Đông áp dụng từ tháng 6.2016 đến nay là một bước tiến mới trong công tác cải cách hành chính tại bệnh viện.

mã số mã vạch

 

Cụ thể, khi người bệnh đến khám bệnh xuất trình Thẻ BHYT, cán bộ y tế tiếp nhận chỉ cần quét phần mã số mã vạch trên Thẻ BHYT của người bệnh là toàn bộ thông tin của người bệnh được cập nhật lên máy tính của bệnh viện.

Đây là cách làm đơn giản, hiệu quả và hạn chế tối đa sai sót cho cả 3 bên, gồm người bệnh, bệnh viện và cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trong đó, người bệnh được nhiều lợi ích như giảm thời gian chờ đợi khi làm thủ tục khám, không phải đi photo Thẻ BHYT khi khám và lĩnh thuốc, góp phần tiết kiệm chi phí cũng như đi lại.

Đối với bệnh viện, nhân viên y tế chỉ cần quét mã số mã vạch trên Thẻ qua máy là đã có được đầy đủ các thông tin cần thiết về bệnh nhân, làm dữ liệu phục vụ việc quản lý, thống kê và thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

mã số mã vạch

 

Từ những nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám và điều trị.

 

Nguồn: Baomoi.com