MỰC IN MÃ VẠCH LÀ GÌ – CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO SỰ THIẾU HIỂU BIẾT

MỰC IN MÃ VẠCH LÀ GÌ? CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO SỰ THIẾU HIỂU BIẾT

1: Tầm quan trọng của mực in mã vạch

Ứng dụng của mã vạch đầu tiên được biết đến là sử dụng cho việc quản lý. Kiểm soát các đầu sách, báo trên thế giới, góp phần vào quá trình tin học hóa thư viện. Nhưng qua nhiều thập kỉ tồn tại và phát triển, ngày nay khi nhắc đến mã vạch, người ta luôn nghĩ ngay đến ứng dụng tuyệt vời của nó đối với hàng hóa trên thị trường.

Mực in mã vạch tại Hà Nội

Bất cứ công ty sản xuất nào cũng nên trang bị một hệ thống in mã vạch cho sản phẩm của mình. Bao gồm máy in mã vạch, giấy in mã vạch, mực in mã vạch.Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu về mực in mã vạch

2: Vậy mực in mã vạch là gì?

  • Mực in mã vạch một loại in chuyên dành cho các dòng máy in tem nhãn. Mực thường được cuộn tròn theo dạng ruy băng. Tên gọi khác là ribbon, được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax), chất nhựa (resin). Mực in loại này là loại mực in nhiệt, khi gặp nhiệt sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy. Do có một số ít nhựa resin trong sản phẩm làm tăng độ kết dính của mực giúp không có hiện tượng nhòe sau khi in.

mực in mã vạch

  • Mực in mã vạch có rất nhiều màu khác nhau như màu đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương… Tuy nhiên chỉ có màu đen và màu vàng là được sử dụng nhiều nhất. Màu đen cho in những tem thông dụng. Màu vàng được sử dụng để in tem cho các cửa hàng trang sức, vàng bạc…

3: Nguyên tắc vàng khi lựa chọn mực in mã vạch

  • WAX

Mực in mã vạch Wax được cấu tạo chủ yếu bằng sáp. Nhiệt lượng làm nóng chảy cuộn mực không cần phải quá cao giúp bảo vệ đầu in. Nhờ vậy, đầu máy in được bảo quản tốt hơn.

Mực in mã vạch wax

Thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Phù hợp với siêu thị,shop thời trang…….hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao.

⇒Xem ngay: “MỰC IN MÃ VẠCH WAX”

  • WAX / RESIN

Mực in mã vạch Was/Resin là chất liệu mực cao cấp hơn mực Wax. Được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Rất phù hợp trong môi trường đông lạnh kèm với decal PVC.

Wax resin-Ribbon

⇒ Có thể bạn muốn biết: “BẬT MÍ SỰ KHÁC BIỆT MỰC IN MÃ VẠCH WAX RESIN”

  • RESIN

Mực in mã vạch Resin là chất liệu mực cao cấp nhất của mực in mã vạch. Được cấu tạo bằng nhựa. Không phai trong nước và tan rất chậm trong dung môi (cồn, xăng…). Ứng dụng loại này thường trong các môi trường yêu cầu chất lượng cao, thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Thường được đi kèm với decal PVC và decal xi kim loại.

Mực in mã vạch resin

⇒ Xem thêm: “MỰC IN MÃ VẠCH RESIN”

Mực in mã vạch nào cũng được gọi là tốt nếu như bạn sử dụng nó phù hợp trong từng trường hợp, môi trường, điều kiện làm việc

4: Hậu quả khó lường khi sử dụng mực in mã vạch giả

  • Khi sử dụng mực in mã vạch giả, chất lượng in ấn sẽ kém đi. Thậm chí in sai màu hoặc chữ bị biến dạng.
  • Mực in mã vạch giả có thể gây hỏng đầu phun máy in. Gây hư hại phần cứng, dẫn tới máy dừng làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Mực in mã vạch giả hỏng đầu in

Máy in dù mua chính hãng nhưng nếu sử dụng mực in giả sẽ bị mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất. Gây thêm phí tổn ngân sách công ty để sửa máy.

Chính vì thế, mực in giá rẻ ban đầu tuy có thể tiết kiệm chi phí. Nhưng với nguy cơ gây hỏng hóc thiết bị, chất lượng in ấn kém lại khiến doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí khắc phục cao hơn nhiều.

⇒ Xem thêm: Xử Lý Lỗi Máy In Liên Quan Đến Mực In Mã Vạch Trong Vòng 1 Giấy

5: “Tiền mất” vẫn mua phải mực in mã vạch giả do kém hiểu biết

An Thành cung cấp một số hướng dẫn đơn giản giúp doanh nghiệp tránh mua phải hàng giả

Mực in giả mạo phần lớn đều kém chất lượng. Được đóng gói với nhãn mác giống sản phẩm chính hãng. Thậm chí cơ sở sản xuất mực in giả còn sử dụng lại tem chống giả hay vỏ hộp mực chính hãng. Nên nhiều khách hàng không biết rằng mình đã mua phải hàng giả

Các loại mực in mã vạch

Hãy là những người mua sắm thông minh. Người tiêu dùng chỉ nên mua  mực in tại những đại lý phân phối uy tín. Và lựa chọn sản phẩm đúng với mục đích sử dụng

—-HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI—–